Long An: Khuyến cáo hoạt động 'tín dụng đen' tiếp cận người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Long An: Khuyến cáo hoạt động 'tín dụng đen' tiếp cận người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An vừa có văn bản gửi các ngành chức năng, địa phương tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.
 • Chuyện kể trên núi Bình San

  Chuyện kể trên núi Bình San

  13-06-2021 10:30

  Chần chừ mãi rồi tôi cũng đến Hà Tiên. Sau hơn 300 năm, từ thơi Mạc Cửu không thần phục nhà Thanh vào năm 1671 dắt theo một đoàn tùy tùng gồm 400 người đến đây phá đất mở cõi bờ. Để khi chạm đến núi Bình San, chân theo những bậc cấp, lên cao lần, gặp ngôi mộ của Mạc Cửu, trong lòng bộn bề cảm giác. Núi Bình San có độ cao hơn 50 mét, một ngọn núi đẹp.

 • Muôn nẻo... chợ!

  Muôn nẻo... chợ!

  11-06-2021 14:53

  Không biết những nơi khác thế nào, chứ Cà Mau quê tôi chợ vô số. Ðiểm qua ở ngõ ngách, dòng kênh hay cung đường quê đều có “chợ” di động đến tận nơi, phục vụ nhu cầu thiết yếu của bà con. Cuộc mưu sinh diễn ra trên ghe xuồng, xe máy, xe đạp và cả lực đẩy, vai gánh… vậy mà được đón nhận, ủng hộ như một thói quen không thể thay đổi.

 • Qua Hòa Minh gạn tôm, bắt cua, "say mồi" cá ngát

  Qua Hòa Minh gạn tôm, bắt cua, "say mồi" cá ngát

  12-05-2021 15:57

  Gần cuối dòng Cổ Chiên đổ ra biển, xã cù lao Hòa Minh (Châu Thành, Trà Vinh) được bao bọc giữa con nước mặn- ngọt trong năm. Người dân cù lao chan hòa với thiên nhiên, nhẹ nhàng nương theo con nước “mặn tới thả nuôi tôm, cua biển; ngọt về trồng lúa thơm”… Cuộc sống cứ thế đi lên, vững chãi “thuận thiên” phát triển.

 • Đồng Tháp: Lão mai trăm tuổi cành phóng xa 5m đạt kỷ lục “Độc bản tại Việt Nam”

  Đồng Tháp: Lão mai trăm tuổi cành phóng xa 5m đạt kỷ lục “Độc bản tại Việt Nam”

  10-05-2021 14:47

  Tại TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) có 1 cây mai vàng hơn 100 năm tuổi có dáng thế rất độc đáo vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Độc bản tại Việt Nam”.

 • Cuộc sống thương hồ

  Cuộc sống thương hồ

  10-05-2021 14:47

  Từng chiếc ghe chở đầy hàng hóa cập bến bán lại cho tiểu thương các chợ để đưa đến tay người tiêu dùng, nhưng ẩn sâu đằng sau đó là câu chuyện vui buồn của những phận đời mua dạo bán sông.

 • Săn mật ong ruồi

  Săn mật ong ruồi

  10-05-2021 10:15

  Mật ong nói chung rất tốt cho sức khoẻ, tuy vậy, theo kinh nghiệm người xưa, mật ong ruồi còn tốt hơn cả ong mật. Và hiện nay, những người sành dùng mật ong lại mách nhau, mật ong ruồi làm tổ trên cây lức còn đặc biệt tốt hơn nữa; bởi theo lý giải, cây lức chữa được nhiều chứng bệnh nên con ong làm tổ trên cây lức, hút mật hoa lức càng có công dụng nhiều hơn.

 • Độc đáo chợ “chồm hổm” ở miền Tây

  Độc đáo chợ “chồm hổm” ở miền Tây

  20-04-2021 16:20

  Đây là khu chợ độc đáo bậc nhất vùng sông nước Nam bộ - chợ “chồm hổm” Vị Thanh (Hậu Giang), còn gọi là chợ nông sản, chợ “đồng” Vị Thanh, vì phần lớn hàng hóa bán tại chợ là các sản vật do chính những người nông dân làm ra. Đây còn là nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của người dân miền Tây sông nước.

 • Mưu sinh ở vùng biển Gò Công

  Mưu sinh ở vùng biển Gò Công

  13-04-2021 09:42

  Không biết từ lúc nào xóm biển ở thị trấn Vàm Láng (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) trở thành ngôi nhà chung của nhiều ngư dân không chỉ trong tỉnh, mà cho cả ngư dân các tỉnh lân cận. Mỗi nhà là một câu chuyện khác nhau, nhưng có một điểm chung là kiếm sống bằng nghề đánh bắt trên biển.

 • Phố chợ nơi ngã ba sông

  Phố chợ nơi ngã ba sông

  12-04-2021 09:44

  Khi tôi lớn lên, những ngày đầu tiên đến trường trên chiếc xuồng ba lá theo má đi chợ vào mỗi sớm mai, là đã thấy hai dãy phố chợ Thới Bình nằm dưới tán những cây còng mới lớn đã có từ bao giờ rồi.

 • Hàng ngàn con cò trắng bay về tìm thức ăn trên các cánh đồng

  Hàng ngàn con cò trắng bay về tìm thức ăn trên các cánh đồng

  04-04-2021 20:25

  Những ngày gần đây, trên các cánh đồng thuộc xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười xuất hiện hàng ngàn con cò trắng bay đến tìm kiếm thức ăn tạo nên cảnh tượng vô cùng đẹp mắt.

 • Độc đáo nghề dỡ chà bắt cá

  Độc đáo nghề dỡ chà bắt cá

  19-03-2021 09:34

  Thời điểm này đi dọc các tuyến kênh ở huyện Giồng Riềng, rất dễ gặp hình ảnh người dân dỡ chà bắt cá trên kênh. Mặc dù ngày nay cá không còn nhiều như trước, nhưng nhiều gia đình tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang vẫn giữ nghề chất chà bắt cá truyền thống

 • Khám phá vùng đất ông Thoại!

  Khám phá vùng đất ông Thoại!

  04-03-2021 09:50

  Bạn có tâm hồn du lịch, thích khám phá những vùng đất đẹp, song vì dịch bệnh COVID-19 nên không thể đi xa, vậy thì, tại sao không thử trải nghiệm những chuyến du lịch trong tỉnh An Giang. Nếu muốn tìm một nơi có phong cảnh hữu tình để được hòa mình với thiên nhiên, hãy đến với Thoại Sơn, vùng đất hiếu khách với nhiều cảnh đẹp làm say mê lòng người.