Con đường hoa kèn hồng gần 1km ở Sóc Trăng

Con đường hoa kèn hồng gần 1km ở Sóc Trăng

Thời điểm này, kèn hồng trên con đường dẫn vào trung tâm hành chính thị trấn Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đang đồng loạt bung nở.
 • Một chuyến về thăm quê

  Một chuyến về thăm quê

  16-01-2023 11:08

  Mỗi dịp về thăm quê hương Đất Sen hồng, lại gợi lên cảm xúc thân thương, cảm nhận mới mẻ. Về với bà con nông dân, về với thành viên Hội quán - những người bạn chân tình sẵn lòng liên kết, hợp tác, cùng nhau mang đến sự thay đổi tích cực trên từng thửa ruộng, bờ ao.

 • Ðò chợ

  Ðò chợ

  16-01-2023 11:02

  Ở miệt sông nước Cửu Long, đò (đò chợ) là phương tiện giao thông phổ biến một thời. Những chuyến đò như cầu nối giữa các vùng xa xôi, cách trở khi mà đường bê tông chưa tới được. Theo thời gian, “đò chợ” không chỉ là phương tiện đi lại mà còn mang nét văn hóa đặc trưng, là cuộc sống của những người gắn bó cả đời với dòng sông, bến nước...

 • Nhớ… Tết quê xổ đập

  Nhớ… Tết quê xổ đập

  10-01-2023 11:03

  Quê tôi miệt vườn. Ngày xưa, hễ cận Tết là xúm xít quét dọn, lợp lại mái nhà, lau dọn bàn thờ, trồng vài bụi bông vạn thọ. Rồi lăng xăng ép chuối phơi khô, chộn rộn cạy dừa khèo mứt, hì hụi nhổ mì quết bánh phồng lo ba ngày Tết. Vui nhất là xổ đập, bắt tôm càng xanh kho tàu cúng ông bà…

 • Đậm đà hương vị khô của huyện ven biển Kiên Lương

  Đậm đà hương vị khô của huyện ven biển Kiên Lương

  08-01-2023 08:59

  Nghề làm cá khô và tôm khô truyền thống ở thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang gắn bó với người dân địa phương qua nhiều thập kỷ và được giữ vững đến nay. Sản phẩm khô nơi đây không chỉ giúp cải thiện cuộc sống của người dân mà còn giúp địa phương ven biển này bảo tồn nghề truyền thống của ông cha để lại.

 • Lẫy lá mai

  Lẫy lá mai

  03-01-2023 09:59

  Ở vùng đất phương Nam, hầu như nhà nào cũng trồng mai vàng. Mỗi mùa Tết đến, dù bận rộn mấy, cứ độ qua Mùng 10 đến 16 tháng Chạp là nhà nào nhà nấy tranh thủ ra lẫy lá cây mai để cây trổ bông, kịp khoe sắc đúng vào những ngày Tết, điểm tô cho ngôi nhà đón chào mùa xuân mới.

 • Đến chơi miệt Ngàn, bất ngờ!

  Đến chơi miệt Ngàn, bất ngờ!

  30-12-2022 10:38

  Sơ sơ một số cái có ở miệt Ngàn thôi, chúng tôi đã mất 3 ngày mới trải nghiệm hết. Vậy mà, Hậu Giang đến giờ vẫn rất hiếm thấy trên danh mục tour của các công ty lữ hành.

 • Trăm năm làng nghề tàu hũ ky Mỹ Hòa

  Trăm năm làng nghề tàu hũ ky Mỹ Hòa

  23-12-2022 09:54

  Ðồng bằng sông Cửu Long có nhiều làng nghề, trong đó riêng nghề làm tàu hũ ky có ở nhiều tỉnh, nhưng điều làm nên sự khác biệt của tàu hũ ky tại xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đó là giữ được "chất" truyền thống làm nên giá trị văn hóa, "cái hồn, cái lửa" của làng nghề.

 • Thong dong chạy đồng

  Thong dong chạy đồng

  21-12-2022 14:50

  Cơn gió bấc thổi qua những cánh đồng lúa chín vừa gặt xong, còn trơ trọi đám rơm rạ khô thơm, cũng là lúc những đàn vịt chạy đồng đến đây ăn no nê, say đẻ trứng. Người chăn vịt chạy đồng như người du mục, phiêu bạt nay đây mai đó, cái nghề lắm sự nhọc nhằn, vất vả nhưng đâu đó cũng có niềm vui riêng của họ với đàn vịt trên những vùng đất mới.

 • Nghề “kén” người

  Nghề “kén” người

  20-12-2022 09:45

  Dừa là cây trồng quen thuộc của người dân Cà Mau. Ðể cây phát triển tốt, sai trái, người trồng thường phải tiến hành chặt bẹ hư, dọn mo nang, bùi nhùi để thông thoáng phần ngọn, tránh bị sâu mọt, chuột phá hoại.

 • Hầm than nơi xứ rừng

  Hầm than nơi xứ rừng

  20-12-2022 09:45

  Nghề hầm than không đòi hỏi nhiều vốn, tuy nhiên cũng lắm gian nan và chật vật. Vậy mà ngày nay vẫn còn không ít hộ theo nghề, vì cuộc mưu sinh hay vì muốn níu giữ làn khói thân thương bên hàng tràm của đất rừng U Minh…

 • Cà Mau: Giăng lưới cá úc

  Cà Mau: Giăng lưới cá úc

  08-12-2022 08:42

  Giăng lưới cá úc là một trong những nghề mang lại thu nhập khá cho nhiều người dân vùng ven biển.

 • Chiếc chài trên sông quê

  Chiếc chài trên sông quê

  05-12-2022 14:21

  Để thích nghi với vùng sông nước Cửu Long, từ xa xưa, ông cha ta sáng tạo nhiều dụng cụ đánh bắt cá.