Cái tâm của ông Tâm

Cái tâm của ông Tâm

Người xưa có câu “tấc đất tấc vàng”, đối với người nông dân, mỗi tấc đất đều là những giọt mồ hôi lao động miệt mài gây dựng từng ngày để chăm lo cho cuộc sống gia đình. Chính vì thế, quyết định hiến đất là điều không dễ đối với bất cứ gia đình hay cá nhân nào. Nhưng ở khắp các vùng quê xa xôi trong tỉnh có nhiều nông dân đã tự nguyện hiến đất cho Nhà nước để xây dựng trụ sở, trường học, thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước xây dựng nông thôn mới (NTM). Một trong những cá nhân điển hình đó là ông Đặng Phụng Tâm, ở ấp Khai Hoang Vàm, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi.
 • Long An: Ghen tuông lấy dao chém chết người tình

  Long An: Ghen tuông lấy dao chém chết người tình

  16-03-2022 10:21

  Ngày 16-3, nguồn tin của phóng viên xác nhận, tối ngày 15/3 trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An xảy ra vụ án mạng khiến một người chết và 1 người bị thương.

 • Khởi tố cô ruột hành hạ bé gái 14 tuổi ở Cà Mau

  Khởi tố cô ruột hành hạ bé gái 14 tuổi ở Cà Mau

  09-03-2022 10:09

  Người phụ nữ bạo hành cháu ruột ở Cà Mau vừa bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra hành vi hành hạ người khác.

 • Long An: Hỏa hoạn thiêu rụi 1 căn nhà

  Long An: Hỏa hoạn thiêu rụi 1 căn nhà

  08-03-2022 09:28

  Ngày 7-3, một đám cháy lớn bùng lên từ tiệm sửa xe máy của anh Nguyễn Văn Lộc, (SN 1990), ở ấp Võ Văn Be, xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An khiến nhiều xe máy cùng tài sản bên trong bị thiêu rụi. Tổng thiệt hại ước tính gần 150 triệu đồng.

 • Long An: 'Oxy 0 đồng' - Trao yêu thương, trao sự sống

  Long An: 'Oxy 0 đồng' - Trao yêu thương, trao sự sống

  03-03-2022 10:16

  Từ khi dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp đến khi dịch bệnh được kiểm soát, bình “Oxy 0 đồng” của những trái tim nhân ái, hết lòng vì cộng đồng vẫn ngày ngày được mang đến tận nhà cho những người cần giúp đỡ. Mô hình Oxy 0 đồng không chỉ lan tỏa tinh thần “tương thân, tương ái” mà còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của những người có trái tim nhân ái.

 • Đồng Tháp: Chăm lo, hỗ trợ cho người dân nghèo, khó khăn

  Đồng Tháp: Chăm lo, hỗ trợ cho người dân nghèo, khó khăn

  03-03-2022 09:33

  Thời gian qua, thực hiện Chương trình Giảm nghèo - Việc làm, UBND huyện Tam Nông cùng các ngành, đơn vị liên quan, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp thực hiện các hoạt động chăm lo giúp đỡ người dân nghèo, khó khăn ổn định cuộc sống.

 • Hậu Giang: Đổi đời bền vững

  Hậu Giang: Đổi đời bền vững

  21-02-2022 09:51

  Các ngành và địa phương đang tăng cường tạo nguồn, sẵn sàng mọi điều kiện cần thiết nhằm thực hiện tốt công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2022.

 • Đồng Tháp: Chăm lo tốt hoạt động an sinh xã hội cho người dân

  Đồng Tháp: Chăm lo tốt hoạt động an sinh xã hội cho người dân

  14-02-2022 15:16

  Tại huyện Tháp Mười, với sự thích ứng linh hoạt và chủ động của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp trong huyện, công tác chăm lo an sinh xã hội cho người dân tại các xã, thị trấn được thực hiện với nhiều cách làm hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế, góp phần ổn định và nâng cao chất lượng đời sống người dân địa phương.

 • Cần Thơ: Hết lòng với công tác địa phương

  Cần Thơ: Hết lòng với công tác địa phương

  14-02-2022 10:03

  74 tuổi đời, 31 năm tuổi đảng, ông Chiêm Văn Thường, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực 1, phường An Bình, quận Ninh Kiều vẫn luôn gương mẫu, tận tụy với công tác tại địa phương. Ông cùng với Chi ủy lãnh đạo Ban nhân dân, các đoàn thể và nhân dân góp sức xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Dưới sự lãnh đạo của ông, các tuyến đường giao thông trên địa bàn khu vực được nâng cấp khang trang, đời sống người dân từng bước nâng cao…

 • Hết lòng với công tác xã hội

  Hết lòng với công tác xã hội

  11-02-2022 11:50

  Từ khi nghỉ hưu đến nay, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, bà Mai Thị Bỉ (SN 1960, ấp Bình Hòa, xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) luôn hết lòng với công tác an sinh xã hội, nhất là công tác khuyến học tại địa phương.

 • Hậu Giang: Cách giúp Châu Thành A dẫn đầu Chiến dịch truyền thông dân số

  Hậu Giang: Cách giúp Châu Thành A dẫn đầu Chiến dịch truyền thông dân số

  07-02-2022 13:54

  Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ Chăm sóc sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số tỉnh năm 2021 (Chiến dịch truyền thông dân số) đã kết thúc với hạng nhất thuộc về huyện Châu Thành A, đó là thành quả của sự chủ động và nỗ lực vượt khó của địa phương này.

 • Một dân quân tự vệ bị nước cuốn khi đang làm nhiệm vụ

  Một dân quân tự vệ bị nước cuốn khi đang làm nhiệm vụ

  27-01-2022 09:33

  Chiều 26-1, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, trưa cùng ngày, lực lượng chức năng cùng gia đình đã tìm thấy thi thể anh Lai Quốc Thái (25 tuổi) là dân quân tự vệ xã Tân Phú (huyện Châu Thành) bị nước cuốn mất tích khi đang làm nhiệm vụ chống khai thác cát trái phép trên sông Hàm Luông.

 • Tiền Giang: TX. Gò Công tổ chức Chương trình Tết sum vầy - Xuân bình an

  Tiền Giang: TX. Gò Công tổ chức Chương trình Tết sum vầy - Xuân bình an

  18-01-2022 10:15

  Ngày 17-1, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội, Hội Liên hiệp Thanh niên TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang tổ chức Chương trình Tết sum vầy - Xuân bình an và ra mắt mô hình “Vòng xe nâng bước đến trường” năm 2022.