Trà Vinh: Mô hình “Hũ gạo tình thương” ở Ban CHQS huyện Càng Long

Trà Vinh: Mô hình “Hũ gạo tình thương” ở Ban CHQS huyện Càng Long

Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cán bộ, chiến sĩ Chi bộ Ban Tham mưu, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Càng Long đã tiết kiệm kinh phí để trao tặng cho những hộ khó khăn trên địa bàn đóng quân và những chiến sĩ dân quân trong đơn vị còn khó khăn trong cuộc sống. Mô hình “Hũ gạo tình thương” của Chi bộ Ban Tham mưu là một điển hình cụ thể.
 • Cà Mau: Ấp Chống Mỹ vươn mình

  Cà Mau: Ấp Chống Mỹ vươn mình

  08-05-2024 10:18

  Thời kháng chiến chống giặc ngoại xâm, người dân ấp Chống Mỹ (xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời) nêu cao lòng yêu nước, theo cách mạng. Những chàng trai, cô gái chỉ mới 14, 15 tuổi đã hăng hái trốn nhà đi đánh giặc. Ông Phạm Thanh Tòng, năm nay 78 tuổi, người dân cố cựu ở ấp, kể lại: “Sau này Nhà nước đặt tên ấp là ấp Chống Mỹ để biểu dương tinh thần yêu nước của người dân nơi đây. Thời đó, Nhân dân chung một lòng quyết chiến vì độc lập của Tổ quốc. Tôi nhớ những ngày trốn nhà đi chiến đấu khi chỉ mới 14 tuổi, lúc ấy chỉ với suy nghĩ là phải thắng giặc thù, giành lại độc lập".

 • Sóc Trăng: Thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ, hỗ trợ phụ nữ “lầm lỡ” tái hòa nhập cộng đồng

  Sóc Trăng: Thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ, hỗ trợ phụ nữ “lầm lỡ” tái hòa nhập cộng đồng

  06-05-2024 15:37

  Với những người từng lầm lỡ, việc vượt qua mặc cảm, hòa nhập cộng đồng, ngoài sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của gia đình và cả cộng đồng. Thấu hiểu những mong mỏi, lo lắng đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng đã kịp thời chỉ đạo và triển khai hiệu quả nhiều chương trình, mô hình, đề án để đồng hành cùng người lầm lỡ trong quá trình hòa nhập cộng đồng.

 • Cà Mau: Nghĩa tình quán cơm Nghĩa

  Cà Mau: Nghĩa tình quán cơm Nghĩa

  06-05-2024 14:52

  Đồng hồ chưa điểm 11 giờ, quán cơm Nghĩa (Phường 7, TP Cà Mau) đã đông khách. Người đến hầu hết là người lao động, thu nhập thấp, được phục vụ chu đáo. Không khí giờ ăn vui vẻ.

 • Cà Mau: Phòng, chống bệnh không lây nhiễm

  Cà Mau: Phòng, chống bệnh không lây nhiễm

  02-05-2024 15:44

  Bệnh không lây nhiễm (KLN), thường là các bệnh mạn tính, bệnh phát triển và tiến triển chậm kéo dài trong nhiều năm, đòi hỏi việc điều trị có hệ thống và lâu dài thậm chí cả cuộc đời.

 • Sóc Trăng: “Biến” lá bồ đề thành tranh

  Sóc Trăng: “Biến” lá bồ đề thành tranh

  02-05-2024 15:37

  Nhờ “biến” lá bồ đề thành tranh, anh Ðặng Duy Khánh ở xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, có thu nhập mỗi tháng trên 10 triệu đồng và tạo việc làm cho nhiều phụ nữ địa phương.

 • Hậu Giang: Niềm tự hào của nữ cựu thanh niên xung phong

  Hậu Giang: Niềm tự hào của nữ cựu thanh niên xung phong

  02-05-2024 10:59

  Ở tuổi 79, trí nhớ không như xưa nhưng những ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên với bà Trần Thị Định (Năm Định), cựu thanh niên xung phong ở ấp 7, xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ.

 • Đồng Tháp: Ý nghĩa mô hình “Cà phê y đức”

  Đồng Tháp: Ý nghĩa mô hình “Cà phê y đức”

  02-05-2024 09:54

  Tận dụng khuôn viên của đơn vị, 1 điểm cà phê được ra đời với tên gọi “Cà phê y đức”. Đây là mô hình do Sở Y tế Đồng Tháp thành lập, với mong muốn tạo không gian kết nối giữa người đương nhiệm với thế hệ đi trước trong ngành y tế tỉnh nhà, từng bước giảm bớt tình trạng hành chính hóa...

 • “Cháy không còn cái chén để ăn cơm”

  “Cháy không còn cái chén để ăn cơm”

  11-04-2024 14:42

  Đó là tâm sự của ông Lưu Văn Lợi, ở ấp 4, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, khi kể với phóng viên về vụ cháy nhà ông xảy ra cách đây hơn 20 ngày.

 • Cà Mau: Tăng thu nhập từ vốn chính sách

  Cà Mau: Tăng thu nhập từ vốn chính sách

  02-04-2024 09:43

  Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hội viên phụ nữ Ấp 7, xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tận dụng diện tích đất xung quanh nhà trồng rau màu, có nguồn thu nhập ổn định.

 • Đồng Tháp: Những “mái ấm tình thương” nghĩa tình

  Đồng Tháp: Những “mái ấm tình thương” nghĩa tình

  01-04-2024 15:04

  Chăm lo, hỗ trợ cho hội viên (HV), phụ nữ (PN) nghèo được an cư, ổn định cuộc sống, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cao Lãnh và các cơ sở Hội trong huyện tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ triển khai xây dựng “mái ấm tình thương” cho HV, PN thuộc hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giúp nhiều HV, PN có được căn nhà vững chắc.

 • Hậu Giang: “Phép màu” từ lòng thiện

  Hậu Giang: “Phép màu” từ lòng thiện

  01-04-2024 15:04

  Với tấm lòng sẵn sàng cho đi, bà Lại Thị Hồng, ở ấp Long Phụng A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, luôn tin mình sẽ được nhận lại những điều quý giá hơn cả vật chất, đó là sự an yên trong tâm hồn.

 • Kiên Giang: “Vết chân tròn” xây dựng quê hương

  Kiên Giang: “Vết chân tròn” xây dựng quê hương

  01-04-2024 10:38

  Ở ấp Tràm Dưỡng, xã Mỹ Phước, huyện Hòn Đất (Kiên Giang), người dân nơi đây hầu như ai cũng dành tình cảm, sự quý trọng và khâm phục đối với cựu chiến binh, thương binh hạng 2/4 Lê Bá Lộc (sinh năm 1966).