Cà Mau: Chị tổ trưởng gương mẫu

Cà Mau: Chị tổ trưởng gương mẫu

Những năm qua, xã Khánh Bình Tây không ngừng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Qua vận động, người dân tích cực hưởng ứng thực hiện, đem lại hiệu quả thiết thực. Chị Lê Thị Lan, 56 tuổi, ở ấp Cơi 6A là một điển hình.
 • Cà Mau: Kết nối, trao tặng tư liệu, hiện vật là trách nhiệm

  Cà Mau: Kết nối, trao tặng tư liệu, hiện vật là trách nhiệm

  19-04-2024 10:02

  Cùng với việc khẩn trương xây dựng cụm công trình Tượng đài kỷ niệm Chuyến tàu tập kết ra Bắc năm 1954 (tại thị trấn Sông Ðốc, huyện Trần Văn Thời) để kịp hoàn thành trong dịp Kỷ niệm 70 năm Chuyến tàu tập kết ra Bắc năm 1954 (vào tháng 11/2024), thì việc tìm kiếm, sưu tầm tư liệu, hiện vật liên quan sự kiện trên trưng bày ngay dịp lễ kỷ niệm, cũng được tiến hành gấp rút. Và Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) Ðàm Thị Ngọc Thơ (nguyên Hiệu trưởng Trường Phổ thông Trung học Hồ Thị Kỷ, thị xã cà Mau) là học sinh miền Nam trong dòng người tập kết tại bến Sông Ðốc ngày ấy, cũng tích cực kết nối, thực hiện công việc hết sức ý nghĩa này.

 • Hậu Giang: Nhớ về sự kiện đánh đồn Mười Thước của du kích Vùng II

  Hậu Giang: Nhớ về sự kiện đánh đồn Mười Thước của du kích Vùng II

  19-04-2024 10:01

  Một trận đánh đã góp phần cho ta mở rộng vùng hoạt động cách mạng, tạo điều kiện thuận lợi triển khai các trận địa pháo cối của ta tập kích vào tận sào huyệt của địch; sau thất bại, địch càng hoang mang, lo sợ, buộc phải co cụm, làm cho khí thế tiến công của ta thêm mạnh mẽ.

 • Hơn 20 năm gieo chữ bằng tình thương

  Hơn 20 năm gieo chữ bằng tình thương

  09-04-2024 09:55

  Dù bận rộn với công việc, chăm lo mẹ già nhưng cô Lê Thu Thiết (ngoài 60 tuổi, ngụ Phường 6, TP Cà Mau) vẫn bám trụ với lớp học tình thương, miệt mài gieo từng con chữ đến với trẻ em nghèo, không điều kiện đến trường.

 • Thành phố bên dòng Bảo Định

  Thành phố bên dòng Bảo Định

  08-04-2024 09:20

  Trong lịch sử khai phá phương Nam, những dòng kênh đào có vai trò quan trọng, nhất là trong phân chia địa giới, lãnh thổ. Bảo Định hay Bảo Định hà nối liền TP.Tân An, tỉnh Long An và TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang là kênh đào bằng sức người đầu tiên thời phong kiến ở miền Nam từ hơn 300 năm trước.

 • Lưu truyền giai thoại 'ông Yến cưỡi cọp'

  Lưu truyền giai thoại 'ông Yến cưỡi cọp'

  01-04-2024 10:38

  Mộ và Miếu ông Trần Văn Yến được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hưng (Ba Tri). Qua đó, góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá những giá trị văn hóa tiêu biểu, độc đáo, thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với di sản văn hóa của cha ông để lại; khẳng định tiềm năng và trí tuệ của con người Ba Tri nói chung và xã Tân Hưng nói riêng, góp phần giáo dục và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa, truyền thống yêu nước, đấu tranh giải phóng dân tộc và trong thời kỳ đổi mới.

 • Kiên Giang: "Nhường đất” cho chim cò về ở

  Kiên Giang: "Nhường đất” cho chim cò về ở

  21-03-2024 14:54

  Thông thường, chim, cò hoang dã chọn nơi hoang vắng, ít người qua lại, hơn hết phải là vườn tràm nước, để về ở. Thế nhưng, ở vùng Miệt Thứ thuộc xã Đông Thạnh, huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang), một vườn dừa ăn trái, nằm ngay giữa đồng ruộng tôm - lúa, lại là nơi được nhiều loài chim, cò hoang dã về ở, trở thành điểm du lịch sinh thái đặc biệt ở nơi đây.

 • Cà Mau: Bí thư Ðoàn trường đoạt Giải thưởng Lý Tự Trọng

  Cà Mau: Bí thư Ðoàn trường đoạt Giải thưởng Lý Tự Trọng

  19-03-2024 09:35

  Với nhiều hoạt động Ðoàn ấn tượng, anh Võ Ngọc Bia, Bí thư Ðoàn trường THPT Võ Thị Hồng (huyện Trần Văn Thời) vinh dự được ghi tên vào danh sách 100 cán bộ Ðoàn xuất sắc đoạt Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024. Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng cho bí thư chi đoàn; phó bí thư, bí thư Ðoàn cấp cơ sở; cán bộ Ðoàn trực tiếp làm công tác Ðoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác Ðoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Giải năm nay sẽ được trao vào ngày 21-22/3 tại Hà Tĩnh, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).

 • Cà Mau: Nữ cán bộ trẻ nhiệt huyết

  Cà Mau: Nữ cán bộ trẻ nhiệt huyết

  18-03-2024 09:58

  Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc, hết lòng vì hội viên phụ nữ, đó là nhận xét của chị em hội viên đối với chị Ðoàn Chúc Liêu, 34 tuổi, Chủ tịch Hội LHPN xã Hàng Vịnh.

 • Trà Vinh: Những bí thư chi đoàn nhiệt tình, gương mẫu và làm kinh tế giỏi

  Trà Vinh: Những bí thư chi đoàn nhiệt tình, gương mẫu và làm kinh tế giỏi

  14-03-2024 10:19

  Thực hiện phong trào "Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp", tuổi trẻ tiên phong trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Thông qua vai trò của các bí thư chi đoàn ấp, đã nhân rộng, chia sẻ các mô hình làm kinh tế hiệu quả của gia đình để giúp ĐVTN cùng phát triển vươn lên…

 • Sắt son lời thề với Đảng

  Sắt son lời thề với Đảng

  12-03-2024 14:40

  Trong Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng trận Hiệp Thạnh - Phú Ngãi Trị - Miễu Bà Cố có sự tham gia của Đại tá Lê Phát Thành - người từng trực tiếp tham gia trận chiến. Ông còn là đại tá tình báo, trước khi về hưu, ông làm việc tại Tổng cục II - Bộ Quốc phòng. Từ khi về hưu, người cựu chiến binh ấy vẫn không ngừng đóng góp cho quê hương.

 • Kiên Giang: Thầy Huỳnh Thanh Hoàng - đảng viên gương mẫu

  Kiên Giang: Thầy Huỳnh Thanh Hoàng - đảng viên gương mẫu

  11-03-2024 15:08

  Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, thầy Huỳnh Thanh Hoàng - một giáo viên, một đảng viên gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của trường, tận tụy với công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu.

 • Kiên Giang: Trưởng Công an xã gần dân, bám cơ sở

  Kiên Giang: Trưởng Công an xã gần dân, bám cơ sở

  11-03-2024 15:08

  Chủ động nắm địa bàn, gắn bó mật thiết với nhân dân, có tinh thần trách nhiệm trong công việc là những phẩm chất nổi bật của Trung tá Phạm Thanh Vũ Trưởng Công an xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành (Kiên Giang).