Càng Long: Vận động trên 250 triệu đồng hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn

Càng Long: Vận động trên 250 triệu đồng hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn

Được biết, sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Phượng Lâm hơn 250 triệu đồng; trong đó, hỗ trợ xây dựng căn nhà Mái ấm tình thương Quan Âm trên 126 triệu đồng; số tiền còn lại hỗ trợ gia đình làm kinh tế và chăm lo cho 02 con đi học.
 • Cà Mau: Bình đẳng giới làm thay đổi tập tục, thói quen

  Cà Mau: Bình đẳng giới làm thay đổi tập tục, thói quen

  10-11-2023 09:57

  “Được truyền thông kiến thức, được chơi trò chơi, ai nấy đều vui, nhờ vậy mà bà con hiểu đúng về bình đẳng giới trong gia đình, nhất là việc học hành của con cái đều phải công bằng, con nuôi hay con ruột cũng thương như nhau, con cái dưới 17 tuổi thì không gả cưới…”, anh Hữu Xà Rinh, Ấp 7, xã Tân Lộc, phấn khởi khi tham dự buổi truyền thông "thay đổi nếp nghĩ, cách làm” về thực hiện bình đẳng trong gia đình, do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tổ chức.

 • Cần Thơ: Cảnh sát cứu nữ sinh nhảy cầu tự tử lúc rạng sáng

  Cần Thơ: Cảnh sát cứu nữ sinh nhảy cầu tự tử lúc rạng sáng

  10-11-2023 08:45

  Phát hiện có người trôi trên sông Hậu, dấu hiệu bị đuối nước, Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ kịp thời cứu vớt và sơ cứu ban đầu.

 • Bạc Liêu: Những tấm gương nhiệt huyết vì cộng đồng

  Bạc Liêu: Những tấm gương nhiệt huyết vì cộng đồng

  06-11-2023 14:19

  Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có nhiều cá nhân không quản ngại khó khăn, tích cực đóng góp xây dựng những công trình xã hội ở địa phương, làm những việc có ích cho cộng đồng. Họ như những “bông hoa đẹp” trong vườn hoa đang ngày đêm tỏa ngát hương.

 • Kiên Giang: Cựu chiến binh nuôi chim yến làm giàu

  Kiên Giang: Cựu chiến binh nuôi chim yến làm giàu

  02-11-2023 15:17

  Là một trong những người thành công trong dẫn dụ nuôi chim yến lấy tổ, cựu chiến binh Phạm Hiếu Giáp, ngụ ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) có 6 nhà yến, thu nhập gần 1,8 tỷ đồng/năm.

 • Đồng Tháp: Nông dân vượt khó vươn lên làm giàu, thiện nguyện vì cộng đồng

  Đồng Tháp: Nông dân vượt khó vươn lên làm giàu, thiện nguyện vì cộng đồng

  02-11-2023 08:42

  Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều tấm gương cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia công tác Hội và các phong trào. Đây được xem là những hạt nhân giúp lan tỏa tinh thần quyết tâm vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương Đất Sen hồng giàu đẹp.

 • Bến Tre: Bà Đặng Thị Chín tích cực trong công tác an sinh xã hội

  Bến Tre: Bà Đặng Thị Chín tích cực trong công tác an sinh xã hội

  01-11-2023 15:13

  Bà Đặng Thị Chín, sinh năm 1953, ngụ Tổ nhân dân tự quản số 4, ấp Cầu Vĩ, xã Mỹ Chánh (Ba Tri) đã có hơn 18 năm tham gia công tác an sinh xã hội, từ thiện tại xã Mỹ Chánh.

 • Kiên Giang: Hết lòng vì hội viên

  Kiên Giang: Hết lòng vì hội viên

  01-11-2023 15:12

  Trên địa bàn tỉnh Kiên Giang xuất hiện nhiều gương nữ cán bộ tiên phong trong hoạt động hội và phong trào phụ nữ. Các chị đóng góp tích cực trong công tác hội và phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xứng đáng là gương sáng cho phụ nữ học tập và noi theo.

 • Những nông dân hào sảng hiến đất để làm đường

  Những nông dân hào sảng hiến đất để làm đường

  31-10-2023 14:42

  Hơn ai hết, nông dân hiểu rõ giá trị 'tấc đất tấc vàng'. Thế nhưng, vì lợi ích chung, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Long An sẵn sàng hiến đất để xây dựng đường giao thông nông thôn (GTNT), cùng địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo quê hương.

 • Long An: Ấm lòng với Câu lạc bộ áo quần từ thiện

  Long An: Ấm lòng với Câu lạc bộ áo quần từ thiện

  30-10-2023 15:23

  Với phương châm “Sống để yêu thương”, hơn 2 năm qua, Câu lạc bộ (CLB) từ thiện Trúc Ly (ấp 1, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) nhận và gửi tặng hàng ngàn bộ quần áo đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

 • Hậu Giang: Dân vận mang lại hiệu quả thiết thực

  Hậu Giang: Dân vận mang lại hiệu quả thiết thực

  30-10-2023 10:25

  Thời gian qua, các cấp ủy đảng trên địa bàn huyện Châu Thành quan tâm làm tốt công tác dân vận, qua đó cụ thể hóa thực hiện lời Bác dạy “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

 • Kiên Giang: Câu lạc bộ giúp học sinh phát triển toàn diện

  Kiên Giang: Câu lạc bộ giúp học sinh phát triển toàn diện

  26-10-2023 22:18

  Nhiều câu lạc bộ trong trường học ở Kiên Giang hoạt động hiệu quả, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em phát triển năng lực học tập, kỹ năng, năng khiếu. Thông qua câu lạc bộ, các trường phát hiện, bồi dưỡng, tạo nguồn học sinh tham gia các cuộc thi, hội thi, phong trào, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

 • Trà Vinh: Hội Khuyến học các cấp chung tay vì công tác khuyến học, khuyến tài

  Trà Vinh: Hội Khuyến học các cấp chung tay vì công tác khuyến học, khuyến tài

  26-10-2023 22:17

  Khắc ghi lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những năm qua, với sự chung tay của toàn xã hội, trong đó có vai trò nòng cốt của Hội Khuyến học các cấp, công tác khuyến học, khuyến tài đã được đẩy mạnh, lan tỏa rộng khắp ở các địa phương trên toàn tỉnh. Qua đó, động viên tinh thần hiếu học của học sinh, sinh viên, đặc biệt là tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội tiếp tục chăm chỉ học tập, trau dồi tri thức, nâng cao kỹ năng, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.