Đồng chí Phạm Thái Bường: 'Người con ưu tú của Đảng bộ và Nhân dân Trà Vinh; Người trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi đường Hồ Chí Minh trên biển'

Đồng chí Phạm Thái Bường: 'Người con ưu tú của Đảng bộ và Nhân dân Trà Vinh; Người trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi đường Hồ Chí Minh trên biển'

Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Trà Vinh và nhân dân Trà Vinh vô cùng vinh dự và tự hào có người con ưu tú Phạm Thái Bường - Người đảng viên cộng sản, người lãnh đạo tài năng của Tỉnh ủy Trà Vinh và nhiều tỉnh ở Tây Nam Bộ, ở khu ủy khu tám và khu chín, ở xứ ủy Nam Kỳ đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.
 • Bến Tre: Lời cho người ở lại

  Bến Tre: Lời cho người ở lại

  26-07-2023 09:44

  “Hòa bình hôm nay thật đáng quý, vì công sức của tiền nhân là rất cao. Sống được thì phải trân trọng và biết ơn người xưa”, ông Trần Văn Tiếp, một lão thành cách mạng cao niên, tại xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm nói nhân sự kiện tìm thấy 121 hài cốt liệt sĩ ngay tại quê mình.

 • Bến Tre: Bất khuất những tấm lòng cựu tù chính trị Côn Đảo

  Bến Tre: Bất khuất những tấm lòng cựu tù chính trị Côn Đảo

  21-07-2023 08:53

  Côn Đảo được ví như “Địa ngục trần gian” với hệ thống nhà tù khét tiếng nhất thế giới. Nhưng từ dây thép gai của nhà tù đã làm bộc lộ và sáng rõ phẩm chất cách mạng kiên cường của các chiến sĩ và đồng bào yêu nước. Họ đã biến nơi tù khổ sai thành trường học cách mạng; nơi giáo dục lẫn nhau về tinh thần yêu nước, tinh thần cách mạng, hun đúc tinh thần quyết tâm đấu tranh giải phóng đất nước.

 • Dấu ấn danh tướng Nguyễn Cửu Vân

  Dấu ấn danh tướng Nguyễn Cửu Vân

  20-07-2023 09:26

  Nguyễn Cửu Vân là danh tướng, danh thần và danh nhân dân tộc vì có công khai mở, bảo vệ vùng đất mới phương Nam ngay từ thời kỳ đầu của Quốc chúa Minh vương Nguyễn Phước Chu (1691-1725). Nguyễn Cửu Vân (tên chính: Nguyễn Cửu Hành), chưa rõ năm sinh, năm mất, quê gốc tổ tiên ở thôn Gia Miêu, huyện Tống Sơn, phủ Hà Trung, trấn Thanh Hóa (nay là xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa).

 • 3 đời cưu mang chim trời

  3 đời cưu mang chim trời

  13-07-2023 10:07

  Ông Lâm Văn Huy, 70 tuổi, ở ấp Trung Hòa, xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, hiến 4ha đất và dành cả cuộc đời để bảo vệ đàn chim trời chỉ với mong muốn giữ gìn môi trường sinh thái cho thế hệ mai sau.

 • “Lớp dạy bơi” miệt vườn

  “Lớp dạy bơi” miệt vườn

  11-07-2023 08:47

  Đuối nước là tai nạn thường xảy ra đối với trẻ em vùng sông nước, ở nông thôn, nhất là vào mùa mưa, dẫn đến nhiều cái chết thương tâm cho trẻ. Ðể tránh những tai nạn đuối nước đáng tiếc, các bậc phụ huynh cũng như nhà trường và xã hội cần trang bị cho các em kỹ năng bơi lội, kỹ năng phòng tránh, xử lý tình huống khi gặp đuối nước và phương pháp cấp cứu người bị đuối nước.

 • Cà Mau: Gương mẫu để làm tốt dân vận

  Cà Mau: Gương mẫu để làm tốt dân vận

  11-07-2023 08:46

  Phú Thuận là một trong những đơn vị được chọn điển hình cấp huyện trong xây dựng các mô hình Dân vận khéo (DVK) năm nay. Ðể có kết quả đó, theo chính quyền địa phương, "bí quyết" chính là sự nhạy bén, khéo léo, gương mẫu của đội ngũ làm công tác DVK.

 • Kiên Giang: Người thầy hơn 23 năm cần mẫn dạy chữ Khmer

  Kiên Giang: Người thầy hơn 23 năm cần mẫn dạy chữ Khmer

  10-07-2023 14:21

  Đúng 8 giờ sáng, tiếng đọc bài bằng tiếng Khmer của khoảng 20 học sinh vang lên tại một góc của ngôi chùa Cỏ Khía cũ. Đó cũng là lúc ông Danh Nghe (60 tuổi), ngụ ấp Hòa Lễ, xã Thới Quản, huyện Gò Quao (Kiên Giang) dạy cho con em địa phương học chữ Khmer, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình…

 • Người giữ “kỷ lục” hiến máu ở Hậu Giang: Đã hơn 100 lần

  Người giữ “kỷ lục” hiến máu ở Hậu Giang: Đã hơn 100 lần

  10-07-2023 09:55

  Nhắc đến anh Trương Văn Vui, Chủ tịch Hội Người cao tuổi - Chữ thập đỏ xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, mọi người không chỉ biết đến một “thủ lĩnh” nhiệt tình của công tác hội mà còn ấn tượng về số lần hiến máu của anh.

 • Tham quan vườn măng cụt độc nhất Long An

  Tham quan vườn măng cụt độc nhất Long An

  05-07-2023 16:41

  Nhắc đến vườn măng cụt, nhiều người nghĩ ngay đến Lái Thiêu (Bình Dương) hay Cái Bè (Tiền Giang). Ít ai biết tại Long An cũng có vườn măng cụt gần 20ha trên 20 năm tuổi ở xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

 • Bến Tre: Đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

  Bến Tre: Đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

  05-07-2023 14:40

  Ngày Thương binh - Liệt sĩ (TB-LS) 27-7 hàng năm, những hoạt động để nhắc nhớ mỗi người về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc diễn ra khắp nơi. Qua đó, có những đóng góp thiết thực, đưa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” ngày càng lan tỏa sâu rộng, phát huy hiệu quả ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị.

 • Nghị lực phi thường của cô gái “không tay”

  Nghị lực phi thường của cô gái “không tay”

  04-07-2023 10:15

  Em Đỗ Thị Ngọc Mãi ở xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, sinh ra với đôi tay không lành lặn. Tuy nhiên, Mãi không đầu hàng số phận, luôn nỗ lực học giỏi để biến ước mơ làm giáo viên tiếng Anh thành sự thật.

 • Nữ thanh niên xung phong trở thành dũng sĩ

  Nữ thanh niên xung phong trở thành dũng sĩ

  04-07-2023 09:54

  Ở huyện Tân Trụ, tỉnh Long An có tuyến đường Nguyễn Hoàng Anh nối liền xã Đức Tân và thị trấn Tân Trụ. Đó là tuyến đường rộng và đẹp được huyện đầu tư xây dựng. Đường mang tên nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND), sinh ra ở xã Đức Tân.