Mùa ba khía hội

Mùa ba khía hội

Chừng đôi chục năm nay, ba khía - loài động vật đặc hữu một thời nhiều vô kể ở vùng nước mặn và nước lợ - bỗng dưng “lên đời” trở thành đặc sản thông qua các món ăn như ba khía tươi nấu canh chua, ba khía tươi rang me, ba khía muối…
 • Bàu Tràm ngày ấy, bây giờ

  Bàu Tràm ngày ấy, bây giờ

  26-06-2023 15:05

  Di tích lịch sử Bàu Tràm là địa danh ghi dấu chiến thắng của quân và dân Mỹ Hạnh, tiêu diệt nhiều lính Mỹ, xe tăng, máy bay của địch, trở thành dấu son trong lịch sử chống ngoại xâm của vùng đất Mỹ Hạnh, Đức Hòa, tỉnh Long An. Ngày nay, di tích Bàu Tràm là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, người dân Mỹ Hạnh Bắc phát huy truyền thống anh hùng trong xây dựng quê hương.

 • Di tích lịch sử Lũy Pháo Đài

  Di tích lịch sử Lũy Pháo Đài

  22-06-2023 09:19

  Liên quan đến cuộc kháng chiến chống Pháp của Anh hùng Dân tộc Trương Định, ở đất Gò Công còn lưu lại nhiều di tích như: Lũy Pháo Đài, Đám lá tối trời, Ao Dinh, đền thờ và khu lăng mộ của Anh hùng Dân tộc Trương Định…

 • Đồng Tháp: Đại đức Thích Trí Ngộ tích cực làm việc thiện

  Đồng Tháp: Đại đức Thích Trí Ngộ tích cực làm việc thiện

  12-06-2023 14:09

  Với tâm nguyện được giúp đỡ các hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống, những năm qua, Đại đức Thích Trí Ngộ - tu sĩ Chùa Phước Hưng, Phường 1, TP Sa Đéc tích cực vận động nhà hảo tâm, phật tử tham gia công tác từ thiện - xã hội.

 • Kênh Nước Phèn đổi thay từng ngày

  Kênh Nước Phèn đổi thay từng ngày

  08-06-2023 09:58

  Từng là vùng đất khó, nhiễm phèn nặng, bất lợi cho sản xuất, cuộc sống người dân chật vật; sau khi chuyển dịch qua mô hình 1 vụ lúa, 1 vụ tôm từ năm 2000, đời sống bà con kênh Nước Phèn, Ấp 2, xã Khánh Lâm, huyện U Minh (Cà Mau), bắt đầu phát triển dần, đến nay đã ổn định.

 • Cà Mau: Mộc mạc hồn quê

  Cà Mau: Mộc mạc hồn quê

  02-06-2023 09:17

  Không chỉ đẹp về cảnh sắc, tài nguyên thiên nhiên, mà vùng đất U Minh còn có những làng nghề truyền thống mang đậm hồn quê, đó là nghề đan đát sàng, sịa, rổ, nia… bằng tre trúc, tồn tại gần 100 năm qua.

 • Thưởng ngoạn bãi Khai Long

  Thưởng ngoạn bãi Khai Long

  02-06-2023 09:17

  Bãi Khai Long thuộc Khu Du lịch Khai Long, xã Ðất Mũi, huyện Ngọc Hiển, cách Khu Du lịch quốc gia Mũi Cà Mau gần 10 km. Bãi Khai Long được biết đến là bãi nghêu lớn nhất của vùng bãi bồi mũi Cà Mau. Hiện nay, bãi Khai Long thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm.

 • Kiên Giang: Đổi thay Kiên Lương

  Kiên Giang: Đổi thay Kiên Lương

  31-05-2023 10:32

  Sau hơn 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) đã có sự đổi thay khá toàn diện. Tỉnh Kiên Giang đang hoàn tất thủ tục, hồ sơ đề nghị Trung ương thẩm định công nhận Kiên Lương đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023.

 • Kiên Giang: Đại úy Võ Thanh Nhẫn năng động, xung kích

  Kiên Giang: Đại úy Võ Thanh Nhẫn năng động, xung kích

  29-05-2023 15:29

  Là đảng viên, Đại úy Võ Thanh Nhẫn (sinh năm 1987) - Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Kiên Hải (KIên Giang) luôn thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương trong sinh hoạt Đảng và công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

 • Sóc Trăng: Về Chợ Cũ thăm ngôi đình hơn trăm năm tuổi

  Sóc Trăng: Về Chợ Cũ thăm ngôi đình hơn trăm năm tuổi

  23-05-2023 10:02

  Trải qua hơn trăm năm, đình thần Mỹ Xuyên ở ấp Chợ Cũ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) vẫn vẹn nguyên nét cổ xưa, trang nghiêm, là nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống của vùng đất và con người bản xứ.

 • Cây tràm trên đất Long An

  Cây tràm trên đất Long An

  22-05-2023 14:34

  Theo Địa chí Long An, là vùng tiếp giáp giữa miền Đông và miền Tây Nam bộ, Long An ngày nay không có những rừng gỗ lớn bạt ngàn như Đồng Nai, Bình Phước và cũng không có loại rừng ngập mặn như Bến Tre. Rừng ở đây còn lại chủ yếu là cây tràm cừ, tràm gió và cây bàng phát triển ở vùng đất chua phèn tập trung ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười (ĐTM). Hình ảnh cây tràm đã gắn liền với Long An, đặc biệt là vùng ĐTM từ những ngày mở đất. Cây tràm cùng người dân Long An đi qua 2 cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, đến ngày nay, cây tràm tiếp tục đồng hành trong công cuộc dựng xây quê hương.

 • Dấu ấn Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở Bến Tre

  Dấu ấn Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở Bến Tre

  17-05-2023 14:38

  Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (1862 - 1929), người làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, là thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là một nhà nho yêu nước tiến bộ, có nhân cách sống cao đẹp, một tấm gương sáng về lòng yêu nước, thương dân. Mặc dù thời gian cụ đến với Bến Tre khá ngắn ngủi nhưng cụ đã lưu lại mảnh đất này nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng, đó là mở ra và đánh dấu trang sử mới trong lịch sử đấu tranh cách mạng của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung, với sự tự lực tự cường và lòng yêu nước.

 • Vườn Quốc gia U Minh Hạ - Nơi bảo tồn động, thực vật quý hiếm

  Vườn Quốc gia U Minh Hạ - Nơi bảo tồn động, thực vật quý hiếm

  17-05-2023 14:37

  Vườn Quốc gia U Minh Hạ nằm trên địa giới hành chính 4 xã: Khánh Lâm, Khánh An (huyện U Minh); Trần Hợi, Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời). Vườn có diện tích 8.527,8 ha, với các phân khu như: bảo tồn hệ sinh thái trên đất than bùn, dịch vụ hành chính, phục hồi và sử dụng bền vững hệ sinh thái trên đất ngập nước.