Cà Mau: Tháo gỡ “điểm nghẽn” trong chuyển đổi số

Cà Mau: Tháo gỡ “điểm nghẽn” trong chuyển đổi số

Thời gian qua, với những giải pháp quan trọng như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), từng bước hiện đại hoá nền hành chính góp phần vào tính hiệu quả của công cuộc cải cách hành chính, chương trình chuyển đổi số (CÐS) tại Cà Mau có những bước tiến mới. Theo đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông, mặc dù tỉnh đã tập trung nhiều nguồn lực cho hoạt động CÐS tại địa phương, nhưng trên thực tế, công tác này vẫn còn những khó khăn nhất định, cần được tháo gỡ.

Cà Mau: Học Bác - Dùng người đúng việc

Cà Mau: Học Bác - Dùng người đúng việc

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn căn dặn:“Dụng nhân như dụng mộc”. Người thường nói: "Ai cũng có chỗ hay, chỗ dở. Ta phải dùng chỗ hay của người và giúp họ chữa chỗ dở. Dùng người cũng như dùng gỗ. Người thợ khéo thì gỗ to, nhỏ, thẳng cong tuỳ chỗ đều dùng được”. Phương pháp dụng nhân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sử dụng cán bộ đúng chỗ, đúng việc. Khắc ghi lời dạy của Người, các phòng, ban, ngành và trường học trên địa bàn huyện Cái Nước đã bố trí cán bộ đúng năng lực, sở trường, phát huy hiệu quả trong công việc.

 • 21°C - 30°C

  Mây rải rác

Array
(
  [TOOL_TYGIA] => Tỷ giá ngoại tệ
  [TOOL_GIAVANG] => Giá vàng
  [TOOL_XOSO] => Kết quả sổ xố
  [TOOL_LICHCUPDIEN] => Lịch cúp điện
  [TOOL_DIEMTHI] => Điểm thi đại học
  [TOOL_GIANHADAT] => Giá đất
  [TOOL_DOCBAOGIAY] => Đọc báo giấy
  [TOOL_DATBAO] => Đặt báo Online
  [TOOL_QUANGCAO] => Quảng cáo
  [TOOL_GOPY] => Thư bài góp ý
)
Sóc Trăng: Sôi động “lò võ” dành cho võ sinh nhí dịp hè

Sóc Trăng: Sôi động “lò võ” dành cho võ sinh nhí dịp hè

Hằng năm, mỗi khi hè về, các “lò võ” lại nhộn nhịp, sôi nổi khi phụ huynh đến đăng ký cho con theo học. Học võ vừa giúp các em có sân chơi lành mạnh, bổ ích, vừa rèn luyện sức khỏe, tránh xa các trò chơi điện tử.

Lạc quan thận trọng

Lạc quan thận trọng

Đó là tâm lý phổ biến của người nuôi và doanh nghiệp ngành tôm hiện nay. Lạc quan là bởi diễn biến vụ tôm nước lợ năm 2024 đến giờ phút này vẫn đang cho thấy dấu hiệu khả quan; là giá tôm bắt đầu tăng nhẹ ở một vài kích cỡ và cùng với đó là diễn biến thị trường cho thấy dấu hiệu sẽ “nhẹ thở” hơn do đang vào mùa cao điểm của chế biến, xuất khẩu. Tuy nhiên, thận trọng vẫn là lời nhắc nhở lẫn nhau của các doanh nghiệp, là khuyến cáo hữu ích từ ngành chức năng đối với người nuôi tôm, khi các biến số về thời tiết, dịch bệnh, thị trường vẫn rất khó lường.