Kỷ niệm 38 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 ở Cà Mau

Kỷ niệm 38 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 ở Cà Mau

Đại tướng Tô Lâm khẳng định thành tích của lực lượng công an nhân dân trong thực hiện thắng lợi Kế hoạch CM12 có ý nghĩa vô cùng to lớn, mang tầm chiến lược, là một trong những chiến công điển hình.
 • Đồng Tháp: Anh Phạm Thế Dũng với tâm nguyện hiến máu cứu người

  Đồng Tháp: Anh Phạm Thế Dũng với tâm nguyện hiến máu cứu người

  12-07-2022 15:13

  Với tấm lòng nhân ái, tự nguyện hiến máu cứu người, năm 2022, anh Phạm Thế Dũng (ngụ xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc) và gia đình đã được Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tôn vinh, khen thưởng là gia đình tham gia hiến máu tình nguyện từ 50 lần trở lên.

 • Khắc ghi dấu son "vùng ruột Vĩnh Trà"

  Khắc ghi dấu son "vùng ruột Vĩnh Trà"

  11-07-2022 14:48

  Theo đồng chí Nguyễn Chiến Thắng- nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long, “vùng ruột Vĩnh Trà” là vùng ở giữa tỉnh Vĩnh Trà xưa, nay thuộc 4 huyện: Vũng Liêm, Trà Ôn (Vĩnh Long) và Càng Long, Cầu Kè (Trà Vinh). Cả 4 huyện đều được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” với truyền thống đấu tranh ghi nhiều chiến công trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

 • 2 nhà giáo tiêu biểu của ngành Giáo dục Tiền Giang thời kháng chiến

  2 nhà giáo tiêu biểu của ngành Giáo dục Tiền Giang thời kháng chiến

  07-07-2022 09:31

  Ở Tiền Giang, trải qua quá trình khai phá vùng đất mới phương Nam đầy khó khăn, gian khổ, sự nghiệp giáo dục và các thế hệ thầy đồ, thầy giáo ở 2 tỉnh Mỹ Tho và Gò Công (nay là tỉnh Tiền Giang) đã được hình thành, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của nhà giáo Việt Nam về lòng yêu nước, thương dân, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục cho dân. Qua 2 cuộc kháng chiến, nhiều thầy giáo, cô giáo ở Tiền Giang đã nỗ lực vượt qua khó khăn, không khuất phục trước kẻ thù xâm lược, sẵn sàng hy sinh cả tính mạng khi đang làm nhiệm vụ.

 • Đồng Tháp: Niềm vinh dự của cô giáo Nguyễn Diễm Phương

  Đồng Tháp: Niềm vinh dự của cô giáo Nguyễn Diễm Phương

  04-07-2022 14:33

  Vừa qua, cô giáo Nguyễn Diễm Phương hiện công tác tại Trường Tiểu học Thường Thới Hậu A1, huyện Hồng Ngự đã đạt giải Nhất cuộc thi Giao lưu cấp Quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông (ATGT) trong trường học năm học 2021 - 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cùng Công ty Honda Việt Nam tổ chức. Đó là niềm vinh dự và là kết quả của quá trình tìm tòi, chăm chút, tìm hiểu chủ đề ATGT của cô trong suốt quá trình dự thi.

 • Nguyễn Đình Chiểu với một nhân cách văn hóa lớn

  Nguyễn Đình Chiểu với một nhân cách văn hóa lớn

  27-06-2022 14:51

  Tại Kỳ họp lần thứ 41 của Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO, diễn ra từ ngày 9 đến 24-11-2021 tại Paris, Pháp), đã chính thức thông qua hồ sơ khoa học Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu của Việt Nam trong danh sách các danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử có tầm vóc quốc tế niên khóa 2022 - 2023.

 • Con trai Công tử Bạc Liêu qua đời

  Con trai Công tử Bạc Liêu qua đời

  20-06-2022 08:59

  Ông Trần Trinh Đức - con trai của ông Trần Trinh Huy (người được mệnh danh là Công tử Bạc Liêu) từ trần tại nhà riêng.

 • Hậu Giang: Khu trù mật Vị Thanh - Hỏa Lựu hình thành

  Hậu Giang: Khu trù mật Vị Thanh - Hỏa Lựu hình thành

  17-06-2022 10:28

  Cuối năm 1958 và đầu 1959 do thất bại trong việc lập biệt khu U Minh. Mỹ - Diệm chuyển sang ráo riết thực hiện kế hoạch lập khu trù mật.

 • Cần Thơ: Người Công an ấp nhiệt tình, năng nổ

  Cần Thơ: Người Công an ấp nhiệt tình, năng nổ

  14-06-2022 14:06

  Ông Phương Văn Giao, Công an ấp Thới Hiệp, xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, vừa được Giám đốc Công an TP Cần Thơ biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đây là niềm động viên, khích lệ tinh thần để ông tiếp tục cống hiến, góp sức mình cùng chính quyền làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, chung tay góp sức giữ vững an ninh trật tự (ANTT) ở xóm, ấp.

 • Long An: Cậu học trò 2 lần đoạt giải nhì học sinh giỏi Quốc gia

  Long An: Cậu học trò 2 lần đoạt giải nhì học sinh giỏi Quốc gia

  13-06-2022 15:17

  Là học sinh (HS) đầu tiên của tỉnh 2 lần liên tiếp đoạt giải nhì Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia THPT, Đặng Minh Nhựt - HS lớp 12T1, Trường THPT Chuyên Long An, trở thành niềm tự hào của ngành Giáo dục tỉnh. Nhựt đang ấp ủ ước mơ trở thành kỹ sư phần mềm và góp phần thúc đẩy phong trào tin học của tỉnh.

 • Về ngôi đền thờ cũ và ảnh chân dung Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

  Về ngôi đền thờ cũ và ảnh chân dung Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

  13-06-2022 09:58

  Đến nay, ngôi đền thờ cụ Nguyễn Đình Chiểu đã trải qua thời gian ngót nửa thế kỷ. Nhiều tình tiết xoay quanh ngôi đền bị “hư cấu” làm cho hậu thế không hiểu được thấu đáo sự việc. Tôi là một trong những người chứng kiến từ đầu, nên những gì được kể ra có thể xem là những nội dung xác thực giúp cho sự hoàn thiện những tình tiết cụ thể về ngôi đền và ảnh chân dung của cụ.

 • Tấm lòng văn nghệ sĩ Vĩnh Long với đồng chí Phạm Hùng

  Tấm lòng văn nghệ sĩ Vĩnh Long với đồng chí Phạm Hùng

  13-06-2022 08:59

  Đường đến nhà báo, nhà thơ Sao Vàng (đồng chí Nguyễn Chiến Thắng- nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long) phải đi vào một con hẻm, qua mấy khúc cua quẹo và một cây cầu nhỏ thuộc Phường 5, TP Vĩnh Long.

 • Phạm Hùng- người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long

  Phạm Hùng- người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long

  10-06-2022 09:50

  Vùng đất Vĩnh Long anh hùng với chiều dài 290 năm lịch sử- nơi sinh ra nhiều người con ưu tú cho quê hương, đất nước. Trong đó, có đồng chí Phạm Hùng- nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, người chiến sĩ cộng sản kiên cường, là một trong những nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước ta.