• Cà Mau: Bữa cơm hạnh phúc

  Cà Mau: Bữa cơm hạnh phúc

  18-03-2024 09:58

  Ai cũng vậy, ở nơi xa xôi, người cùng quê gặp nhau, hỏi han nhau bằng những câu phương ngữ quen thuộc, được động viên, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong lúc gian nan... mới thật sự thấm thía hai tiếng “đồng hương”.

 • Cà Mau: Nặng tình với U Minh

  Cà Mau: Nặng tình với U Minh

  12-03-2024 14:15

  Quê tỉnh Sóc Trăng, là giám đốc một công ty ở TP Hồ Chí Minh, nhưng vì mê đất, mê làm nông nghiệp nên ông Nguyễn Văn Tình (Ba Tình) về Ấp 16, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, xây dựng nông trại cam sành hữu cơ. Khi phát triển kinh tế hiệu quả, ông tích cực tham gia đóng góp vào công tác an sinh xã hội ở địa phương, xem đây là một trong những việc làm để trả ơn cho đất, cho người xứ sở U Minh.

 • Cà Mau: Linh hoạt giúp hội viên thoát nghèo

  Cà Mau: Linh hoạt giúp hội viên thoát nghèo

  12-03-2024 14:15

  Chăm lo cho cán bộ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp TP Cà Mau trong nhiều năm qua. Bằng nhiều việc làm thường xuyên, thiết thực và ý nghĩa, Hội LHPN các cấp TP Cà Mau hỗ trợ được nhiều hội viên có thu nhập ổn định, từng bước thoát nghèo.

 • Càng Long: Vận động trên 250 triệu đồng hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn

  Càng Long: Vận động trên 250 triệu đồng hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn

  29-02-2024 14:32

  Được biết, sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Phượng Lâm hơn 250 triệu đồng; trong đó, hỗ trợ xây dựng căn nhà Mái ấm tình thương Quan Âm trên 126 triệu đồng; số tiền còn lại hỗ trợ gia đình làm kinh tế và chăm lo cho 02 con đi học.

 • Đồng Tháp: Người vì lợi ích chung của cộng đồng, xã hội

  Đồng Tháp: Người vì lợi ích chung của cộng đồng, xã hội

  29-02-2024 09:33

  Giữa những bộn bề lo toan, vất vả trong cuộc sống, nhiều người đã chạy theo lối sống thực dụng, chỉ biết lợi ích của bản thân mình nhưng may mắn vẫn còn đó không ít những tấm lòng biết nghĩ cho người khác, cho cộng đồng đã góp phần làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Một trong những tấm gương như thế là anh Ngô Văn Phấn - người tự nguyện hy sinh lợi ích cá nhân của mình vì lợi ích cộng đồng.

 • Long An: Hiến tóc - gửi yêu thương đến với bệnh nhân ung thư

  Long An: Hiến tóc - gửi yêu thương đến với bệnh nhân ung thư

  28-02-2024 09:07

  Trong "cuộc chiến" chống lại căn bệnh ung thư, do ảnh hưởng của những đợt hóa trị, xạ trị, bệnh nhân (BN) khó tránh khỏi bị rụng tóc. Điều đó ảnh hưởng lớn đến tinh thần của những người đang điều trị. Với ý nghĩa tiếp thêm động lực, niềm tin cho những BN ung thư, không ít người tình nguyện hiến tóc như cách động viên tinh thần cho các “chiến binh” trong "cuộc chiến" với căn bệnh quái ác.

 • Hơn cả một bữa ăn!

  Hơn cả một bữa ăn!

  28-02-2024 09:07

  Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Long An có nhiều bếp ăn tình thương được dựng lên từ lòng nhân ái của cộng đồng. Những suất ăn được trao đi mang theo sự ấm áp đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Hơn cả một bữa ăn, đây còn là nơi lan tỏa tình yêu thương, sự đồng cảm và tinh thần “tương thân, tương ái”. Mỗi suất ăn trao đi là một lời động viên, khích lệ, tiếp thêm niềm tin và động lực để những người yếu thế có thể vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 • Lan tỏa yêu thương từ Quỹ học đường 1.000 đồng

  Lan tỏa yêu thương từ Quỹ học đường 1.000 đồng

  27-02-2024 09:04

  Từ ngàn đời, dân tộc ta đã có truyền thống quý báu “thương người như thể thương thân”. Ngày nay, bằng nhiều hành động khác nhau, có rất nhiều tấm lòng nhân ái vẫn âm thầm thực hiện các hoạt động thiện nguyện với mong muốn chung tay hỗ trợ phần nào khó khăn cho những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

 • Sóc Trăng: Ý nghĩa nhân văn qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

  Sóc Trăng: Ý nghĩa nhân văn qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

  22-02-2024 10:10

  Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động từ cuối năm 2021 với mong muốn mang yêu thương đến với các em nhỏ mồ côi do dịch Covid-19. Trong đó, chú trọng vận động các tổ chức hội, cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng và nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng.

 • Đồng Tháp: Hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững

  Đồng Tháp: Hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững

  20-02-2024 15:01

  Công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Lai Vung trong thời gian qua luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp. Qua đó, mang lại hiệu quả tích cực góp phần đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu giảm nghèo hàng năm đề ra.

 • Đồng Tháp: Giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là niềm hạnh phúc

  Đồng Tháp: Giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là niềm hạnh phúc

  20-02-2024 14:32

  Nhắc đến gia đình bà Lê Kim Định (bà Út) ngụ khóm Phú Hưng, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, người dân nơi đây ai cũng biết và quý mến bởi tấm lòng nhân hậu, luôn giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà.

 • Đồng Tháp: Sau Tết, nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

  Đồng Tháp: Sau Tết, nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

  20-02-2024 09:57

  Thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) đã tăng cường các hoạt động thông tin trên các trang Fanpage, Facebook, Zalo về các đơn hàng tuyển dụng lao động làm việc trong, ngoài tỉnh và ở nước ngoài. Theo đó, ngay sau Tết, có hơn 7.000 chỉ tiêu tuyển dụng đối với lao động trong, ngoài tỉnh và hơn 5.000 lao động, thực tập sinh được các công ty, nghiệp đoàn có nhu cầu tuyển dụng sang làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.