Cá linh, cá của hồn quê...

Cá linh, cá của hồn quê...

Món ăn làm từ cá linh rất phong phú, đậm đà hương vị miền Tây có thể chế biến thành nhiều món ngon độc đáo. Ai đã một lần đến miền Tây trong mùa nước nổi sẽ có thể cảm nhận được hương vị tinh túy từ những món ăn mang đậm chất “hương đồng cỏ nội” này.
 • Khô biển Tân Ân

  Khô biển Tân Ân

  17-06-2021 15:27

  Xã Tân Ân nằm ngay cửa biển Rạch Gốc - Tân Ân (huyện Ngọc Hiển) với 3 mặt giáp biển, vô cùng thuận lợi cho việc phát triển kinh tế biển.

 • Rau choại món ngon khó quên

  Rau choại món ngon khó quên

  14-06-2021 16:04

  Vùng Đồng Tháp Mười từ xưa đã có câu ca dao rằng: Rủ nhau lên đất bảy làng Hái rau choại chột, nhổ bàng về đươn Choại chột thì chấm nước tương Bàng thì đươn nóp người thương tôi nằm.

 • Chè trôi nước chùm ngây

  Chè trôi nước chùm ngây

  11-06-2021 14:53

  Chè trôi nước là món truyền thống trong các dịp cúng kiếng, lễ Tết, giỗ chạp; đặc biệt là ngày Tết Ðoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch). Tại Cần Thơ, chè trôi nước chùm ngây mang hương vị mới cho món ngon này.

 • Về miền Tây thưởng thức món lẩu rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền tới già

  Về miền Tây thưởng thức món lẩu rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền tới già

  01-06-2021 10:11

  Món ăn từ rắn là đặc sản của người dân xứ miệt vườn, cũng là món khoái khẩu của những ai trót mê hương vị của miền Tây sông nước.

 • Bún nước lèo Sóc Trăng

  Bún nước lèo Sóc Trăng

  31-05-2021 10:49

  Trong những món ngon mùi nhớ ở Sóc Trăng, có lẽ bún nước lèo nổi tiếng hơn cả bởi hương vị đặc trưng thể hiện sự kết hợp tinh hoa ẩm thực của cả ba dân tộc Kinh - Hoa - Khmer sinh sống lâu đời ở vùng đất này.

 • Tôm khô Rạch Gốc - đặc sản quà tặng nổi tiếng của cả nước

  Tôm khô Rạch Gốc - đặc sản quà tặng nổi tiếng của cả nước

  25-05-2021 10:41

  Tôm khô Rạch Gốc là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Cà Mau được cả nước biết đến. Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng công nhận tôm khô Rạch Gốc nằm trong tốp 100 đặc sản quà tặng nổi tiếng của cả nước.

 • Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

  Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

  18-05-2021 08:59

  Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

 • Độc đáo trứng cá ngát nấu canh chua bông sua đũa

  Độc đáo trứng cá ngát nấu canh chua bông sua đũa

  10-05-2021 14:47

  Trứng cá ngát ăn bùi, béo lại giàu chất dinh dưỡng. Bên nồi cơm nóng ăn canh chua trứng cá ngát là sự kết hợp hài hoài giữa các mùi vị.

 • Mắm ong U Minh

  Mắm ong U Minh

  19-04-2021 16:03

  Nói đến rừng tràm U Minh, nhiều người nghĩ ngay đến đặc sản nổi tiếng là mật ong. Tổ ong đến kỳ khai thác, người ta lấy được nhiều thứ như: mật ong, sáp ong và nhộng ong (ong non)...

 • Nức lòng với mắm bò hóc...

  Nức lòng với mắm bò hóc...

  12-04-2021 09:44

  Mắm bò hóc, có nơi gọi là bồ hóc chính là món mắm Prahok nổi tiếng của người dân Campuchia. Có thể nói, món mắm này đã tạo nên nét riêng biệt và độc đáo cho nền ẩm thực của đất nước chùa tháp. Ở Việt Nam, món mắm được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo!

 • Du lịch Phú Quốc: Ẩm thực "chén" đặc trưng chỉ có ở chợ đêm

  Du lịch Phú Quốc: Ẩm thực "chén" đặc trưng chỉ có ở chợ đêm

  11-04-2021 10:29

  Phú Quốc không chỉ thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều phong cảnh đẹp mà còn níu chân du khách ở lại với những món ăn ngon. Hải sản chính là điểm nhấn ở đảo Ngọc Phú Quốc. Tại chợ đêm Phú Quốc, hải sản được đựng tromg những chiếc chén nhỏ xinh và nướng cùng những gia vị đặc biệt rất hấp dẫn du khách.

 • Về Tầm Vu nhớ thưởng thức đặc sản trứ danh

  Về Tầm Vu nhớ thưởng thức đặc sản trứ danh

  05-04-2021 13:55

  Khi nhắc đến huyện Châu Thành, tỉnh Long An mọi người không chỉ nghĩ đến thanh long mà còn nhắc nhiều về món lạp xưởng heo và nem nướng heo nổi danh xứ Tầm Vu.