Ngôi nhà phủ gốm đỏ chất đầy đồ cổ độc nhất miền Tây

Ngôi nhà phủ gốm đỏ chất đầy đồ cổ độc nhất miền Tây

Ngôi nhà phủ đầy gốm đỏ, bên trong có rất nhiều đồ cổ độc lạ đã thu hút nhiều người dân ở miền Tây tới tham quan. Thậm chí, có những người đi đường thấy lạ đã dừng lại để chụp hình ngôi nhà này.
 • “Ăn ong” thời 4.0

  “Ăn ong” thời 4.0

  12-01-2022 09:55

  Gác kèo ong, đi “ăn ong” là một trong những nghề rất đặc biệt và mạo hiểm, được truyền từ đời này sang đời khác; trở thành một trong những nét văn hoá đặc sắc của cư dân vùng rừng tràm U Minh Hạ (Cà Mau). Nặng tình với rừng, một thanh niên ở xã Khánh Thuận, huyện U Minh đã mày mò, sáng chế ra chiếc bình hun khói để phục vụ nghề “ăn ong” nhằm bảo vệ rừng trong mùa đi lấy mật.

 • Bạc Liêu tiêu hủy gần 5,3 triệu con tôm giống từ Ninh Thuận và Khánh Hòa

  Bạc Liêu tiêu hủy gần 5,3 triệu con tôm giống từ Ninh Thuận và Khánh Hòa

  07-01-2022 10:08

  Ngày 6-1, tại trại thực nghiệm của Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu, lực lượng liên ngành gồm: Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp tổ chức tiêu hủy 5.280.000 con tôm giống không qua kiểm dịch.

 • Cà Mau: Luồng gió mới từ biển

  Cà Mau: Luồng gió mới từ biển

  28-12-2021 15:48

  Là địa phương sở hữu 3 mặt giáp biển với chiều dài bờ biển hơn 98 km, huyện Ngọc Hiển có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế rừng, biển như khai thác, nuôi thuỷ sản, cảng biển, du lịch sinh thái…, đặc biệt là năng lượng điện gió ven biển.

 • Cà Mau: Xây "nhà" cho cá

  Cà Mau: Xây "nhà" cho cá

  28-12-2021 08:19

  Ðó là những "ngôi nhà" mà loài cá cảm thấy an toàn để trốn những kẻ săn mồi. Trong mối quan hệ gần gũi, cộng sinh, con người đã xây dựng nên những ngôi nhà nhân tạo, từng bước tái tạo nguồn lợi thuỷ sản dần cạn kiệt.

 • Lão nông miền Tây tiết lộ bí quyết bắt con đặc sản trứ danh

  Lão nông miền Tây tiết lộ bí quyết bắt con đặc sản trứ danh

  16-12-2021 10:04

  Người bắt phải có kỹ năng phân biệt, đặc biệt phải có kinh nghiệm để tránh mò phải hang có rắn. Vào tháng 9, 10, ba khía ghép đôi, "thợ săn" nhiều lúc đưa tay vào một hang là bắt được cả cặp.

 • Về Ðất Mũi xổ vuông, đổ đụt

  Về Ðất Mũi xổ vuông, đổ đụt

  09-12-2021 09:53

  Nói theo kiểu vui của người dân ở xứ rừng Ðất Mũi: “Xổ vuông phải lựa tôm nhiều nên tới nước xổ là thấy ngán, nhìn cảnh sông nước riết quen mắt nên cũng bình thường”, thế nhưng đối với du khách từ các tỉnh, thành khác đến đây, nhìn thấy rừng, sông nước mênh mông, hữu tình; trải nghiệm đổ đụt lú, bắt tôm cá thiên nhiên thì thích thú vô cùng...

 • Cả chục công đoạn làm ra món "cơm" dừa trắng ngần ngọt lịm đặc sản Bến Tre

  Cả chục công đoạn làm ra món "cơm" dừa trắng ngần ngọt lịm đặc sản Bến Tre 

  03-12-2021 09:20

  Những quả dừa già sẽ được các "nghệ nhân" ở Bến Tre bóc tách lấy cơm (cùi) dừa trắng. Cơm dừa không chỉ để ép lấy dầu hay vắt lấy nước cốt mà nó còn được chế biến được hàng loạt món ăn.

 • Có thêm thu nhập từ nghề nhổ hẹ nước

  Có thêm thu nhập từ nghề nhổ hẹ nước

  01-11-2021 18:48

  Những ngày qua khi con nước lũ tràn đồng, một số người dân ở xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười chuyển sang nghề nhổ hẹ nước.

 • Thu nhập từ nghề kéo trứng nước mùa nước nổi

  Thu nhập từ nghề kéo trứng nước mùa nước nổi

  25-10-2021 08:56

  Thời điểm này, trên cánh đồng nước nổi của các xã: Phú Thuận A, Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, người dân hành nghề kéo trứng nước đã hoạt động nhộn nhịp trở lại.

 • Hấp dẫn tát đìa bắt cá đồng nướng rơm ở miền Tây

  Hấp dẫn tát đìa bắt cá đồng nướng rơm ở miền Tây 

  15-10-2021 08:32

  Cá đồng nướng rơm - món ăn không thể thiếu sau các buổi tát đìa ở miền Tây Nam bộ

 • Khám phá sông Cái Tàu

  Khám phá sông Cái Tàu

  13-10-2021 10:04

  Sông Cái Tàu thuộc huyện U Minh (Cà Mau), bắt nguồn từ con Sông Trẹm (địa phận Tắc Thủ) chạy dài đến ngã tư rạch Tiểu Dừa tiếp giáp xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang) rồi đổ ra vịnh Thái Lan. Sông có chiều dài 42 km, chảy qua các xã Khánh An, Nguyễn Phích, thị trấn U Minh, Khánh Hoà, Khánh Thuận và điểm cuối là Khánh Tiến.

 • Bắt ốc len ở rừng phòng hộ

  Bắt ốc len ở rừng phòng hộ

  07-10-2021 10:15

  Một cây mắm ở rừng phòng hộ ven cửa biển thị trấn Cái Ðôi Vàm, khu vực xã Tân Hải, Nguyễn Việt Khái… (huyện Phú Tân) khi nước lớn ngập bãi, có khi hàng chục, hàng trăm con ốc len đeo kín thân cây, trông rất đã mắt, bắt đã tay và chế biến thành nhiều món ăn ngon đã thèm.