Đền thờ Bác Hồ - những địa chỉ đỏ ở miền Tây Nam Bộ

Đền thờ Bác Hồ - những địa chỉ đỏ ở miền Tây Nam Bộ

Lòng kính yêu vô hạn dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh của nhân dân đồng bằng sông Cửu Long được thể hiện một phần qua những đền thờ Bác Hồ được lập nên trong kháng chiến. Cứ đến dịp sinh nhật Người, đồng bào khắp nơi lại trở về vùng kháng chiến cũ, nơi có đền thờ Bác Hồ để thắp nén tâm hương, tưởng nhớ công ơn Người và tiếp thêm sức mạnh tinh thần để lao động, học tập tốt hơn.
 • Hậu Giang: Những bí ẩn quanh ngôi chùa được xếp hạng di tích

  Hậu Giang: Những bí ẩn quanh ngôi chùa được xếp hạng di tích

  09-05-2022 14:51

  Tiền thân là cái am nhỏ, được dựng lên bằng cây lá giữa nơi rừng rậm hoang vu cách nay hơn trăm năm, qua thời gian, chùa Phổ Minh đã được xây cất lại. Ngôi chùa vừa đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

 • Nét đẹp cần lao

  Nét đẹp cần lao

  09-05-2022 08:37

  Những ngày đầu tháng 5, Cà Mau chuyển mùa, mưa nặng hạt, nắng như thiêu như đốt. Thế nhưng, những con người cần lao như bác công nhân khuân vác, phụ hồ; anh nông dân trên rừng, dưới ruộng; chị em phụ nữ bên vườn cây, ao cá... vẫn miệt mài làm việc. Dẫu mệt nhọc nhưng trên đôi môi của họ luôn nở nụ cười lạc quan. Ai cũng hào hứng lao động hết công suất với ước mong sức khoẻ, bình an, gia đình ấm no, hạnh phúc.

 • Đổi thay trên quê hương Đồng khởi anh hùng

  Đổi thay trên quê hương Đồng khởi anh hùng

  04-05-2022 09:13

  Sau ngày giải phóng, Bến Tre là một trong những tỉnh nghèo nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Phát huy mạnh mẽ tinh thần Đồng khởi năm xưa, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh đã phát động phong trào “Đồng khởi mới” đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vùng đất Đồng khởi anh hùng giờ đổi thay từng ngày cùng với sự phát triển chung của đất nước.

 • Ngày mới trên xã biển Thới Thuận (Bến Tre) anh hùng

  Ngày mới trên xã biển Thới Thuận (Bến Tre) anh hùng

  03-05-2022 10:33

  Trong những năm kháng chiến, xã Thới Thuận được xem là vùng căn cứ địa cách mạng tại khu vực huyện Bình Đại.

 • Trường trung học kháng chiến Ninh Bình - Một thời gian nan mà kiêu hãnh

  Trường trung học kháng chiến Ninh Bình - Một thời gian nan mà kiêu hãnh

  27-04-2022 09:02

  Trong những ngày tháng Tư lịch sử, tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức tổng kết chương trình hợp tác giữa các tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu - Ninh Bình, giai đoạn 2017-2022. Nhìn về quá khứ, tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu - Ninh Bình đã kết nghĩa trên 60 năm, thời gian đủ dài để khẳng định sự gắn bó keo sơn, thuỷ chung giữa 2 miền Nam - Bắc.

 • Dân thương bộ đội lắm !

  Dân thương bộ đội lắm !

  27-04-2022 09:02

  Trong câu chuyện đánh Mỹ - ngụy của mình, ông Năm Xuân (Trần Văn Xuân), ở ấp 3, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, thường xuyên nhắc đến dân, nhấn mạnh dân luôn che chở bộ đội, vì vậy, sau khi nước nhà thống nhất, khi tiếp tục làm nhiệm vụ ở xã Lương Tâm lớn, ông luôn dặn lòng phải hết lòng với bà con.

 • Chuyện của nữ thanh niên tải đạn diệt thù

  Chuyện của nữ thanh niên tải đạn diệt thù

  27-04-2022 09:01

  “Tôi làm giao liên khi mới 12 tuổi; 18 tuổi bỏ nhà đi thanh niên xung phong (TNXP)...”, bà Tư Hy (Nguyễn Thị Hy), ở ấp Thạnh Phú, xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh, tự hào kể về những việc đã làm của thời tuổi trẻ.

 • Gặp gỡ “hậu duệ” Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

  Gặp gỡ “hậu duệ” Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

  27-04-2022 08:36

  Trong những ngày cuối tháng 4-2022, theo hướng dẫn của cán bộ địa phương, chúng tôi đã có dịp tìm về ấp Hữu Nhơn, xã Hữu Định, huyện Châu Thành gặp gỡ một người phụ nữ là “hậu duệ” của Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, đó là bà Lê Thị Bông (94 tuổi) - cháu cố cụ Nguyễn Đình Chiểu, cháu ngoại cụ Nguyễn Đình Chiêm. Tiếp chúng tôi trong sự niềm nở, bà Bông đã có những tâm tình về gia đình bà, trong đó có những kỷ niệm về cụ Nguyễn Đình Chiểu thông qua lời kể của ông ngoại và người nhà.

 • Tôn vinh trái cây sạch- ngon- an toàn

  Tôn vinh trái cây sạch- ngon- an toàn

  26-04-2022 15:13

  Nhằm tôn vinh ẩm thực địa phương và xây dựng hình ảnh nông nghiệp Vĩnh Long gắn với du lịch sinh thái miệt vườn, Sở Nông nghiệp- PTNT vừa tổ chức Hội thi trái ngon tỉnh Vĩnh Long năm 2022. Đây là dịp để các nhà vườn trong tỉnh tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh trái ngon, an toàn.

 • Tiền Giang: Chuyện về nữ biệt động Trần Thị Loan

  Tiền Giang: Chuyện về nữ biệt động Trần Thị Loan

  25-04-2022 14:46

  “Ít người biết cô từng là chiến sĩ biệt động trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bây giờ, ký ức thời chiến tranh trong cô có lúc nhớ, lúc quên, có lẽ do đã lớn tuổi...” - cô Trần Thị Loan, hiện ngụ ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tâm sự.

 • Hậu Giang: Bà Sương kể chuyện nuôi giấu cán bộ cách mạng

  Hậu Giang: Bà Sương kể chuyện nuôi giấu cán bộ cách mạng

  25-04-2022 13:54

  Góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang của Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước phải kể đến những người đã bất chấp hiểm nguy để nuôi giấu cán bộ cách mạng, bảo vệ bí mật của vùng kháng chiến như bà Đoàn Thị Sương, ở ấp 2, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp.

 • Cà Mau: Người khởi xướng giỏi giang

  Cà Mau: Người khởi xướng giỏi giang

  20-04-2022 10:02

  Nón, túi xách, bộ bình trà làm từ dây lục bình, dây bồn bồn của Hợp tác xã Thủ công mỹ nghệ Sông Trẹm (ấp Lê Hoàng Thá, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình) được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021. Kết quả đó được tạo nên từ sự khéo léo, sáng tạo của phụ nữ và sự tận tâm của người khởi xướng - chị Lê Thị Hồng Phương.