Cà Mau: Trưởng ấp “bao đồng”

Cà Mau: Trưởng ấp “bao đồng”

Những hàng rào bông trang nối dài, uốn lượn theo con lộ, trổ hoa đỏ rực. Những bờ kè cây mắm ven sông xanh miên man chạy dài tít tắp, vươn mình chở che, bảo bọc con đường làng. Nhà cửa người dân khang trang, trước mỗi ngôi nhà đều có trụ đèn đường chiếu sáng. Đặc biệt, trên tuyến còn có đoạn dài cây rưỡi số vừa đoạt giải A toàn tỉnh trong cuộc thi tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động, với mọi thứ chỉn chu, nổi bật. Đi trên con đường dọc kênh Cái Sắn, ấp Phước Hoà (xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình) cảm nhận làng quê thật tươi vui, bừng sáng. Ở nơi cách trung tâm tỉnh lỵ gần 40 cây số này, tuy có “xa xôi” nhưng không hề “hẻo lánh”.
 • Hậu Giang: Giúp phụ nữ nâng cao đời sống

  Hậu Giang: Giúp phụ nữ nâng cao đời sống

  16-02-2023 08:56

  Xác định công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Châu Thành đã tập trung nhiều hoạt động nhằm tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế.

 • Hậu Giang: Góp sức làm đường nông thôn

  Hậu Giang: Góp sức làm đường nông thôn

  16-02-2023 08:56

  Thời gian qua, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, luôn nỗ lực huy động mọi nguồn lực, đặc biệt là huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn để tạo thuận lợi trong việc đi lại của người dân và giao thương hàng hóa.

 • Hỗ trợ tiêu thụ 4 tấn cam sành cho nông dân tỉnh Vĩnh Long

  Hỗ trợ tiêu thụ 4 tấn cam sành cho nông dân tỉnh Vĩnh Long

  15-02-2023 09:05

  Ngày 14-2, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ phối hợp Ðoàn phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, tổ chức chương trình hỗ trợ tiêu thụ cam của nông dân tỉnh Vĩnh Long.

 • Cần Thơ: Năng động khởi nghiệp

  Cần Thơ: Năng động khởi nghiệp

  13-02-2023 14:56

  Thời gian qua, chị Lê Thị Hồng Thắm, ngụ ấp Trường Khương, xã Trường Long, huyện Phong Điền, đã mạnh dạn thành lập tổ đan nhựa, tạo việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi tại địa phương. Hiện nay, với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, chị Thắm tiếp tục khởi xướng và thành công với nghề may quần áo gia công. Nghề này đã giúp chị và nhiều hội viên phụ nữ có thu nhập ổn định.

 • Cà Mau: Góp sức xây dựng làng quê

  Cà Mau: Góp sức xây dựng làng quê

  13-02-2023 13:40

  Với 1.356 hộ hội viên nông dân trong tổng số 2.355 hộ dân trên địa bàn, hội viên nông dân xã Ðịnh Bình là lực lượng chủ lực trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Ðảng và các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, góp sức vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Trà Vinh: Tiết lộ bất ngờ của chủ đại lý bán 14 vé số trúng giải đặc biệt 28 tỷ

  Trà Vinh: Tiết lộ bất ngờ của chủ đại lý bán 14 vé số trúng giải đặc biệt 28 tỷ

  07-02-2023 12:41

  Theo chủ đại lý vé số tại Trà Vinh, 3 khách mua 14 vé số trúng đặc biệt trị giá 28 tỷ đồng đều theo mua online. Khi trúng những người này không hay biết, anh vẫn giữ các vé trúng giải, khi anh thông báo họ rất bất ngờ.

 • Cho đi là còn mãi

  Cho đi là còn mãi

  02-02-2023 10:55

  Với quan niệm cho đi là còn mãi, ông Trần Văn Út đã dành gần 30 năm cuộc đời để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

 • Cứu cô gái trẻ không mặc quần áo leo lên trụ điện cao thế

  Cứu cô gái trẻ không mặc quần áo leo lên trụ điện cao thế

  02-02-2023 10:44

  Nhiều người dân tại thị xã Cai Lậy, Tiền Giang, bị một phen 'hú vía' khi chứng kiến cảnh một cô gái không mặc quần áo, có biểu hiện ngáo đá, leo lên và ngồi vắt vẻo trên trụ điện cao thế.

 • Vĩnh Long: Người đàn ông tự cứu mình khỏi cơn đột quỵ cấp

  Vĩnh Long: Người đàn ông tự cứu mình khỏi cơn đột quỵ cấp

  01-02-2023 14:50

  Khi đang ngủ, ông Hiếu thấy mình bị yếu liệt chân tay, nói ngọng. Do thường xuyên đọc báo về các vấn đề liên quan đến sức khỏe, ông nhận ra mình đang có dấu hiệu của bệnh đột quỵ nên gọi bạn nhờ đưa đi cấp cứu.

 • Những chai nước nghĩa tình...

  Những chai nước nghĩa tình...

  01-02-2023 09:07

  Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, những ngày qua, người dân đã di chuyển về các tỉnh, thành Đông Nam Bộ với mật độ người và phương tiện đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long tăng gấp 4 lần ngày thường vì vậy đã xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ.

 • Cà Mau: Bảo vệ môi trường từ những Ngôi nhà 100 đồng

  Cà Mau: Bảo vệ môi trường từ những Ngôi nhà 100 đồng

  31-01-2023 08:48

  Bên cạnh công tác giáo dục, rèn luyện phẩm chất cho học sinh, vài năm trở lại đây, nhiều điểm trường còn tích cực đi đầu trong phong trào thu gom, tái chế rác thải từ nhựa. Việc làm này không chỉ góp phần bảo vệ môi trường sống, mà thông qua hành động nhỏ như phân loại rác còn giúp giáo viên và học sinh của trường nâng cao ý thức xử lý rác an toàn, đồng thời tạo ra những giá trị thiết thực.

 • Long An: Những tấm gương hết lòng vì cộng đồng

  Long An: Những tấm gương hết lòng vì cộng đồng

  30-01-2023 15:22

  Thời gian qua, cùng với Đảng, Nhà nước, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân,... trong và ngoài tỉnh Long An tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội. Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, nhiều mạnh thường quân chung tay chăm lo tết cho người nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà được trao tặng chứa đựng biết bao tình cảm, sự sẻ chia.