Long An: Những địa điểm thu hút giới trẻ

Long An: Những địa điểm thu hút giới trẻ

Trong nhịp sống hiện đại, các bạn trẻ có nhiều kế hoạch, dự định trong công việc và học tập. Nhu cầu về vui chơi, giải trí, thư giãn sau giờ làm việc cũng được quan tâm nhiều hơn. Tùy vào điều kiện cụ thể, các bạn trẻ lựa chọn cho mình những điểm vui chơi, giải trí khác nhau.
 • Hậu Giang: Đưa sản phẩm nông nghiệp đến với du khách

  Hậu Giang: Đưa sản phẩm nông nghiệp đến với du khách

  06-03-2023 10:37

  Thời gian qua huyện Phụng Hiệp đã quan tâm, tạo điều kiện cho người dân phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, từ đó góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp.

 • Khám phá làng chài Rạch Vẹm

  Khám phá làng chài Rạch Vẹm

  04-03-2023 09:24

  Nằm phía bắc đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, làng chài Rạch Vẹm là một trong những điểm hoang sơ được khá nhiều du khách tìm đến tận hưởng không gian yên bình và khám phá văn hóa bản địa.

 • Khách ngoại quốc đến Kiên Giang tăng mạnh

  Khách ngoại quốc đến Kiên Giang tăng mạnh

  04-03-2023 09:24

  Kiên Giang đặt mục tiêu năm 2023 đón 350.000 lượt khách quốc tế tham quan, nghỉ dưỡng và chỉ qua 2 tháng đầu năm đã có hơn 140.000 lượt du khách đặt chân đến Kiên Giang (trên 40% kế hoạch). Điều này cho thấy các giải pháp phục hồi du lịch của Kiên Giang đang phát huy hiệu quả.

 • Phát triển du lịch nông nghiệp Bến Tre

  Phát triển du lịch nông nghiệp Bến Tre

  25-02-2023 09:14

  Cùng với các tỉnh, thành phố trên cả nước, hoạt động du lịch (DL) nông nghiệp (NN) nông thôn ở Bến Tre đã được khai thác với nhiều loại hình và sản phẩm DL như: DL tham quan các vườn dừa, vườn cây ăn trái, DL trải nghiệm sống trong nhà dân và tham gia sinh hoạt với người dân, tham quan và trải nghiệm tại các làng nghề truyền thống… Thời gian gần đây, DLNN đã tạo được các điểm nhấn, thu hút du khách trong và ngoài nước.

 • Cần Thơ: Du lịch thích ứng biến đổi khí hậu ở cồn Chim

  Cần Thơ: Du lịch thích ứng biến đổi khí hậu ở cồn Chim

  24-02-2023 14:52

  Cồn Chim (ấp Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) được du khách yêu thích với mô hình du lịch xanh, bền vững. Người dân làm du lịch trên nền tảng nông nghiệp thuận tự nhiên, vừa khai thác văn hóa bản địa vừa gìn giữ môi trường.

 • Độc đáo khu mộ Hội đồng Suông ở Kiên Giang

  Độc đáo khu mộ Hội đồng Suông ở Kiên Giang

  21-02-2023 09:34

  Khu mộ Hội đồng Suông tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) là một công trình được xây dựng bằng đá cẩm thạch với nhiều nét kiến trúc độc đáo. Khu mộ đã được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh, ngày càng thu hút nhà nghiên cứu và du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

 • Kiên Giang: Mùa săn ảnh chim hải âu

  Kiên Giang: Mùa săn ảnh chim hải âu

  20-02-2023 14:15

  Tháng 2 và 3 hàng năm, những đàn chim hải âu bay về trước cửa sông Kiên, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) để săn cá đồng theo con nước ra biển. Mùa hải âu di trú tìm mồi là dịp giới nhiếp ảnh săn ảnh. Theo các nghệ sĩ nhiếp ảnh, để có tác phẩm đẹp, ưng ý, mỗi buổi chụp phải bấm máy đến cả ngàn bức ảnh, vì vậy mùa săn ảnh hải âu còn được giới nhiếp ảnh gọi là “mùa phá máy”.

 • TP. Bến Tre chính thức đưa vào vận hành Bến tàu du lịch

  TP. Bến Tre chính thức đưa vào vận hành Bến tàu du lịch

  20-02-2023 09:24

  Sáng 19-2-2023, TP. Bến Tre chính thức đưa vào vận hành Bến tàu du lịch tại xã Mỹ Thạnh An. Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương đến dự.

 • Khám phá làng chài Rạch Vẹm

  Khám phá làng chài Rạch Vẹm

  10-02-2023 15:13

  Nằm ở bắc đảo Phú Quốc (Kiên Giang), làng chài Rạch Vẹm, ấp Rạch Vẹm, xã Gành Dầu là một trong những điểm đến được nhiều du khách tìm đến tận hưởng không gian yên bình và khám phá văn hóa. Rạch Vẹm có bãi cát trắng đẹp, mùa này nước biển trong veo, bãi biển nước cạn nên phù hợp cho các hoạt động chèo thuyền kayak, chụp ảnh, lặn biển bắn cá, câu mực, tắm biển...

 • Du lịch “thuận thiên”

  Du lịch “thuận thiên”

  10-02-2023 08:55

  Ngược dòng lịch sử, từ buổi mở cõi mấy trăm năm trước, đất Cà Mau là nơi thiên nhiên hoang sơ, nê địa, nhưng tràn ngập các sản vật sẵn có.

 • Ðánh thức tiềm năng du lịch Thới Bình thôn

  Ðánh thức tiềm năng du lịch Thới Bình thôn

  09-02-2023 10:18

  Quê hương Thới Bình với không gian miền quê thanh bình, yên ả; những con người bình dị, hồn hậu; những món ăn đặc sản đậm chất quê; những câu chuyện lịch sử đầy hào hùng gắn liền với một thời cha ông giữ nước… là thế mạnh cho địa phương phát triển du lịch.

 • Tiền Giang - Nơi đến của nhiều điểm du lịch

  Tiền Giang - Nơi đến của nhiều điểm du lịch

  08-02-2023 16:09

  Tại thời điểm bị bắt, cả 3 xe mô tô chở hàng cấm mang biển số tỉnh Đồng Tháp đang trên đò ngang qua sông hướng về An Giang nhưng không ai đến thừa nhận là chủ sở hữu.