Tiền Giang: Phát triển kinh tế tập thể ổn định, bền vững

Tiền Giang: Phát triển kinh tế tập thể ổn định, bền vững

Phát triển kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) là chủ trương xuyên suốt, nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. Dưới sự quan tâm, lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang và sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành, KTTT mà nòng cốt là HTX từng bước phát triển ổn định và bền vững, có sự chuyển biến khá rõ về nhận thức và hiệu quả hoạt động.

Kỷ niệm 38 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 ở Cà Mau

Kỷ niệm 38 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 ở Cà Mau

Đại tướng Tô Lâm khẳng định thành tích của lực lượng công an nhân dân trong thực hiện thắng lợi Kế hoạch CM12 có ý nghĩa vô cùng to lớn, mang tầm chiến lược, là một trong những chiến công điển hình.

 • 21°C - 30°C

  Mây rải rác

Array
(
  [TOOL_TYGIA] => Tỷ giá ngoại tệ
  [TOOL_GIAVANG] => Giá vàng
  [TOOL_XOSO] => Kết quả sổ xố
  [TOOL_LICHCUPDIEN] => Lịch cúp điện
  [TOOL_DIEMTHI] => Điểm thi đại học
  [TOOL_GIANHADAT] => Giá đất
  [TOOL_DOCBAOGIAY] => Đọc báo giấy
  [TOOL_DATBAO] => Đặt báo Online
  [TOOL_QUANGCAO] => Quảng cáo
  [TOOL_GOPY] => Thư bài góp ý
)
Sản vật nước nổi vào mùa

Sản vật nước nổi vào mùa

Sóc Trăng: Hơn 500 vận động viên tham dự khai mạc Ngày hội văn hóa - thể thao tỉnh

Sóc Trăng: Hơn 500 vận động viên tham dự khai mạc Ngày hội văn hóa - thể thao tỉnh

Sáng ngày 12/8, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP. Sóc Trăng tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa - thể thao ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV năm 2022. Tham dự khai mạc có đồng chí Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Sóc Trăng và các đoàn vận động viên (VĐV).

Mở lối cho kinh tế sông ÐBSCL

Mở lối cho kinh tế sông ÐBSCL

Mạng lưới sông ngòi chằng chịt, với 28.600km sông, kênh, rạch, ÐBSCL có ưu thế lớn phát triển kinh tế sông. Tuy nhiên, nhiều năm qua, kinh tế sông của vùng này chưa được khai thác hiệu quả. Nhiều con sông, kênh rạch lớn vẫn chỉ là dòng chảy không tải, ít lợi nhuận; số khác đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường; biến đổi khí hậu; hiểm họa từ các đập thủy điện thượng nguồn… Vì vậy, làm thế nào để tháo gỡ "điểm nghẽn", mở lối cho kinh tế sông ÐBSCL phát triển bứt phá là vấn đề cấp bách đối với các địa phương vùng ÐBSCL. Ðây cũng là nội dung chính được đề cập tại hội thảo khoa học "Kinh tế sông ở ÐBSCL - Những vấn đề lý luận và thực tiễn" vừa diễn ra.