Thành phố Bạc Liêu: Tập trung chỉnh trang đô thị đón Tết

31/12/2015 - 08:24
A A

Trong những ngày này, trên khắp các nẻo đường của thành phố Bạc Liêu, người dân đang tập trung dọn dẹp nhà cửa, mua sắm, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Hòa chung không khí đó, Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh (gọi tắt là Trung tâm) cũng đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động chỉnh trang đô thị để kịp trang hoàng đường phố đón chào xuân mới.


TR14-1.jpg
 
Tuyến đường quanh Quảng trường Hùng Vương trang trí đón mừng năm mới. Ảnh: C.L
 
Mỗi năm một chủ đề, nếu như năm trước hình ảnh con dê - linh vật của năm tạo nguồn cảm hứng trong các tiết tấu trang trí trên các tuyến đường thì năm nay - Xuân Bính Thân cũng đang được Ban Giám đốc Trung tâm lựa chọn những hình ảnh sinh động, phù hợp để tiến hành trang trí. Với chủ đề trang trí Tết Nguyên đán 2016 là “Xuân hạnh phúc - tài lộc - như ý” - hình ảnh 3 con khỉ ngồi trên quả đào tiên, tay cầm gậy như ý sẽ là hình ảnh nổi bật trên khắp các tuyến đường chính của thành phố. Hình ảnh này có ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc cho mọi nhà.
 
Hiện nay, các tuyến đường xung quanh Quảng trường Hùng Vương, đường Nguyễn Tất Thành đã hoàn tất việc thay mới các dây đèn led rực rỡ sắc màu với khẩu hiệu “Chào mừng năm mới 2016” càng làm cho không khí đón tết thêm rộn ràng. Để chủ động trong việc cung ứng hoa tươi trang trí các tuyến đường trong nội ô thành phố, trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 khoảng 2 tháng, Ban Giám đốc Trung tâm đã tìm đến các nhà vườn trồng hoa, cây cảnh ở các tỉnh lân cận đặt hàng. Theo đó, tiểu cảnh sẽ được thiết kế đa dạng, bắt mắt với nhiều loại hoa tươi như thược dược, thu hải đường, đỗ quyên, trạng nguyên đỏ, cúc mâm xôi... Ông Nguyễn Đình Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh cho biết: “Năm nay, do thời tiết không thuận lợi nên Trung tâm gặp nhiều khó khăn trong việc đặt hàng các loại cây, hoa cảnh về phục vụ trang trí tết. Giá cả của các mặt hàng này hiện nay cũng khá cao, trung bình từ 15.000 - 25.000 đồng/chậu (tùy loại). Sắp tới, để chủ động được nguồn cung ứng hoa tươi phục vụ việc trang trí đường phố trong những ngày lễ, tết trên địa bàn, Trung tâm đang tiến hành tham mưu với UBND tỉnh quy hoạch vườn ươm để giảm bớt chi phí trong việc vận chuyển từ nơi khác về và đảm bảo chất lượng”. 
 
Bên cạnh đó, các phường cũng đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự công cộng, trả lại “bộ mặt” xanh - sạch - đẹp cho nhiều tuyến phố. Trên tuyến đường Trần Phú, lực lượng bảo vệ dân phố, Công an phường 7 tiến hành nhiều đợt ra quân nhắc nhở các hộ kinh doanh, mua bán sắp xếp lại hàng hóa nhằm tránh xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè gây mất vẻ mỹ quan đô thị trong những ngày tết. Việc đảm bảo thông thoát nước đô thị cũng đã được lên phương án cụ thể. Theo đó, các lực lượng của Trung tâm đang tập trung sửa chữa, dặm vá “ổ gà” trên các tuyến đường nội ô, thay thế và sửa chữa vỉa hè, chỉnh sửa biển báo giao thông, biển tên đường. Dù công việc bận rộn, vất vả là vậy, nhưng trên khuôn mặt của các công nhân luôn tràn ngập niềm vui, sự phấn khởi khi nhìn thấy các tuyến đường mình phụ trách hoàn thiện công tác dọn vệ sinh cho đến giăng đèn, kết hoa mang sinh khí tết về với người dân trên từng khu phố. Cô Nguyễn Thị Trong (phường 7, TP. Bạc Liêu) làm công nhân vệ sinh đã hơn 10 năm, cho biết: “Giáp tết, mọi người đều tranh thủ dọn dẹp vệ sinh nhà cửa nên lượng rác thải cũng tăng lên theo từng ngày. Công việc tuy có cực hơn so với những ngày thường nhưng anh chị em công nhân chúng tôi ai nấy cũng đều rất vui vẻ làm việc. Nhìn tuyến đường thông thoáng, sạch đẹp và đã hoàn thành việc trang trí đẹp lung linh mỗi khi lên đèn là chúng tôi lại có thêm động lực để tiếp tục công việc”.
 
Có thể nói, với sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và bàn tay khéo léo của những công nhân Trung tâm, thành phố Bạc Liêu đang dần thay đổi diện mạo, khoác lên mình chiếc áo mới bằng một không gian mới lạ, khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp hòa chung không khí phấn khởi, vui xuân, đón tết cùng người dân.
 
Theo Báo Bạc Liêu