Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch bảo quản, tu bổ Di tích Gò Tháp

Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch bảo quản, tu bổ Di tích Gò Tháp

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1861/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật Gò Tháp, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
 • Trùng tu Văn Xương các

  Trùng tu Văn Xương các

  30-06-2021 15:38

  Ban Quản lý Khu di tích Văn Thánh miếu Vĩnh Long đang tiến hành trùng tu (thay mái ngói, rui, mè và sàn gỗ) Văn Xương các, với kinh phí khoảng 500 triệu đồng.

 • Ở Cà Mau có một người làm thơ tên Khét

  Ở Cà Mau có một người làm thơ tên Khét

  28-06-2021 09:07

  Cà Mau là miền đất cuối cùng của Tổ quốc. Cà Mau có rất nhiều chiếc cầu, có cây bần, cây đước và có những con người khoáng đãng như sông nước nơi này. Tôi đến Cà Mau rất nhiều lần, và chưa gặp Khét ở đó. Chỉ là tình cờ giữa những bài thơ trên báo, tôi ấn tượng với cách làm thơ của anh.

 • Chùa Tuyên Linh xưa và nay

  Chùa Tuyên Linh xưa và nay

  21-06-2021 15:30

  Có dịp đi du lịch Bến Tre, bạn nhớ ghé qua chùa Tuyên Linh. Điểm đến này để lại cho bạn nhiều ấn tượng sâu sắc về tinh thần đấu tranh quật khởi của các sư, quân và dân ta.

 • “Bữa cơm ấm lòng”

  “Bữa cơm ấm lòng”

  20-06-2021 09:22

  Đó là tên chương trình thiện nguyện đang diễn ra tại TP Cần Thơ. Những phần quà yêu thương trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, càng vun bồi truyền thống “nhường cơm sẻ áo” của người Cần Thơ.

 • “Xóm đảo” không cô đơn

  “Xóm đảo” không cô đơn

  16-06-2021 14:28

  “Xóm đảo” - cái tên mà người dân vẫn quen gọi dành cho khu vực ấp Kinh Chuối, xã Quách Phẩm Bắc, huyện Ðầm Dơi (Cà Mau). Khác với những “xóm đảo” khác, nơi đây bị chia cắt với đất liền do con người tác động để phục vụ nông nghiệp, vì thế, so về khoảng cách thì không xa nhưng lại vô vàn khó khăn.

 • Đình Chánh Tân Kim: Mái đình cổ dưới những tán cây

  Đình Chánh Tân Kim: Mái đình cổ dưới những tán cây

  14-06-2021 16:04

  Đình Chánh Tân Kim (khu phố Tân Xuân, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) được công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh năm 1997. Đình Chánh Tân Kim gắn liền và là chứng nhân cho cuộc hành trình khai hoang mở đất, lập làng.

 • Những huyền tích ở Đình Thường Thạnh

  Những huyền tích ở Đình Thường Thạnh

  13-06-2021 10:30

  Đình Thần Thường Thạnh hay còn gọi Đình Thường Thạnh, Đình Nước Vận, tọa lạc trên địa bàn phường Thường Thạnh, quận Cái Răng. Với lịch sử gần 200 năm, ngôi đình làng cổ kính ẩn chứa biết bao huyền tích về một thời khai hoang mở đất của tiền nhân và giờ đây là điểm đến tâm linh, niềm tự hào di sản văn hóa của người dân Cần Thơ nói chung, Cái Răng nói riêng.

 • Vườn chim Ngọc Hiển

  Vườn chim Ngọc Hiển

  11-06-2021 14:53

  Từ cầu Năm Căn hướng về Ngọc Hiển (Cà Mau) theo tuyến đường Hồ Chí Minh, đến cầu Ông Ðịnh, nhìn bên trái là vườn chim, cò của hộ bà Huỳnh Thị Thuẫn (thuộc địa phận ấp Tân Tiến, xã Tân Ân Tây), với diện tích đất rừng 9,7 ha, trong đó khu chim trú ngụ hơn 3 ha.

 • Nơi treo cờ Đảng đầu tiên ở Cà Mau

  Nơi treo cờ Đảng đầu tiên ở Cà Mau

  03-06-2021 15:58

  Được xây dựng để thờ Thần Hoàng Bổn Cảnh cùng các bậc tiền hiền, Đình Tân Hưng (ấp Tân Hưng, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) lại có dấu ấn lịch sử đặc biệt khi là nơi treo cờ Đảng đầu tiên ở Cà Mau.

 • Nguyễn Văn Tiếp - Người được đặt tên cho nhiều tuyến đường tại Long An

  Nguyễn Văn Tiếp - Người được đặt tên cho nhiều tuyến đường tại Long An

  01-06-2021 09:58

  Tại Tiền Giang có ngôi trường THPT mang tên Nguyễn Văn Tiếp. Ngoài ra, tên ông còn được đặt cho dòng kênh lớn nhất tỉnh Tiền Giang, dài 43km nối từ Đồng Tháp Mười ra sông Tiền. Mộ phần của ông ở xã Tân Phú, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, được chính quyền và người dân trông nom, chăm sóc. Có thể thấy, người chiến sĩ cách mạng Nguyễn Văn Tiếp được nhân dân Tiền Giang ghi ân sâu sắc vì những đóng góp của ông cho sự nghiệp cách mạng. Và thật tự hào khi Nguyễn Văn Tiếp là một người con của đất Long An.

 • Bà Sáu Thia là 1 trong 20 phụ nữ truyền cảm hứng

  Bà Sáu Thia là 1 trong 20 phụ nữ truyền cảm hứng

  31-05-2021 10:49

  Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021 do tạp chí này bình chọn, trong đó có bà Trần Thị Kim Thia ngụ xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

 • Đồng Tháp: Vợ chồng ở nhà thuê mỗi ngày tặng trăm suất cơm cho người nghèo

  Đồng Tháp: Vợ chồng ở nhà thuê mỗi ngày tặng trăm suất cơm cho người nghèo

  25-05-2021 10:41

  Dù đang ở nhà thuê, nhưng đôi vợ chồng vẫn nấu hàng trăm suất cơm từ thiện để phát cho người nghèo. Việc làm thiết thực này của họ được Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp gửi thư khen.