Hậu Giang: Về Châu Thành A nghe chuyện lịch sử, để thêm tự hào

Hậu Giang: Về Châu Thành A nghe chuyện lịch sử, để thêm tự hào

Trên địa bàn huyện Châu Thành A hiện có 4 khu di tích lịch sử - văn hóa, là những điểm du lịch, nơi du khách có thể đến tham quan, lắng nghe và hiểu thêm về truyền thống hào hùng của ông cha ta.
 • Cà Mau: Bí thư Ðoàn trường đoạt Giải thưởng Lý Tự Trọng

  Cà Mau: Bí thư Ðoàn trường đoạt Giải thưởng Lý Tự Trọng

  19-03-2024 09:35

  Với nhiều hoạt động Ðoàn ấn tượng, anh Võ Ngọc Bia, Bí thư Ðoàn trường THPT Võ Thị Hồng (huyện Trần Văn Thời) vinh dự được ghi tên vào danh sách 100 cán bộ Ðoàn xuất sắc đoạt Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024. Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng cho bí thư chi đoàn; phó bí thư, bí thư Ðoàn cấp cơ sở; cán bộ Ðoàn trực tiếp làm công tác Ðoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác Ðoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Giải năm nay sẽ được trao vào ngày 21-22/3 tại Hà Tĩnh, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).

 • Cà Mau: Nữ cán bộ trẻ nhiệt huyết

  Cà Mau: Nữ cán bộ trẻ nhiệt huyết

  18-03-2024 09:58

  Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc, hết lòng vì hội viên phụ nữ, đó là nhận xét của chị em hội viên đối với chị Ðoàn Chúc Liêu, 34 tuổi, Chủ tịch Hội LHPN xã Hàng Vịnh.

 • Trà Vinh: Những bí thư chi đoàn nhiệt tình, gương mẫu và làm kinh tế giỏi

  Trà Vinh: Những bí thư chi đoàn nhiệt tình, gương mẫu và làm kinh tế giỏi

  14-03-2024 10:19

  Thực hiện phong trào "Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp", tuổi trẻ tiên phong trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Thông qua vai trò của các bí thư chi đoàn ấp, đã nhân rộng, chia sẻ các mô hình làm kinh tế hiệu quả của gia đình để giúp ĐVTN cùng phát triển vươn lên…

 • Sắt son lời thề với Đảng

  Sắt son lời thề với Đảng

  12-03-2024 14:40

  Trong Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng trận Hiệp Thạnh - Phú Ngãi Trị - Miễu Bà Cố có sự tham gia của Đại tá Lê Phát Thành - người từng trực tiếp tham gia trận chiến. Ông còn là đại tá tình báo, trước khi về hưu, ông làm việc tại Tổng cục II - Bộ Quốc phòng. Từ khi về hưu, người cựu chiến binh ấy vẫn không ngừng đóng góp cho quê hương.

 • Kiên Giang: Thầy Huỳnh Thanh Hoàng - đảng viên gương mẫu

  Kiên Giang: Thầy Huỳnh Thanh Hoàng - đảng viên gương mẫu

  11-03-2024 15:08

  Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, thầy Huỳnh Thanh Hoàng - một giáo viên, một đảng viên gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của trường, tận tụy với công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu.

 • Kiên Giang: Trưởng Công an xã gần dân, bám cơ sở

  Kiên Giang: Trưởng Công an xã gần dân, bám cơ sở

  11-03-2024 15:08

  Chủ động nắm địa bàn, gắn bó mật thiết với nhân dân, có tinh thần trách nhiệm trong công việc là những phẩm chất nổi bật của Trung tá Phạm Thanh Vũ Trưởng Công an xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành (Kiên Giang).

 • Trà Vinh xưa và nay

  Trà Vinh xưa và nay

  04-03-2024 08:49

  Lang thang trên Facebook, thấy những bức ảnh về Trà Vinh như: cổng Tam quan ở cuối đường Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn tách ra 02 nhánh, 01 nhánh về huyện Tiểu Cần và 01 nhánh đi về hướng Vĩnh Long), Trường Trung học Trần Trung Tiên, đường Hàng Me,… và đọc những status kèm theo, bất chợt ngồi ngẫm lại vùng đất mà mình đang sinh sống; lục lọi lại những câu chuyện về Trà Vinh của những chú, bác, anh, chị chừng 50 tuổi trở lên, mới thấy nhiều người, khi nói đến quê hương mình, họ luôn hoài niệm về một Trà Vinh xưa.

 • Dâng hương kỷ niệm 36 năm ngày mất Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng

  Dâng hương kỷ niệm 36 năm ngày mất Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng

  01-03-2024 15:22

  Ngày 1/3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 36 năm ngày mất Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (HĐBT) Phạm Hùng (23/1/1988- 23/1/2024 âm lịch).

 • Viếng ngôi chùa có dấu tích xưa trên đất Mỹ Tho

  Viếng ngôi chùa có dấu tích xưa trên đất Mỹ Tho

  28-02-2024 15:33

  Nhắc đến chùa cổ ở Mỹ Tho (thuộc tỉnh Tiền Giang) thì mọi người đều liên tưởng đến chùa Bửu Lâm, chùa Vĩnh Tràng. Quả thực, đây là 2 ngôi chùa còn lưu giữ được nét cổ kính, uy nghi với nhiều di sản quý giá của người xưa. Tuy nhiên, ngôi chùa được hình thành và xây dựng sớm hơn trên đất Mỹ Tho lại chính là chùa Đức Lâm hay còn gọi là chùa Bà Lớn.

 • Huyền thoại bên bờ Cái Nhúc

  Huyền thoại bên bờ Cái Nhúc

  27-02-2024 09:41

  Sông Cái Nhúc uốn lượn quanh vùng đất Tân Thành trù phú, một cửa ngõ quan trọng nối liền trung tâm đô thị Cà Mau. Lần theo dấu xưa, những thế hệ tiền hiền đã về đây khẩn hoang, lập ấp, lập làng, đấu tranh chống ngoại bang, cường quyền tạo dựng cơ nghiệp; và lớp lớp cháu con đã tiếp nối, cùng nhau gìn giữ, trao truyền hào khí cha ông để giữ ấp, giữ làng, chung sức xây dựng quê hương Tân Thành ngày càng giàu đẹp, hạnh phúc.

 • Người thầy thuốc anh hùng của Tổ Quân y mang tên “Tận, Tuỵ, Phục, Vụ”

  Người thầy thuốc anh hùng của Tổ Quân y mang tên “Tận, Tuỵ, Phục, Vụ”

  27-02-2024 09:04

  Trong lúc chính quyền Ngô Đình Diệm triển khai thực hiện Luật 10/59, lê máy chém đi khắp miền Nam “tiêu trừ Cộng sản” thì tại ấp Bà Nhì, xã Đôn Châu, huyện Trà Cú (nay huyện Duyên Hải), có chàng trai 24 tuổi tên Huỳnh Kim Anh, được người thân chiêu mộ, lặng lẽ thoát ly gia đình, bí mật vượt sông Láng Sắt, qua xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, vào rừng La Ghi gia nhập đơn vị vũ trang do Tỉnh ủy Trà Vinh chỉ đạo thành lập từ ngày 15/4/1959, với tên nguỵ trang “Tiểu đội giáo phái” (tiền thân Tiểu đoàn Bộ binh 501, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh ngày nay), để làm nòng cốt hỗ trợ Nhân dân trong phong trào Đồng khởi 1960.

 • Đồng chí Phạm Thái Bường: 'Người con ưu tú của Đảng bộ và Nhân dân Trà Vinh; Người trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi đường Hồ Chí Minh trên biển'

  Đồng chí Phạm Thái Bường: 'Người con ưu tú của Đảng bộ và Nhân dân Trà Vinh; Người trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi đường Hồ Chí Minh trên biển'

  06-02-2024 09:37

  Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Trà Vinh và nhân dân Trà Vinh vô cùng vinh dự và tự hào có người con ưu tú Phạm Thái Bường - Người đảng viên cộng sản, người lãnh đạo tài năng của Tỉnh ủy Trà Vinh và nhiều tỉnh ở Tây Nam Bộ, ở khu ủy khu tám và khu chín, ở xứ ủy Nam Kỳ đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.