• Cà Mau: Kỳ vọng cho du lịch ẩm thực

  Cà Mau: Kỳ vọng cho du lịch ẩm thực

  02-05-2024 09:54

  Trong chuỗi hoạt động của Chương trình sự kiện "Cà Mau - Ðiểm đến 2024", một trong những hoạt động được kỳ vọng sẽ tăng sức quảng bá du lịch ẩm thực là Ngày hội Bánh phồng tôm gắn với văn hoá ẩm thực Năm Căn, dự kiến được tổ chức trong tháng 9 tới đây. Cùng với đó là kỳ vọng giới thiệu, quảng bá sản phẩm của các chủ thể có sản phẩm bánh phồng tôm OCOP 3 sao, 4 sao, đến tay người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước, góp phần tăng số lượng xuất bán ra thị trường, tăng thu nhập cho người làm nghề.

 • “Thủy cung” dưới lòng biển Phú Quốc

  “Thủy cung” dưới lòng biển Phú Quốc

  02-05-2024 09:45

  Vùng biển cạn bao quanh cụm hòn phía Nam đảo Phú Quốc (Kiên Giang) có nhiều rạn san hô lớn tuyệt đẹp, đa dạng chủng loài. Nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch ví von gọi đây là một “thủy cung” độc đáo dưới lòng biển Phú Quốc.

 • Xây dựng Phú Quốc thành trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái chất lượng cao

  Xây dựng Phú Quốc thành trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái chất lượng cao

  28-04-2024 09:10

  Theo định hướng trong thời gian tới, xây dựng thành phố Phú Quốc phát triển nhanh, bền vững, trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái chất lượng cao, du lịch biển đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

 • Bức tranh thiên nhiên đầy sức sống của VQG Tràm Chim ngày nắng ấm

  Bức tranh thiên nhiên đầy sức sống của VQG Tràm Chim ngày nắng ấm

  22-04-2024 09:50

  VQG Tràm Chim năm nay mang một vẻ đẹp mới sống động và nhộn nhịp hơn nhiều. Các tán rừng tràm xanh đầy sức sống, khoẻ mạnh vươn lên trong nắng, hàng trăm cá thể trích cồ, mòng két, cùng với cò ốc, cò lạo, gà lôi nước Ấn Độ… ồn ào tụ tập kiếm ăn trên các ao, đìa cá còn lại trên cánh đồng sau khi nước rút.

 • TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông cửu long: Ðẩy mạnh liên kết và hợp tác phát triển du lịch

  TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông cửu long: Ðẩy mạnh liên kết và hợp tác phát triển du lịch

  19-04-2024 10:01

  Năm 2023, Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch (DL) vùng TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đặt trong bối cảnh chung của cả nước còn nhiều thách thức nhưng cũng có hiệu quả thực tế, góp phần phục hồi hoạt động DL và tăng trưởng kinh tế của đất nước và từng địa phương trong vùng.

 • Xứ rừng U Minh níu chân khách phương xa

  Xứ rừng U Minh níu chân khách phương xa

  19-04-2024 10:01

  Cảnh vật xanh mát, đặc sản dân dã mang hương vị của rừng U Minh Hạ đã làm say lòng khách phương xa mỗi khi đến với Cà Mau hào sảng, thân thương.

 • Kiên Giang: TP. Hà Tiên đón 839.491 lượt khách du lịch

  Kiên Giang: TP. Hà Tiên đón 839.491 lượt khách du lịch

  11-04-2024 14:42

  Chiều 10-4, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tiên (Kiên Giang) tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 16 (mở rộng) gắn với báo cáo chỉ đạo, điều hành tình hình kinh tế - xã hội của UBND thành phố.

 • Khu rừng ở Việt Nam được thế giới xếp hạng quý hiếm

  Khu rừng ở Việt Nam được thế giới xếp hạng quý hiếm

  09-04-2024 09:55

  U Minh - khu rừng rộng lớn nổi tiếng của Việt Nam mang nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ và được thế giới xếp hạng quý hiếm.

 • Tiềm năng của du lịch chuyên đề

  Tiềm năng của du lịch chuyên đề

  22-03-2024 15:50

  Du lịch chuyên đề là dòng sản phẩm thu hút thị trường khách nhất định. Sản phẩm của du lịch chuyên đề thường mang tính đặc trưng, chuyên sâu và kén người làm nhưng lại tạo lợi thế cạnh tranh có một không hai. Một số địa phương đã nhìn ra lợi thế này và đang chú trọng đầu tư phát triển.

 • Ghé thăm Khu di tích lăng mộ Nguyễn Đình Chiểu ở Bến Tre

  Ghé thăm Khu di tích lăng mộ Nguyễn Đình Chiểu ở Bến Tre

  20-03-2024 09:58

  Di tích lăng mộ Nguyễn Đình Chiểu tại Bến Tre là quần thế kiến trúc truyền thống, mang phong cách đình chùa Việt Nam, tôn vinh một nhà thơ yêu nước, người thầy giáo, thầy thuốc có tâm, có tài.

 • Nâng cao hiệu quả công tác quản lý du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

  Nâng cao hiệu quả công tác quản lý du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

  03-03-2024 09:41

  UBND tỉnh An Giang vừa yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND huyện, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về chế độ báo cáo thống kê của ngành văn hóa, thể thao và du lịch. Phối hợp triển khai áp dụng phương pháp thống kê tài khoản vệ tinh du lịch trên địa bàn; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc khi triển khai áp dụng.

 • Vườn hoa cải tuyệt đẹp ở Cần Thơ

  Vườn hoa cải tuyệt đẹp ở Cần Thơ

  27-02-2024 09:41

  Vườn hoa cải ở Vó Sông Farm tọa lạc đường Trương Vĩnh Nguyên, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, đang vào mùa nở rộ. Hoa trải thảm vàng ươm giữa không gian đồng quê yên ả, khiến du khách có cảm giác như lạc vào miền cổ tích.