Cái tâm của ông Tâm

Cái tâm của ông Tâm

Người xưa có câu “tấc đất tấc vàng”, đối với người nông dân, mỗi tấc đất đều là những giọt mồ hôi lao động miệt mài gây dựng từng ngày để chăm lo cho cuộc sống gia đình. Chính vì thế, quyết định hiến đất là điều không dễ đối với bất cứ gia đình hay cá nhân nào. Nhưng ở khắp các vùng quê xa xôi trong tỉnh có nhiều nông dân đã tự nguyện hiến đất cho Nhà nước để xây dựng trụ sở, trường học, thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước xây dựng nông thôn mới (NTM). Một trong những cá nhân điển hình đó là ông Đặng Phụng Tâm, ở ấp Khai Hoang Vàm, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi.
 • Hậu Giang: Noi gương Người trong những hoạt động nhân đạo

  Hậu Giang: Noi gương Người trong những hoạt động nhân đạo

  27-04-2022 09:13

  Các cấp hội chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh luôn nỗ lực, cố gắng để chăm lo, hỗ trợ những hoàn cảnh yếu thế, đúng theo lời dạy của Bác kính yêu: “Cán bộ, hội viên chữ thập đỏ phải xuất phát từ lòng yêu thương Nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân và làm mọi việc có thể làm được giảm bớt đau thương cho họ”.

 • Đồng Tháp: Tặng Bằng khen cho 4 cá nhân hiến đất làm đường giao thông

  Đồng Tháp: Tặng Bằng khen cho 4 cá nhân hiến đất làm đường giao thông

  25-04-2022 13:54

  Tại UBND xã Tân Khánh Đông, UBND TP Sa Đéc vừa trao Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đóng góp an sinh xã hội trên địa bàn thành phố gồm: ông Lê Văn Sang, ông Nguyễn Văn Phát cùng ngụ ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông; ông Nguyễn Văn Ngọt và ông Nguyễn Văn Đúng cùng ngụ ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông.

 • Hậu Giang: Chiến sĩ dân quân cứu em nhỏ đuối nước

  Hậu Giang: Chiến sĩ dân quân cứu em nhỏ đuối nước

  25-04-2022 13:54

  “Cứu được bé và thấy cháu khỏe lại là em vui rồi, chẳng cần đền ơn gì đâu”, là lời tâm sự chân tình của chiến sĩ dân quân Nguyễn Bình An, ở ấp 7, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, sau khi cứu và sơ cứu thành công một cháu nhỏ bị đuối nước.

 • Bến Tre: Làm kẹo chăm lo cuộc sống gia đình

  Bến Tre: Làm kẹo chăm lo cuộc sống gia đình

  20-04-2022 10:03

  Bắt đầu khởi nghiệp làm kẹo (dẻo, chuối, gừng) từ năm 2008 đến nay, bà Nguyễn Thị Đào (50 tuổi, quê gốc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách) và ông Phạm Văn Bé (62 tuổi, ngụ ấp Chợ Mới, xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc) có thu nhập dần ổn định để chăm lo cuộc sống gia đình.

 • Hậu Giang: Giúp người khuyết tật tự tin hòa nhập cuộc sống

  Hậu Giang: Giúp người khuyết tật tự tin hòa nhập cuộc sống

  18-04-2022 09:18

  Dù còn nhiều khó khăn nhưng Hậu Giang luôn quan tâm, chăm lo và triển khai các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, giúp mọi người vượt lên hoàn cảnh, hòa nhập cộng đồng.

 • Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre: Tích cực hỗ trợ hội viên trong sản xuất, kinh doanh

  Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre: Tích cực hỗ trợ hội viên trong sản xuất, kinh doanh

  11-04-2022 14:52

  Năm 2021, dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến tình hình kinh tế - xã hội trong tỉnh. Nhiều doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, nhất là các nữ doanh nhân. Tuy nhiên, Hội Nữ doanh nhân (HNDN) tỉnh đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động giúp từng hội viên khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh, trở lại hoạt động trong điều kiện bình thường mới.

 • Bến Tre: Tổ đan dây quai bằng lác ấp Minh Nghĩa

  Bến Tre: Tổ đan dây quai bằng lác ấp Minh Nghĩa

  11-04-2022 14:52

  Hơn 4 năm hình thành và phát triển, tổ đan dây quai bằng lác giúp hỗ trợ ly nước mang về thuộc Chi hội Phụ nữ ấp Minh Nghĩa, xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam đã góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ địa phương. Tổ có từ 10 - 15 phụ nữ nhận hàng về gia công tại nhà; thu nhập bình quân 10 ngàn đồng/100 sợi thành phẩm.

 • Long An: Nam thanh niên nhảy cầu Tân An bất thành

  Long An: Nam thanh niên nhảy cầu Tân An bất thành

  08-04-2022 06:32

  Nam thanh niên bất ngờ trèo qua lan can cầu Tân An đứng một lúc rồi nhảy xuống sông Vàm Cỏ Tây. Rất may, sau đó nam thanh niên được mọi người đi xuồng ra cứu.

 • Long An: Vượt qua khó khăn, cống hiến hết mình

  Long An: Vượt qua khó khăn, cống hiến hết mình

  31-03-2022 14:50

  Nhờ sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh Long An ngày càng hoạt động hiệu quả, phát huy được vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo. Sự tích cực, chủ động phối hợp tổ chức phong trào CTĐ và hoạt động của Hội từng bước đáp ứng yêu cầu thực tiễn ở địa phương.

 • Hậu Giang: Ý nghĩa nhân văn từ một chương trình

  Hậu Giang: Ý nghĩa nhân văn từ một chương trình

  27-03-2022 10:29

  Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được ngành BHXH Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp thực hiện, đã chia sẻ khó khăn với người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

 • Sóc Trăng: Giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình

  Sóc Trăng: Giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình

  22-03-2022 08:19

  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện nhiều chương trình, dự án để hỗ trợ phụ nữ có nguồn vốn khởi nghiệp, phát triển kinh tế, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững.

 • Cà Mau: Phát huy vai trò hữu nghị Nhân dân

  Cà Mau: Phát huy vai trò hữu nghị Nhân dân

  21-03-2022 15:45

  Với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau (Liên hiệp hữu nghị tỉnh) không ngừng duy trì, củng cố quan hệ với các đối tác hiện có, mở rộng xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác mới. Qua đó đã nhiều hoạt động hữu nghị được thực hiện gắn với việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hoá, xã hội, khoa học kỹ thuật và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN)… Từ vai trò cầu nối của mình, Liên hiệp hữu nghị đã góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững và hội nhập quốc tế của tỉnh Cà Mau.