Long An: Những thanh niên dám nghĩ, dám làm

Long An: Những thanh niên dám nghĩ, dám làm

Với tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, nhiều thanh niên (TN) trong tỉnh đã đóng góp tích cực cho xã hội, góp phần truyền cảm hứng, nghị lực cho những người trẻ.
 • Cà Mau không xa

  Cà Mau không xa

  24-03-2023 09:38

  Hà Nội, một sáng tháng 10/2020, trong lúc xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV, anh Lê Quân (lúc này là Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau), chia sẻ thông tin: Tỉnh Cà Mau đang kiến nghị Chính phủ mở đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau.

 • Cà Mau: Nêu gương sáng Bộ đội Cụ Hồ

  Cà Mau: Nêu gương sáng Bộ đội Cụ Hồ

  07-03-2023 09:52

  Lực lượng cựu chiến binh (CCB) tỉnh Cà Mau luôn xung kích, đi đầu, đóng góp tích cực cho mọi phong trào xây dựng, phát triển quê hương. Ðại tá Trương Dũng Tiến, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, cho biết: “Bộ đội Cụ Hồ trong mọi thời đoạn, hoàn cảnh đều phải lấy sự chuẩn mực, gương mẫu để xây dựng lòng tin của Nhân dân, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Trong giai đoạn hiện nay, khi toàn Ðảng, toàn hệ thống chính trị đang ra sức xây dựng, chỉnh đốn, thì việc nêu gương trong toàn thể cán bộ, hội viên Hội CCB tỉnh Cà Mau là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết”.

 • Ðịa điểm tập kết ra Bắc năm 1954 ở Ðồng Tháp được công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia

  Ðịa điểm tập kết ra Bắc năm 1954 ở Ðồng Tháp được công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia

  06-03-2023 14:20

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia đối với di tích “Ðịa điểm tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh”, hiện tọa lạc tại phường 6, TP Cao Lãnh, tỉnh Ðồng Tháp.

 • Quê hương Long An qua góc nhìn của học sinh

  Quê hương Long An qua góc nhìn của học sinh

  06-03-2023 14:20

  Tham gia cuộc thi Sáng tác video clip quảng bá hình ảnh Long An do Tỉnh Đoàn tổ chức, học sinh (HS) trên địa bàn tự hào kể về những di tích lịch sử quê hương mình. Qua đó, hình ảnh con người, lịch sử, văn hóa của các địa phương được quảng bá một cách đặc sắc qua từng thước phim do các em thực hiện.

 • Hậu Giang: Vị Thanh đổi thay sau Đổi mới

  Hậu Giang: Vị Thanh đổi thay sau Đổi mới

  04-03-2023 09:24

  Từ năm 1996, thị trấn triển khai Chỉ thị 68 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về mô hình phát triển kinh tế tập thể theo xu thế mới. Lúc này, phía xã Hỏa Lựu, tỉnh đầu tư xây dựng nhà máy đường và nhà máy chế biến lúa, gạo với công nghệ hiện đại. Đây là các bước chuyển đổi lạc quan, cho thấy vùng đất Vị Thanh - Hỏa Lựu có sự phát triển mới.

 • Trần Phong Sắc - Kỳ nhân đất Tân An xưa

  Trần Phong Sắc - Kỳ nhân đất Tân An xưa

  02-03-2023 16:22

  Trần Phong Sắc - nhà văn hóa, nghệ nhân dân gian từng được các sách, báo ca ngợi, tôn gọi là “Kỳ nhân đất Tân An xưa”. Ông là người yêu nước, không phải bằng những hoạt động đấu tranh quyết liệt mà bằng việc dạy học, viết sách. Tên của ông được đặt cho một tuyến đường ở trung tâm TP.Tân An, tỉnh Long An.

 • Trà Vinh: Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng

  Trà Vinh: Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng

  02-03-2023 14:34

  Với tinh thần nêu cao y đức - phục vụ người bệnh, các y, bác sĩ là thành viên “Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ” tỉnh Trà Vinh không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, mà còn tích cực thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện mang đậm tính nhân văn. Ghi nhận sự nỗ lực đó, năm 2022, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng bằng khen cho Câu lạc bộ (CLB) thầy thuốc trẻ tỉnh Trà Vinh vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện năm 2022.

 • Đồng Tháp: Chuyện về ông Năm mê làm từ thiện

  Đồng Tháp: Chuyện về ông Năm mê làm từ thiện

  28-02-2023 14:07

  Hơn 13 năm qua, tại khu vực ấp Hòa Bình, xã Long Thắng, huyện Lai Vung có một nông dân đi vận động xây dựng cầu, sửa chữa đường nông thôn; giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, neo đơn khiến nhiều người cảm phục. Làm nhiều việc thiện như vậy, nhưng khi được hỏi, ông khiêm tốn nói: “Những việc tôi làm xuất phát từ tâm. Vì tôi luôn nghĩ, giúp đỡ người khác cũng là giúp bản thân có thêm nhiều niềm vui”. Năm nay hơn 75 tuổi, người nông dân ấy là ông Phan Văn Năm - Đội trưởng Đội thi công cầu đường thiện nguyện (viết tắt là Đội) xã Long Thắng (huyện Lai Vung).

 • Long An: Những thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân

  Long An: Những thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân

  27-02-2023 14:15

  Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Lương y phải như từ mẫu”, những “chiến sĩ áo trắng” công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh luôn tận tâm, nỗ lực chăm sóc sức khỏe bệnh nhân (BN). Họ được BN và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và y đức, luôn hết lòng vì sự nghiệp chữa bệnh, cứu người.

 • Kiên Giang: Nữ bí thư gương mẫu

  Kiên Giang: Nữ bí thư gương mẫu

  27-02-2023 14:14

  Khi nhắc đến đồng chí Huỳnh Thị Diễm Trang - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Thuận, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang), nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Ngọc Thuận nhận xét đó là một bí thư năng nổ, gần dân, hiểu dân, trách nhiệm với công việc, gương mẫu trong phong trào, hoạt động ở cơ sở.

 • Cần Thơ: Nữ cán bộ Mặt trận tận tụy

  Cần Thơ: Nữ cán bộ Mặt trận tận tụy

  27-02-2023 09:32

  Để đạt chỉ tiêu vận động nhân dân ấp tham gia bảo hiểm y tế đạt 93%, bà Liêu Thị Mỹ Dung, Chi ủy viên, Trưởng Ban Công tác Mặt trận (CTMT) ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, phối hợp cán bộ (CB), đảng viên (ĐV) ấp rà soát tình hình, đề ra biện pháp vận động. Bà Mỹ Dung chia sẻ: "Công việc này phải kiên trì mới đạt chỉ tiêu. Mình đến từng nhà tuyên truyền lợi ích của thẻ bảo hiểm y tế để vận động người dân cùng tham gia". Đó là một trong những việc thiết thực bà Mỹ Dung cùng CB, ĐV ấp đã và đang thực hiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

 • Đồng Tháp: Gặp gỡ những bác sĩ tâm huyết gắn bó với ngành y tế

  Đồng Tháp: Gặp gỡ những bác sĩ tâm huyết gắn bó với ngành y tế

  27-02-2023 09:32

  Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, nhiều y, bác sĩ Đất Sen hồng không ngừng nỗ lực rèn y đức, nâng cao tay nghề; cống hiến và dành tâm huyết với công tác khám, chữa bệnh, góp phần thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), phóng viên Báo Đồng Tháp gặp gỡ 2 tấm gương bác sĩ tận tâm với nghề, tâm huyết với công tác khám, chữa bệnh cho người dân.