Sóc Trăng: Về Chợ Cũ thăm ngôi đình hơn trăm năm tuổi

Sóc Trăng: Về Chợ Cũ thăm ngôi đình hơn trăm năm tuổi

Trải qua hơn trăm năm, đình thần Mỹ Xuyên ở ấp Chợ Cũ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) vẫn vẹn nguyên nét cổ xưa, trang nghiêm, là nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống của vùng đất và con người bản xứ.
 • Cần Thơ: Nữ cán bộ Mặt trận tận tụy

  Cần Thơ: Nữ cán bộ Mặt trận tận tụy

  27-02-2023 09:32

  Để đạt chỉ tiêu vận động nhân dân ấp tham gia bảo hiểm y tế đạt 93%, bà Liêu Thị Mỹ Dung, Chi ủy viên, Trưởng Ban Công tác Mặt trận (CTMT) ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, phối hợp cán bộ (CB), đảng viên (ĐV) ấp rà soát tình hình, đề ra biện pháp vận động. Bà Mỹ Dung chia sẻ: "Công việc này phải kiên trì mới đạt chỉ tiêu. Mình đến từng nhà tuyên truyền lợi ích của thẻ bảo hiểm y tế để vận động người dân cùng tham gia". Đó là một trong những việc thiết thực bà Mỹ Dung cùng CB, ĐV ấp đã và đang thực hiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

 • Đồng Tháp: Gặp gỡ những bác sĩ tâm huyết gắn bó với ngành y tế

  Đồng Tháp: Gặp gỡ những bác sĩ tâm huyết gắn bó với ngành y tế

  27-02-2023 09:32

  Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, nhiều y, bác sĩ Đất Sen hồng không ngừng nỗ lực rèn y đức, nâng cao tay nghề; cống hiến và dành tâm huyết với công tác khám, chữa bệnh, góp phần thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), phóng viên Báo Đồng Tháp gặp gỡ 2 tấm gương bác sĩ tận tâm với nghề, tâm huyết với công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

 • Sức hút Hà Tiên

  Sức hút Hà Tiên

  25-02-2023 09:14

  Hà Tiên (Kiên Giang) - mảnh đất biên thùy nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp đi vào thi ca. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, xứ thơ vẫn là điểm đến có sức hút mãnh liệt với du khách.

 • Cà Mau: Thắm tình quân - dân

  Cà Mau: Thắm tình quân - dân

  21-02-2023 14:17

  Thời gian qua, các đơn vị đồn, Hải đội Biên phòng thuộc Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh Cà Mau triển khai nhiều mô hình, chương trình, hoạt động an sinh xã hội thiết thực, cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương nơi đóng quân giúp đỡ những hộ dân khó khăn với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 • Cần Thơ: Chi bộ khu vực 3, phường Châu Văn Liêm làm theo gương Bác

  Cần Thơ: Chi bộ khu vực 3, phường Châu Văn Liêm làm theo gương Bác

  20-02-2023 09:25

  Ngay sau Tết Nguyên đán 2023, đồng chí Hà Hồng Hải, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực 3, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, tích cực phối hợp nhà hảo tâm khảo sát chuẩn bị xây dựng 2 căn nhà cho người dân còn khó khăn về nhà ở. Lo cho bà con “an cư lạc nghiệp” là một trong những việc làm thiết thực mà cán bộ (CB), đảng viên (ĐV) khu vực 3 tập trung thực hiện. Từ năm 2020, khu vực không còn hộ nghèo. Hiện nay, khu vực còn 25 hộ cận nghèo.

 • Cần Thơ: Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tụy

  Cần Thơ: Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tụy

  20-02-2023 09:24

  Anh Nguyễn Trường An, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Trường Thọ, xã Trường Long luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, làm nhiều việc tốt để nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng quê hương phát triển. Anh được đảng viên (ĐV) và nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp và đại biểu HĐND xã liên tục nhiều nhiệm kỳ.

 • Bến Tre: Huỳnh Tấn Phát “nghĩa nặng, tình sâu” với quê hương

  Bến Tre: Huỳnh Tấn Phát “nghĩa nặng, tình sâu” với quê hương

  20-02-2023 09:23

  Nhân sự kiện kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát, Huyện ủy Bình Đại có bài tham luận tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Đồng chí Huỳnh Tấn Phát với cách mạng Việt Nam và quê hương Bến Tre”. Xin lược trích bài tham luận của Huyện ủy tại hội thảo này.

 • Vĩnh Long: Sáng ngời sự nghiệp cách mạng và kiến trúc

  Vĩnh Long: Sáng ngời sự nghiệp cách mạng và kiến trúc

  20-02-2023 09:23

  Kiến trúc sư (KTS) Huỳnh Tấn Phát, còn gọi Sáu Phát, sinh ngày 15/2/1913, tại xã Tân Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, trong một gia đình địa chủ đã phá sản.

 • Tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát

  Tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát

  17-02-2023 14:10

  Ngày 15-2-2023, kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát (15-2-1913 - 15-2-2023) - nguyên Chủ tịch Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, nguyên Phó thủ tướng Chính phủ, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các cơ quan Trung ương và Bến Tre đã phối hợp tổ chức thành công nhiều sự kiện ý nghĩa. Qua đó, tôn vinh, tri ân những đóng góp của đồng chí Huỳnh Tấn Phát với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ về những cống hiến và các giá trị ý nghĩa mà đồng chí đã để lại cho đời.

 • Cà Mau: Vị đại tá giàu lòng nhân nghĩa

  Cà Mau: Vị đại tá giàu lòng nhân nghĩa

  17-02-2023 14:10

  Người thân, đồng đội, bạn bè đều không khỏi ngỡ ngàng khi ông từng là một đại tá, chỉ huy trong quân đội, oai phong lừng lẫy, lại có thể làm tốt công tác vận động vốn cần sự mềm dẻo, khéo léo. Suốt 17 năm qua, ông không ngừng củng cố tổ chức hội, đi khắp nơi vận động kinh phí, thậm chí có thời gian bán vé số để gây quỹ giúp nạn nhân chất độc da cam (NNCÐDC). Ông là Ðại tá Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Hội NNCÐDC/Dioxin tỉnh Cà Mau, một tấm gương sáng ngời về tinh thần cống hiến, trượng nghĩa.

 • Sóc Trăng: Ông Danh Phol chăm làm việc công ích

  Sóc Trăng: Ông Danh Phol chăm làm việc công ích

  16-02-2023 08:57

  Đi trên đường thấy ổ gà thì xách “đồ nghề” đến đắp vá, thường xuyên đóng góp và vận động bà con địa phương đóng góp cho các công trình ý nghĩa của địa phương, khuyến khích các con giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo… Đó là những việc làm ấm lòng của ông Danh Phol, nhà ở ấp Trung Nhất, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng).

 • Cà Mau: Tận tuỵ phục vụ Nhân dân

  Cà Mau: Tận tuỵ phục vụ Nhân dân

  14-02-2023 10:12

  Khắc ghi lời Bác dạy, "Công an Nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ", cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Cái Nước không ngại gian khó, vất vả, xuống trực tiếp địa bàn thực hiện cấp căn cước công dân (CCCD) tại nhà cho người già yếu và ngày đêm cấp mã định danh điện tử cho người dân với phương châm "Hết việc, không hết giờ", nhằm giúp người dân thuận lợi trong khám chữa bệnh và các giao dịch hành chính khác.