Chuyến về nguồn tri ân đầy ý nghĩa

Chuyến về nguồn tri ân đầy ý nghĩa

Trong không khí náo nức, tươi vui chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt, tuổi trẻ các tỉnh cụm Đồng bằng sông Tiền đã có chuyến về nguồn đong đầy ý nghĩa tại Vũng Liêm - quê hương của Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
 • Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng của Đảng

  Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng của Đảng

  22-11-2022 08:49

  Đồng chí Võ Văn Kiệt tên thật là Phan Văn Hòa, bí danh Sáu Dân, sinh ngày 23/11/1922 tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Năm 1938, khi mới 16 tuổi, Đồng chí đã tham gia hoạt động cách mạng trong phong trào Thanh niên phản đế. Tháng 11/1939, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương.

 • Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, kiến trúc sư của sự nghiệp đổi mới

  Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, kiến trúc sư của sự nghiệp đổi mới

  22-11-2022 08:49

  Đồng chí Võ Văn Kiệt, tên khai sinh là Phan Văn Hòa, bí danh Sáu Dân, sinh ngày 23/11/1922 tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long - một vùng đất giàu truyền thống văn hiến, yêu nước và cách mạng. Đồng chí Võ Văn Kiệt tham gia cách mạng khi mới 16 tuổi; năm 17 tuổi trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Đông Dương. Gần 70 năm hoạt động cách mạng vô cùng phong phú và sôi nổi, từ khi còn lăn lộn với phong trào cách mạng ở quê hương Vĩnh Long, ở Tây Nam Bộ, Sài Gòn - Gia Định rồi Thành phố Hồ Chí Minh cho đến khi giữ cương vị lãnh đạo của cả nước, cuộc đời của đồng chí Võ Văn Kiệt gắn liền với những chặng đường đấu tranh đầy hy sinh, gian khổ nhưng rất đỗi hào hùng, oanh liệt và vẻ vang của Đảng và nhân dân ta.

 • Học và làm theo đồng chí Võ Văn Kiệt Vĩnh Long xây dựng quê hương giàu đẹp

  Học và làm theo đồng chí Võ Văn Kiệt Vĩnh Long xây dựng quê hương giàu đẹp

  22-11-2022 08:49

  Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Thủ tướng Võ Văn Kiệt là dịp để Đảng bộ, dân và quân tỉnh Vĩnh Long tưởng nhớ, tri ân và ra sức quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết tỉnh Đảng bộ cũng như các chương trình, kế hoạch của tỉnh đề ra, góp phần cùng với cả nước vươn lên giàu đẹp, văn minh như tâm nguyện của Thủ tướng Võ Văn Kiệt!

 • Bến Tre: Son sắt một tấm lòng theo gương Bác

  Bến Tre: Son sắt một tấm lòng theo gương Bác

  18-11-2022 15:14

  Những câu chuyện về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là hình mẫu sống động cho nhiều người noi theo. Với cô Trương Thị Ngọc Vân - người có 46 năm tuổi Đảng, vẫn luôn ghi nhớ và làm theo Bác trong mỗi chặng đường hành trình cuộc đời. Người phụ nữ 74 năm tuổi đời đã đúc kết, chia sẻ câu chuyện của chính mình.

 • Cà Mau: Tự hào công trình tưởng nhớ Bác Sáu Dân

  Cà Mau: Tự hào công trình tưởng nhớ Bác Sáu Dân

  18-11-2022 15:13

  Về huyện U Minh, từ con lộ lớn thị trấn U Minh - Khánh Hội, rẽ về xã Khánh Hoà, đến Ấp 6 những ngày này đã thấy bừng lên không khí vui tươi, đầy tự hào khi công trình xây dựng Khu Di tích lịch sử “Nơi ở và nơi làm việc của đồng chí Võ Văn Kiệt” đang được tất bật thi công, quyết tâm hoàn thiện để khánh thành trước Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2022).

 • Kể chuyện thương hồ

  Kể chuyện thương hồ

  16-11-2022 09:35

  "Thương hồ" là loạt ký sự đang phát sóng lúc 20 giờ 30 phút thứ tư hằng tuần trên sóng VTV Cần Thơ. Những câu chuyện về thương hồ, những người sống đời "gạo chợ nước sông", được kể lại một cách sinh động, hấp dẫn.

 • Đồng Tháp: Nữ Bí thư chi bộ ấp gương mẫu, nhiệt tình trong xây dựng nông thôn mới

  Đồng Tháp: Nữ Bí thư chi bộ ấp gương mẫu, nhiệt tình trong xây dựng nông thôn mới

  14-11-2022 14:32

  Dù hơn 60 tuổi, nhưng với lòng nhiệt huyết, bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp 1, xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh vẫn luôn xông xáo, nhiệt tình với công việc được cấp trên, chi bộ phân công.

 • Gìn giữ lễ hội truyền thống đặc sắc đua ghe Ngo của đồng bào Khmer

  Gìn giữ lễ hội truyền thống đặc sắc đua ghe Ngo của đồng bào Khmer

  03-11-2022 10:00

  Lễ hội đua ghe Ngo không chỉ là hoạt động thể thao thể hiện tính cộng đồng mà còn có ý nghĩa văn hóa, tâm linh đặc biệt đối với đồng bào dân tộc Khmer. Lễ hội đua ghe Ngo Sóc Trăng trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia đã giúp đồng bào nơi đây tiếp tục gìn giữ, phát huy lễ hội truyền thống đặc sắc này.

 • Cà Mau: Nghề làm cống xổ tôm

  Cà Mau: Nghề làm cống xổ tôm

  24-10-2022 14:47

  Làm cống xổ tôm là nghề rất nặng nhọc, đòi hỏi phải có kỹ thuật cao trong khâu thiết kế cũng như đổ cống và vận chuyển cung cấp đến khách hàng. Vợ chồng anh Nguyễn Văn Ðạt và chị Nguyễn Thị Thuý ở ấp Biện Nhạn, xã Viên An Ðông, huyện Ngọc Hiển, đã nghĩ ra cách làm cống xổ tôm bán chạy nhất vùng.

 • Căn cứ Tỉnh ủy Kiến Tường - Căn cứ của lòng dân

  Căn cứ Tỉnh ủy Kiến Tường - Căn cứ của lòng dân

  24-10-2022 14:47

  Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Kiến Tường tại xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, là khu di tích lịch sử duy nhất của huyện, nơi thành lập và cũng là địa điểm đóng căn cứ lâu nhất của Tỉnh ủy Kiến Tường lúc bấy giờ. Đó cũng được mệnh danh là căn cứ của lòng dân.

 • Đồng Tháp: Lê Huỳnh Bảo Trâm - Sinh viên ngành Điều dưỡng bản lĩnh, năng động

  Đồng Tháp: Lê Huỳnh Bảo Trâm - Sinh viên ngành Điều dưỡng bản lĩnh, năng động

  18-10-2022 15:28

  Là sinh viên năm 3 lớp Cao đẳng Điều dưỡng K8B, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Lê Huỳnh Bảo Trâm (SN 2001) được biết đến là gương sinh viên tiêu biểu với nhiều thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt, tháng 10/2022, Bảo Trâm vừa vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vì đạt danh hiệu “Học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022”.

 • Đồng Tháp: Người nông dân 7X đam mê sáng tạo

  Đồng Tháp: Người nông dân 7X đam mê sáng tạo

  10-10-2022 16:11

  Từ thực tiễn sản xuất, nhiều nông dân ở Đồng Tháp chưa từng tham gia các lớp đào tạo về cơ khí chế tạo, nhưng với niềm đam mê sáng tạo, họ tự nghiên cứu và sáng chế ra các thiết bị máy móc ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp có hiệu quả. Điển hình là anh Ngô Hùng Thắng (sinh năm 1977, ngụ xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò) đã sáng chế ra 5 sản phẩm: hệ thống máy tưới vườn, hệ thống tưới vườn lan, hệ thống tưới vườn rau cải xoăn, trạm bơm tự động, máy điều khiển 3 trong 1.

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới