Cá lóc nướng trui món ngon dân dã

Cá lóc nướng trui món ngon dân dã

Nước phù sa đổ về kéo theo những sản vật đặc trưng của mùa nước nổi. Thời điểm này, cá sông, cá đồng trở thành đặc sản chế biến nhiều món ngon.
  • Cá lóc nướng trui món ngon dân dã

    Cá lóc nướng trui món ngon dân dã

    21-10-2024 08:54

    Nước phù sa đổ về kéo theo những sản vật đặc trưng của mùa nước nổi. Thời điểm này, cá sông, cá đồng trở thành đặc sản chế biến nhiều món ngon.

  • Chả cá thu xứ biển

    Chả cá thu xứ biển

    18-10-2024 10:20

    Cà Mau có bờ biển dài 254 km, với ngư trường rộng lớn (trên 100.000 km2), rất dồi dào nguồn lợi thuỷ hải sản, trong đó có nhiều loài cá có giá trị kinh tế cao như: cá cơm, cá ngừ, cá thu...

  • Món ngon từ cá bống

    Món ngon từ cá bống

    07-10-2024 10:03

    Cà Mau có 254 km chiều dài bờ biển, với hàng ngàn sông ngòi, kênh, rạch có dòng thuỷ triều chảy ra vào tạo thành bãi bồi hàng trăm ngàn héc-ta, đây cũng là nơi sinh sản, trú ngụ của nhiều loài cá bống dưới hang, đáy nước, bọng dừa, bọng lá, hang bờ phù sa và bãi sình lầy như bống tượng, bống kèo, bống cát, bống trăng, bống sao, bống rạ (bống trắng), bống bớp, bống mú, bống đất, bống dừa, bống xệ... Trong đó, có giá trị kinh tế nhất hiện nay là cá bống tượng, bống kèo, bống cát, bống xệ.

  • Ẩm thực chay ở lễ hội Nguyễn Trung Trực

    Ẩm thực chay ở lễ hội Nguyễn Trung Trực

    30-09-2024 15:00

    Tại lễ hội truyền thống kỷ niệm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh hàng năm có trên 1 triệu lượt khách thập phương về chiêm bái và thưởng thức các món chay miễn phí. Ẩm thực chay tại lễ hôi là môt nét đẹp phát triển theo thời gian đã trở thành nét văn hóa được dân gian ca ngợi và lưu truyền...

  • Đến Hậu Giang ăn gì?

    Đến Hậu Giang ăn gì?

    25-09-2024 09:05

    Đến Hậu Giang ăn gì?

  • Mắm chưng - Món ngon cho bữa cơm gia đình

    Mắm chưng - Món ngon cho bữa cơm gia đình

    23-09-2024 16:04

    Các loại mắm cá quen thuộc như: mắm lóc, mắm cá sặt, mắm cá phi, mắm cá linh, mắm cá sơn... ngoài ăn sống, nấu lẩu thì món mắm chưng cùng thịt ba rọi bằm nhuyễn, hột vịt, nêm gia vị, được xem là món ăn dân dã nhưng khá hao cơm trong các bữa cơm gia đình Việt.

  • Món ngon từ cá linh

    Món ngon từ cá linh

    17-09-2024 14:53

    Mùa nước nổi cũng là mùa cá linh. Cá linh có thể đem chế biến nhiều món ngon, dễ làm, không tốn nhiều thời gian.

  • Món ngon dân dã ếch chui rơm

    Món ngon dân dã ếch chui rơm

    09-08-2024 14:22

    Vốn được thiên nhiên ưu đãi, miền Tây có nhiều sản vật làm nên những món ngon dân dã. Trong đó ếch chui rơm được xem là món ăn thân quen bình dị, dễ làm, dễ lấy lòng thực khách bởi cái tên thôn dã: “ếch núp lùm”.

  • Mùa cà na chín rộ

    Mùa cà na chín rộ

    01-08-2024 09:10

    Cà na thường chín rộ vào khoảng tháng 7, kéo dài đến khoảng tháng 9 âm lịch, loại cây này được trồng hoặc từ trái rụng rồi tự sinh sôi phát triển, phổ biến ở các tỉnh miền Tây. Có lẽ do chưa phát huy được giá trị kinh tế nên hiện nay cây cà na không còn hiện hữu nhiều như xưa, nhưng đâu đó trên những nẻo đường quê, bên hông nhà, sân vườn các hộ gia đình ở vùng nước ngọt trong tỉnh Cà Mau, vẫn có hộ trồng cây cà na để làm cảnh, hoặc để con cháu quấn quýt hái trái khi có dịp trở về quê vào mùa cà na chín.

  • Trà Vinh: Đa dạng bánh dân gian Nam Bộ và sản phẩm OCOP

    Trà Vinh: Đa dạng bánh dân gian Nam Bộ và sản phẩm OCOP

    19-07-2024 09:43

    Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ, gắn hội chợ xúc tiến thương mại - Sản phẩm OCOP thành phố Trà Vinh năm 2024 (Ngày hội) diễn ra từ ngày 13 - 20/7.

  • Độc đáo ẩm thực bản địa miền Tây

    Độc đáo ẩm thực bản địa miền Tây

    17-07-2024 09:34

    Do điều kiện tự nhiên, ĐBSCL có nhiều sản vật tươi ngon. Theo đó, người miền Tây cũng sáng tạo nên những món ăn mang đậm dấu ấn bản địa của từng địa danh.

  • Món ngon quê nhà lưu luyến bạn bè gần xa

    Món ngon quê nhà lưu luyến bạn bè gần xa

    08-07-2024 10:27

    Trong khuôn khổ Giải marathon quốc tế “Vietcombank Mekong delta” lần V, Hậu Giang tổ chức 2 hội thi ẩm thực, với mong muốn giới thiệu sản vật quê hương, kết nối phát triển du lịch; tạo cơ hội cho nghệ nhân, đầu bếp được giao lưu, học hỏi.