Phụ nữ Tháp Mười phát huy giá trị ẩm thực từ sen

Phụ nữ Tháp Mười phát huy giá trị ẩm thực từ sen

Nhắc đến huyện Tháp Mười, không thể không nói đến sen. Ngoài giá trị làm đẹp, từ ngó sen, hạt sen, tim sen đến lá sen đều có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, hương vị khó quên, tốt cho sức khỏe. Để phát huy giá trị văn hóa ẩm thực 200 món ăn chế biến từ sen của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng sen, thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tháp Mười đã chủ động tiếp cận với những cách chế biến các món ăn mang đậm nét đặc trưng từ sen.
 • Về Tiểu Dừa ăn cá bống đất kho tiêu

  Về Tiểu Dừa ăn cá bống đất kho tiêu

  04-10-2023 09:36

  Xứ U Minh vốn nổi tiếng với nhiều đặc sản gắn với địa danh đã thành câu cửa miệng như: dâu Cái Tàu, mực ống Khánh Hội, cá bống đất Tiểu Dừa...

 • Ðặc sản xứ Viên An

  Ðặc sản xứ Viên An

  27-09-2023 09:07

  Huyện Ngọc Hiển là vùng đất trẻ, giàu sản vật rừng và biển. Mỗi khi nhắc đến ẩm thực nơi miền đất mũi, người ta nghĩ ngay đến đặc sản ba khía muối Rạch Gốc; vọp, cá thòi lòi, nghêu Ðất Mũi... Ngoài ra, Ngọc Hiển còn một đặc sản nức tiếng nữa, đó là món cá lạc (lịch củ) một nắng xứ Viên An.

 • Thưởng thức món cá thát lát Hậu Giang từ đầu bếp người Nhật

  Thưởng thức món cá thát lát Hậu Giang từ đầu bếp người Nhật

  26-09-2023 09:16

  Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và Festival áo bà ba - Hậu Giang 2023, chiều 25/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang, đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản Kazuhiro Matsuishi đã trình diễn xử lý, chế biến các món ăn từ lươn và cá thát lát (còn gọi là thác lác).

 • Miền Tây có món bánh canh mặn nước cốt dừa, nghe lạ tai nhưng ăn rất cuốn

  Miền Tây có món bánh canh mặn nước cốt dừa, nghe lạ tai nhưng ăn rất cuốn

  17-09-2023 09:49

  Về miền Tây sẽ thấy có một điểm khá đặc biệt trong ẩm thực là rất nhiều món có thể ăn cùng với nước dừa.

 • Thưởng thức đặc sản U Minh Thượng

  Thưởng thức đặc sản U Minh Thượng

  28-08-2023 15:02

  U Minh Thượng (Kiên Giang) không chỉ nổi tiếng với di tích, thắng cảnh đẹp, nơi có vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên xanh mát mà còn hấp dẫn du khách với nhiều món ăn ngon, dân dã. Khi đến U Minh Thượng, du khách nên thưởng thức các đặc sản như cá lóc đồng nướng trui, cá trê vàng nướng chấm mắm gừng, mắm cá lóc chưng, bồn bồn xào, cá rô biển kho trái giác...

 • Có dịp nên thử 3 món bún nghe tên lạ, ăn siêu ngon của người miền Tây

  Có dịp nên thử 3 món bún nghe tên lạ, ăn siêu ngon của người miền Tây

  25-08-2023 08:33

  Nghe tên thì lạ nhưng các món bún này là đặc sản của miền Tây, hương vị hết sức đặc biệt.

 • Câu chuyện ẩm thực đồng bằng

  Câu chuyện ẩm thực đồng bằng

  20-07-2023 09:17

  Hồi xưa, miền Tây mình hay nghe câu “học ăn, học nói, học gói, học mở”. Lời dạy nghe đơn giản nhưng bao hàm một phạm trù văn hóa rộng lớn.

 • Ðậm đà mắm cá sơn

  Ðậm đà mắm cá sơn

  04-07-2023 09:54

  Vùng biển Cà Mau có nhiều đặc sản, món ngon nổi tiếng như: ba khía, cua, tôm, cá thòi lòi…, nhiều đến nỗi người dân phải nghĩ đến những cách chế biến, bảo quản lâu hơn như làm khô, làm mắm. Mắm cá sơn dù chỉ mới xuất hiện những năm gần đây, nhưng đã trở thành đặc sản trứ danh của miền biển cực Nam Tổ quốc.

 • Chuột đồng nướng và loạt đặc sản Vĩnh Long nức tiếng

  Chuột đồng nướng và loạt đặc sản Vĩnh Long nức tiếng

  28-06-2023 09:33

  Đặc sản Vĩnh Long nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã, hương vị lạ miệng 'có một không hai' như chuột đồng nướng, cá kèo nướng ống sậy, cá tai tượng chiên xù, bánh tráng nem cù lao Lục Sĩ, bánh xèo hến,…

 • Nhớ món cá linh kho mía

  Nhớ món cá linh kho mía

  23-06-2023 09:04

  Cá linh là loài cá sông gắn liền với người dân vùng lũ. Những ai sinh trưởng vùng đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu khi xa quê cứ nhớ da diết các món ăn chế biến từ cá linh.

 • Đặc sản Hậu Giang ngon nức tiếng: Bánh xèo bông điên điển, cá lóc nướng trui

  Đặc sản Hậu Giang ngon nức tiếng: Bánh xèo bông điên điển, cá lóc nướng trui

  22-06-2023 09:19

  Đặc sản Hậu Giang nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã nhưng hương vị không kém phần hấp dẫn như cá lóc nướng trui, ốc len xào dừa, bành xèo bông điên điển, chả cá thác lác, khô cá chạch,…

 • Hấp dẫn những sản vật mặn - ngọt

  Hấp dẫn những sản vật mặn - ngọt

  14-06-2023 15:12

  So với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Trần Văn Thời được thiên nhiên ưu đãi khi có 2 hệ sinh thái mặn - ngọt, có rừng tràm bạt ngàn, biển cả mênh mông; có đồng ruộng, vườn cây ăn trái và nhiều loài thuỷ sản nước ngọt - mặn - lợ.