Con đường hoa kèn hồng gần 1km ở Sóc Trăng

Con đường hoa kèn hồng gần 1km ở Sóc Trăng

Thời điểm này, kèn hồng trên con đường dẫn vào trung tâm hành chính thị trấn Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đang đồng loạt bung nở.
 • Nét đẹp mùa lũ ở Hậu Giang

  Nét đẹp mùa lũ ở Hậu Giang

  05-12-2022 14:21

  Là tỉnh cuối nguồn sông Hậu nên mùa lũ tại Hậu Giang thường đến và hết trễ hơn các tỉnh khác ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thường bắt đầu chớm tháng 10 và kết thúc vào cuối tháng 11 hàng năm. Tuy nhiên năm nay, đến đầu tháng 12, nhiều cơn mưa lớn tiếp tục diễn ra trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, nên nhiều nông dân chưa dám bơm thoát nước lũ để sản xuất lại vụ lúa Đông Xuân. Do đó, nhiều cánh đồng trên địa bàn Hậu Giang tiếp tục kéo dài mùa lũ.

 • Mùa nước mực ở Phú Quốc

  Mùa nước mực ở Phú Quốc

  28-11-2022 09:55

  Phú Quốc vào mùa gió bấc cũng là lúc mực nối đuôi nhau tập trung lại thành từng đàn để giao phối, sinh sản. Thời điểm này cũng là lúc ngư dân câu mực được mùa mực trứng.

 • Có một dòng kênh mang tên Thủ tướng

  Có một dòng kênh mang tên Thủ tướng

  22-11-2022 08:49

  Vào cuối tháng 11 năm nay, nhiều tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và các địa phương khác trong cả nước nói chung đồng loạt tổ chức kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Ông đã có nhiều đóng góp quan trọng trong phát triển đất nước vào những thập niên cuối của thế kỷ XX với các quyết sách táo bạo: kéo đường dây điện 500kV Bắc Nam, xây dựng Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi), đê biển, đê sông Sóc Trăng, Bạc Liêu, kênh xả lũ biển Tây (An Giang, Kiên Giang), ngọt hóa bán đảo Cà Mau…

 • Khi vỏ xe cũ... biến hình

  Khi vỏ xe cũ... biến hình

  10-11-2022 09:23

  Anh Trần Hoàng Kha, ngụ ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã bắt đầu công việc tái chế vỏ xe cũ được gần một năm nay.

 • "Săn" rắn mối mùa nước nổi

  "Săn" rắn mối mùa nước nổi

  03-10-2022 15:07

  Mùa nước nổi, ngoài đánh bắt tôm, cá linh, cua đồng… thì câu rắn mối cũng là nghề khá thú vị đối với nhiều người. Những người đi “săn” rắn mối cho rằng rắn mối có thể xem là một loại đặc sản rất ngon, nếu bắt được nhiều thì bán cũng rất có giá.

 • Chợ họp theo mùa

  Chợ họp theo mùa

  03-10-2022 15:07

  Tiếng cá nhảy lọc xọc trong thau, tiếng cá trườn rột rẹt trong rổ, tiếng kêu giá, trả giá rổn rảng nghe như thể cãi lộn, vậy chớ hiền khô hà. Những ngọn đèn dầu hồi xưa giờ thay bằng ánh đèn pin đeo trên đầu, chấp chới. Trong gió, mùi tanh quen thuộc lan xa, tất cả làm nên không gian của một chợ cá đồng nào đó, họp chợ ở mé sông, góc đường nào đó.

 • Nghề truyền thống đón mùa nước nổi

  Nghề truyền thống đón mùa nước nổi

  19-09-2022 09:23

  Từ tháng 7 âm lịch, khi con nước ở các vùng thượng nguồn ÐBSCL lên cao cũng là lúc người dân Kiên Giang chuẩn bị đón mùa nước nổi. Ðây là thời điểm ở các xóm ấp còn lưu giữ nghề truyền thống chuyên sản xuất các ngư cụ, phương tiện đánh bắt tất bật vào mùa.

 • Nghề hầm than ở U Minh

  Nghề hầm than ở U Minh

  25-08-2022 09:50

  Được mệnh danh là “sản vật trời ban”, nghề hầm than không đòi hỏi nhiều vốn, tuy nhiên cũng lắm gian nan và chật vật. Ngày nay, vẫn còn không ít hộ theo nghề vì cuộc mưu sinh hoặc vì muốn níu giữ làn khói thân thương bên hàng tràm, hàng đước của xứ đất rừng U Minh.

 • Kiên Giang: Độc đáo chiếc cổng Tam Quan bằng cây xanh ở Miệt Thứ

  Kiên Giang: Độc đáo chiếc cổng Tam Quan bằng cây xanh ở Miệt Thứ

  15-08-2022 15:20

  Ở vùng Miệt Thứ thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang có chiếc cổng Tam Quan làm từ cây xanh giống y chang nguyên bản ở TP. Rạch Giá. Chiếc cổng độc đáo này được rất nhiều khách đi đường thích thú dừng lại chụp ảnh. Song, ít ai biết rằng nó được tác tạo từ đôi bàn tay khéo léo của một người đàn ông câm, điếc bẩm sinh.

 • Sản vật nước nổi vào mùa

  Sản vật nước nổi vào mùa

  01-08-2022 09:16

  Khi con nước đổi màu và dâng cao tràn vào đồng ruộng, người dân khu vực ĐBSCL bắt đầu được thưởng thức cũng như hưởng lợi từ những sản vật của thiên nhiên ban tặng.

 • Nghề bao lưới cá gỏi Hòn Sơn

  Nghề bao lưới cá gỏi Hòn Sơn

  13-07-2022 15:07

  - Ở Hòn Sơn, huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang), ngư dân ngoài làm nghề đánh lưới ghẹ, thẻ mực… còn có nghề bao lưới cá gỏi ven bờ. Với nghề này, người dân xứ đảo không cần đầu tư quá nhiều vốn nhưng vẫn có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

 • Lộc biển Hòn Sơn

  Lộc biển Hòn Sơn

  05-07-2022 09:39

  Nằm nép mình dọc theo mé biển của ấp Bãi Bấc, xã đảo Lại Sơn (còn gọi Hòn Sơn), huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, làng chài Hòn Sơn đang vào mùa đón lộc biển. Buổi sáng ở làng chài tàu ghe tấp nập cập bến. Dưới mé biển, từng cặp trai tráng dùng đòn gánh “cõng” lưới lên bờ cho chị em gỡ các loại hải sản như ghẹ, mực, cá… dính lưới bán cho khách. Tiếng hỏi thăm nhau í ới của ngư dân làm không khí làng chài thêm phần náo nhiệt.