Bến Tre áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với cấp độ 2

25/11/2021 - 08:46

Chiều 24-11, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam ký văn bản gửi các ban ngành, đơn vị, địa phương về việc tăng cường áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với cấp độ 2. Thời gian áp dụng từ 12 giờ ngày 26-11 đến khi có thông báo mới.

A A

Tỉnh Bến Tre quy định khung giờ hạn chế ra đường để phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ, từ khi thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đến nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh đòi hỏi cần có biện pháp mạnh hơn so với quy định của Nghị quyết số 128/NQ-CP đối với cấp độ 2. 

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, đồng thời triển khai áp dụng các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 đối với cấp độ 2.

Theo đó, tỉnh Bến Tre quy định khung giờ hạn chế ra đường từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ sáng ngày hôm sau; các hoạt động kinh doanh, quán bar, karaoke, vũ trường, internet, trò chơi điện tử dừng hoạt động. Đồng thời, đám cưới, đám tang, đám tiệc,... được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người cùng một lúc; Nhà hàng, quán ăn, giải khát được phép hoạt động nhưng không quá 50% sức chứa.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao tuyên truyền, phổ biến cho người dân biết các biện pháp phòng, chống dịch đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Mặt khác, tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng, không lơ là, chủ quan.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, trong ngày 24/11, Bến Tre đã ghi nhận thêm 430 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (cao nhất từ trước tới nay), nâng tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn tỉnh lên 5.514 ca. Trong đó, 2.927 bệnh nhân đã được xuất viện, 60 trường hợp tử vong. 

Theo HOÀNG TRUNG (Nhân Dân)