Mới đây, tại huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp), một người dân đã phát hiện 1 gốc gỗ sưa lâu năm có hình thù 3 chân giống cóc thiềm thừ, sau khi chế tác thành hình linh vật cóc thiềm thừ đã có rất nhiều người hỏi mua với mức giá khá cao.
Cách một khúc sông kêu là cách thủy Sài Gòn xa chợ Mỹ không xa…
Thời điểm này, nghề đánh bóng lư đồng bắt đầu vào mùa tết.
Ngoài việc tăng sản lượng để kịp phục vụ thị trường Tết, những cơ sở sản xuất tại các làng nghề ở miền Tây còn chú trọng đến chất lượng nhằm giữ uy tín với khách hàng và bảo vệ thương hiệu đặc sản của địa phương
Gác kèo ong, đi “ăn ong” là một trong những nghề rất đặc biệt và mạo hiểm, được truyền từ đời này sang đời khác; trở thành một trong những nét văn hoá đặc sắc của cư dân vùng rừng tràm U Minh Hạ (Cà Mau). Nặng tình với rừng, một thanh niên ở xã Khánh Thuận, huyện U Minh đã mày mò, sáng chế ra chiếc bình hun khói để phục vụ nghề “ăn ong” nhằm bảo vệ rừng trong mùa đi lấy mật.
Ngày 6-1, tại trại thực nghiệm của Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu, lực lượng liên ngành gồm: Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp tổ chức tiêu hủy 5.280.000 con tôm giống không qua kiểm dịch.
Là địa phương sở hữu 3 mặt giáp biển với chiều dài bờ biển hơn 98 km, huyện Ngọc Hiển có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế rừng, biển như khai thác, nuôi thuỷ sản, cảng biển, du lịch sinh thái…, đặc biệt là năng lượng điện gió ven biển.
Ðó là những "ngôi nhà" mà loài cá cảm thấy an toàn để trốn những kẻ săn mồi. Trong mối quan hệ gần gũi, cộng sinh, con người đã xây dựng nên những ngôi nhà nhân tạo, từng bước tái tạo nguồn lợi thuỷ sản dần cạn kiệt.
Người bắt phải có kỹ năng phân biệt, đặc biệt phải có kinh nghiệm để tránh mò phải hang có rắn. Vào tháng 9, 10, ba khía ghép đôi, "thợ săn" nhiều lúc đưa tay vào một hang là bắt được cả cặp.
Nói theo kiểu vui của người dân ở xứ rừng Ðất Mũi: “Xổ vuông phải lựa tôm nhiều nên tới nước xổ là thấy ngán, nhìn cảnh sông nước riết quen mắt nên cũng bình thường”, thế nhưng đối với du khách từ các tỉnh, thành khác đến đây, nhìn thấy rừng, sông nước mênh mông, hữu tình; trải nghiệm đổ đụt lú, bắt tôm cá thiên nhiên thì thích thú vô cùng...
Những quả dừa già sẽ được các "nghệ nhân" ở Bến Tre bóc tách lấy cơm (cùi) dừa trắng. Cơm dừa không chỉ để ép lấy dầu hay vắt lấy nước cốt mà nó còn được chế biến được hàng loạt món ăn.
Những ngày qua khi con nước lũ tràn đồng, một số người dân ở xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười chuyển sang nghề nhổ hẹ nước.