Phụ nữ Tháp Mười phát huy giá trị ẩm thực từ sen

Phụ nữ Tháp Mười phát huy giá trị ẩm thực từ sen

Nhắc đến huyện Tháp Mười, không thể không nói đến sen. Ngoài giá trị làm đẹp, từ ngó sen, hạt sen, tim sen đến lá sen đều có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, hương vị khó quên, tốt cho sức khỏe. Để phát huy giá trị văn hóa ẩm thực 200 món ăn chế biến từ sen của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng sen, thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tháp Mười đã chủ động tiếp cận với những cách chế biến các món ăn mang đậm nét đặc trưng từ sen.
 • Làm mới lạp xưởng truyền thống

  Làm mới lạp xưởng truyền thống

  04-11-2022 08:33

  Nằm cạnh Quốc lộ 50, thuộc ấp Thuận Bắc, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có một điểm bán lạp xưởng trứng muối của gia đình bà Nguyễn Thị Hiền. Ý tưởng làm lạp xưởng trứng muối của bà vừa đoạt giải khuyến khích cuộc thi Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2022.

 • Cà Mau: Ðã thèm món ngon đường phố

  Cà Mau: Ðã thèm món ngon đường phố

  21-10-2022 09:09

  Nếu là người Cà Mau, chắc không xa lạ gì với con đường cứ chiều tà lại thơm nức mũi mùi cá nướng, gió đưa hương bay đi như mời gọi khách đến dừng chân thưởng thức. Những con cá lóc nướng mập ú, sau vài giờ nằm trên lò than hồng thì trở nên vàng ươm.

 • Sinh viên Kiên Giang làm trà và bột từ rau ngót

  Sinh viên Kiên Giang làm trà và bột từ rau ngót

  18-10-2022 09:27

  Nhận thấy rau ngót có lợi cho sức khỏe, em Nguyễn Thị Bé Thơ - sinh viên Trường Cao đẳng Kiên Giang cùng nhóm bạn cho ra đời sản phẩm trà và bột làm từ rau ngót.

 • Hấp dẫn món ăn ngon ở Bạc Liêu

  Hấp dẫn món ăn ngon ở Bạc Liêu

  18-10-2022 08:27

  Bạc Liêu sắp náo nhiệt đón du khách về dự sự kiện văn hóa trọng đại - Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 (gọi tắt là Ngày hội). Về đây, khách thăm thú quê hương Công tử Bạc Liêu, nghe bản “Dạ cổ hoài lang” ngọt ngào, tha thiết, ngắm những công trình di tích lịch sử - văn hóa hay những cánh đồng điện gió ngút ngàn xong thì phải thưởng thức món ngon Bạc Liêu.

 • Cá nục kho riềng - món ăn hao cơm

  Cá nục kho riềng - món ăn hao cơm

  18-10-2022 08:27

  Từ trước đến giờ, mỗi khi mua cá nục thì chỉ kho cà, khóm hoặc hấp gừng, sả hay muối chiên, nay được chị bán cá bày cho món cá nục kho riềng nên làm thử. Cá nục thường có mùi đặc trưng của cá biển, do đó, khi kho chung với riềng sẽ giảm đi mùi tanh đáng kể. Và đúng như lời chị bán cá nói, “món này ăn hao cơm lắm”.

 • Nước về nhớ con cá đồng bằng

  Nước về nhớ con cá đồng bằng

  17-10-2022 09:31

  Cá là loài động vật thủy sinh, gắn bó mật thiết trong đời sống vật chất và tinh thần của người đồng bằng châu thổ. Với lịch sử của một nền văn minh nông nghiệp lúa nước nên người dân làm chủ vùng nước ngọt phù sa.

 • Bánh phồng tôm Năm Căn sẵn sàng mùa Tết

  Bánh phồng tôm Năm Căn sẵn sàng mùa Tết

  13-10-2022 09:18

  Thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho quê hương Cà Mau nhiều đặc sản ngon, trong đó phải kể đến con tôm, cua ở vùng ngập mặn Năm Căn, Ngọc Hiển. Từ nguyên liệu ngon, bà con nơi đây đã nghiên cứu, chế biến thêm nhiều món đặc sản khác, nổi tiếng khắp vùng - trong đó có đặc sản bánh phồng tôm ở xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn. Nơi đây cũng là “cái nôi” để các chủ thể, doanh nghiệp thực hiện ý tưởng đưa sản phẩm bánh phồng tôm tham gia OCOP 3 sao, nâng lên 4 sao và vươn ra thế giới.

 • Cá khô khoai nướng chấm nước mắm me

  Cá khô khoai nướng chấm nước mắm me

  04-10-2022 10:08

  Cá khô khoai là sản phẩm đặc sản đặc trưng của thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân (Cà Mau). Cá khô khoai nướng chấm nước mắm me là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân ở vùng sông nước Nam Bộ.

 • Hủ tiếu Ý Huôi

  Hủ tiếu Ý Huôi

  30-09-2022 14:16

  Ðến trung tâm TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, hỏi quán “hủ tiếu Ý Huôi” gần như ai cũng biết. Ðây là một quán ăn bình dân nhưng nức tiếng ở quê hương “Dạ cổ hoài lang” gần 45 năm qua.

 • Về miền Tây 'say ngất ngây' với cua đồng

  Về miền Tây 'say ngất ngây' với cua đồng

  29-09-2022 09:15

  Mùa nước nổi tràn về, cua đồng từ khắp các hang cùng bò ra sau nhiều tháng khô trú ngụ, con nào con nấy mập mạp bung càng, đem luộc, rang me nhâm nhi cũng thích; đem xay nấu canh, lẩu, riêu ngọt lịm; gạch cua kho quẹt bắt miệng hết nồi cơm.

 • Nhớ hoài cá bống nấu canh tập tàng

  Nhớ hoài cá bống nấu canh tập tàng

  28-09-2022 15:21

  Bác tôi rất thích đi câu cá bống vào mùa nước nổi. Bác bảo phần vì sở thích đi câu đã ngấm vào máu thịt từ thời trẻ, phần vì là thú vui tao nhã để giải trí, thư giãn, ngồi ngắm trời mây, sông nước, chờ cá cắn câu.

 • Chẩm chéo… miền Tây

  Chẩm chéo… miền Tây

  22-09-2022 15:06

  Lên Tây Bắc, chắc chắn du khách sẽ được thưởng thức một loại gia vị độc đáo từ mắc khén, thường được ví như hạt tiêu rừng.