Trà Vinh: Mô hình “Hũ gạo tình thương” ở Ban CHQS huyện Càng Long

Trà Vinh: Mô hình “Hũ gạo tình thương” ở Ban CHQS huyện Càng Long

Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cán bộ, chiến sĩ Chi bộ Ban Tham mưu, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Càng Long đã tiết kiệm kinh phí để trao tặng cho những hộ khó khăn trên địa bàn đóng quân và những chiến sĩ dân quân trong đơn vị còn khó khăn trong cuộc sống. Mô hình “Hũ gạo tình thương” của Chi bộ Ban Tham mưu là một điển hình cụ thể.
 • Hơn cả một bữa ăn!

  Hơn cả một bữa ăn!

  28-02-2024 09:07

  Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Long An có nhiều bếp ăn tình thương được dựng lên từ lòng nhân ái của cộng đồng. Những suất ăn được trao đi mang theo sự ấm áp đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Hơn cả một bữa ăn, đây còn là nơi lan tỏa tình yêu thương, sự đồng cảm và tinh thần “tương thân, tương ái”. Mỗi suất ăn trao đi là một lời động viên, khích lệ, tiếp thêm niềm tin và động lực để những người yếu thế có thể vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 • Lan tỏa yêu thương từ Quỹ học đường 1.000 đồng

  Lan tỏa yêu thương từ Quỹ học đường 1.000 đồng

  27-02-2024 09:04

  Từ ngàn đời, dân tộc ta đã có truyền thống quý báu “thương người như thể thương thân”. Ngày nay, bằng nhiều hành động khác nhau, có rất nhiều tấm lòng nhân ái vẫn âm thầm thực hiện các hoạt động thiện nguyện với mong muốn chung tay hỗ trợ phần nào khó khăn cho những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

 • Sóc Trăng: Ý nghĩa nhân văn qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

  Sóc Trăng: Ý nghĩa nhân văn qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

  22-02-2024 10:10

  Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động từ cuối năm 2021 với mong muốn mang yêu thương đến với các em nhỏ mồ côi do dịch Covid-19. Trong đó, chú trọng vận động các tổ chức hội, cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng và nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng.

 • Đồng Tháp: Hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững

  Đồng Tháp: Hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững

  20-02-2024 15:01

  Công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Lai Vung trong thời gian qua luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp. Qua đó, mang lại hiệu quả tích cực góp phần đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu giảm nghèo hàng năm đề ra.

 • Đồng Tháp: Giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là niềm hạnh phúc

  Đồng Tháp: Giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là niềm hạnh phúc

  20-02-2024 14:32

  Nhắc đến gia đình bà Lê Kim Định (bà Út) ngụ khóm Phú Hưng, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, người dân nơi đây ai cũng biết và quý mến bởi tấm lòng nhân hậu, luôn giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà.

 • Đồng Tháp: Sau Tết, nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

  Đồng Tháp: Sau Tết, nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

  20-02-2024 09:57

  Thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) đã tăng cường các hoạt động thông tin trên các trang Fanpage, Facebook, Zalo về các đơn hàng tuyển dụng lao động làm việc trong, ngoài tỉnh và ở nước ngoài. Theo đó, ngay sau Tết, có hơn 7.000 chỉ tiêu tuyển dụng đối với lao động trong, ngoài tỉnh và hơn 5.000 lao động, thực tập sinh được các công ty, nghiệp đoàn có nhu cầu tuyển dụng sang làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

 • Hậu Giang: Tương trợ, đồng hành cùng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

  Hậu Giang: Tương trợ, đồng hành cùng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

  25-01-2024 14:13

  Tạo điều kiện, hỗ trợ vươn lên trong cuộc sống cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Ngã Bảy nỗ lực thực hiện thời gian qua, để góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

 • Nhà khang trang, xuân thêm rộn ràng

  Nhà khang trang, xuân thêm rộn ràng

  22-01-2024 09:59

  Năm 2023, tỉnh Sóc Trăng có 1.710 hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở được xây dựng nhà ở từ nguồn xã hội hóa. Trong đó, cấp tỉnh vận động, xây dựng 1.485 căn nhà (bao gồm 1.200 căn nhà ở từ nguồn vận động của Bộ Công an); cấp huyện vận động, xây dựng 225 căn nhà. Hành trình vận động xây dựng nhà ở có ý nghĩa thiết thực, là nguồn động viên tinh thần to lớn để các hộ nghèo tiếp tục vượt khó, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 • Bến Tre: Người “giữ nhịp” cho các phong trào tại Vàm Bảy

  Bến Tre: Người “giữ nhịp” cho các phong trào tại Vàm Bảy

  22-01-2024 09:44

  Ông Phan Văn Chí sinh năm 1958, tại xóm Vàm Bảy, ấp An Bình, xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú là một trong những gương tiêu biểu trong công tác vận động nhân dân tham gia các mô hình kinh tế và các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng thành công xã An Nhơn đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. “Quyết đoán nhưng hiền lành, chân thật, sống chan hòa và hết mình vì công việc được giao”, đó là những gì người dân nơi đây nói về ông.

 • Kiên Giang: Giúp phụ nữ nghèo an cư

  Kiên Giang: Giúp phụ nữ nghèo an cư

  18-01-2024 10:03

  Cùng hoạt động chăm lo cuộc sống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Tiên (Kiên Giang) vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho nhiều phụ nữ nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 • Bến Tre: Gương “Tỏa sáng nghị lực Việt” Lê Thị Hồng Thương

  Bến Tre: Gương “Tỏa sáng nghị lực Việt” Lê Thị Hồng Thương

  17-01-2024 09:28

  Lê Thị Hồng Thương, học sinh lớp 11A7 Trường THPT Nguyễn Thị Định, huyện Giồng Trôm, là một tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, học giỏi, vượt qua mặc cảm khuyết tật, nỗ lực vươn lên. Vừa qua, em được Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Giồng Trôm tuyên dương gương “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2023.

 • Cà Mau: Nhân lên điều tử tế

  Cà Mau: Nhân lên điều tử tế

  16-01-2024 14:45

  Tháng cuối của năm, tôi ngồi ngẫm lại những chuyến tác nghiệp, chợt nhớ ra mình còn lưu nhiều tư liệu về câu chuyện tử tế trong cuộc sống mà chưa kịp viết. Xin được kể ra để cùng cảm nhận, cùng lan toả những tấm gương, việc làm tốt đẹp trong xã hội.