Vĩnh Long: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Vĩnh Long: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 01 của Tỉnh ủy, du lịch Vĩnh Long đã có những bước phát triển vững chắc. Đó là cơ sở để giai đoạn kế tiếp khắc phục những hạn chế, đặc biệt là những giải pháp phục hồi du lịch vượt qua khủng hoảng dịch COVID-19; tiếp tục phát triển du lịch sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
 • Du lịch miền Tây dần mở cửa, đón khách

  Du lịch miền Tây dần mở cửa, đón khách

  12-01-2022 10:11

  Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, các doanh nghiệp du lịch tại miền Tây đang kết hợp quảng bá hình ảnh với nâng cao chất lượng dịch vụ để duy trì, phát triển bền vững trong tình hình mới.

 • Đồng Tháp: Gần 20 ngàn lượt khách đến tham quan Sa Đéc trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

  Đồng Tháp: Gần 20 ngàn lượt khách đến tham quan Sa Đéc trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

  05-01-2022 09:15

  Theo thống kê của Phòng Văn hóa - Thông tin TP Sa Đéc, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 vừa qua, các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố đón gần 20 ngàn du khách đến tham quan, chụp ảnh. Năm nay, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng các điểm du lịch vẫn mạnh dạn đầu tư thêm nhiều tiểu cảnh và trò chơi mới lạ để thu hút du khách nên phần lớn các điểm mở cửa đều có khách.

 • Đồng Tháp: Vườn nho Long Khánh đón hơn 1.000 lượt khách tham quan trong ngày đầu năm mới

  Đồng Tháp: Vườn nho Long Khánh đón hơn 1.000 lượt khách tham quan trong ngày đầu năm mới

  05-01-2022 09:15

  Khởi động cho năm 2022, Vườn nho Ba Tuấn ở xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự đã tiếp đón những vị khách đầu tiên đến tham quan trải nghiệm trong ngày đầu năm mới 2022.

 • Ngành Du lịch Vĩnh Long vượt khó trong tình hình mớI

  Ngành Du lịch Vĩnh Long vượt khó trong tình hình mớI

  31-12-2021 09:06

  Giám đốc Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long Phan Văn Giàu nhấn mạnh, điều tiên quyết trong phục hồi du lịch hiện nay là "mở cửa phải gắn với an toàn, an toàn mới mở cửa".

 • Cà Mau: Canh tác nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch sinh thái

  Cà Mau: Canh tác nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch sinh thái

  30-12-2021 14:34

  “Một trong những nguyên nhân cản trở sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở nước ta là do thiếu các mô hình tổ chức và quy trình sản xuất hiệu quả; thiếu các nguồn vật tư phù hợp cho sản xuất (phân bón, thuốc BVTV sinh học), nhưng điều quan trọng hơn là thiếu chương trình quảng bá, xúc tiến thương mại và xây dựng thương hiệu cho nông sản hữu cơ”.

 • Bạc Liêu kích cầu ngành Du lịch thích ứng với dịch bệnh

  Bạc Liêu kích cầu ngành Du lịch thích ứng với dịch bệnh

  29-12-2021 10:09

  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành Du lịch Bạc Liêu đang gặp nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp du lịch lâm vào tình trạng hoạt động cầm chừng.

 • Khôi phục, phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long

  Khôi phục, phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long

  20-12-2021 15:37

  Sau thời gian dài “ngủ đông” bởi đại dịch Covid-19, du lịch các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã rục rịch “chuyển mình” với nhiều màu sắc, sản phẩm mới thích ứng trong điều kiện bình thường mới. Trong đó, mục tiêu hiện tại là phát triển du lịch trong nước làm nền tảng cho phát triển du lịch địa phương.

 • Tiền Giang: Du lịch nông nghiệp - còn đó những tiềm năng

  Tiền Giang: Du lịch nông nghiệp - còn đó những tiềm năng

  17-12-2021 14:31

  Du lịch nông nghiệp là loại hình du lịch chủ yếu dựa vào nền tảng và kết quả hoạt động sản xuất nông nghiệp để tạo ra cho du khách những hoạt động, trải nghiệm khi tham quan du lịch. Với đặc thù là tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, những năm qua, Tiền Giang đã phát huy lợi thế và khai thác khá tốt loại hình du lịch này, với các hoạt động như: Tham quan ngắm cảnh nông thôn, các làng nghề truyền thống, homestay, trải nghiệm văn hóa và cuộc sống người dân nông thôn…

 • Về Hà Tiên khám phá chùa Phật Đà

  Về Hà Tiên khám phá chùa Phật Đà

  17-12-2021 10:04

  Du khách về Hà Tiên thường hành hương đến chùa Phật Ðà (còn gọi chùa Lò Gạch), đồng thời chiêm ngưỡng kiến trúc tinh tế trong khung cảnh thanh tĩnh nơi chốn thiền lam u nhã.

 • Bạc Liêu: Phát triển bền vững với du lịch xanh

  Bạc Liêu: Phát triển bền vững với du lịch xanh

  17-12-2021 08:10

  Thị hiếu của du khách, nhất là khách quốc tế ngày càng hướng sự yêu thích về loại hình du lịch (DL) xanh để được hòa mình vào cảnh vật thiên nhiên và trải nghiệm các dịch vụ thân thiện với môi trường. Bạc Liêu sau đại dịch cũng không nằm ngoài xu hướng DL này để tạo thêm một cú hích cho sự phục hồi, cũng như khơi dậy mạnh mẽ những đóng góp của Nhân dân đối với sự phát triển bền vững của DL tỉnh nhà.

 • Du lịch nông nghiệp - cầu nối hội nhập

  Du lịch nông nghiệp - cầu nối hội nhập

  11-12-2021 19:50

  Với đặc thù đô thị sinh thái, sông nước, TP Cần Thơ có nhiều tiềm năng trong phát triển du lịch nông nghiệp (DLNN). Thực tế thời gian qua, DLNN đóng góp không nhỏ cho tổng doanh thu của ngành Du lịch thành phố. Việc quy hoạch, phát triển DLNN một cách căn cơ, bền vững được lãnh đạo thành phố và ngành chức năng quan tâm, với mong muốn vừa góp phần phát triển du lịch, vừa quảng bá nét đẹp văn hóa đặc trưng của Cần Thơ đến với du khách trong và ngoài nước.

 • U Minh mùa nước nổi

  U Minh mùa nước nổi

  11-12-2021 19:50

  Vùng đất rừng U Minh Hạ là một trong những địa danh của Cà Mau có một mùa mà sẽ chẳng nhầm lẫn với bất cứ nơi đâu bởi nét đặc trưng vừa thú vị, vừa lãng mạn, mang đến sự trù phú, hào sảng cho người dân U Minh, đó là mùa nước đầy rừng.