Xuất hiện cá sấu ở các ao, kênh trên địa bàn xã Long Thạnh, tỉnh Bạc Liêu

02/04/2023 - 08:13

Chiều 1/4, ông Nhan Anh Dũng, Chủ tịch UBND xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) cho biết vừa thông báo đến các Trưởng ấp và người dân trên địa bàn xã về việc có cá sấu ở các ao, kênh trên địa bàn.

A A

Ao nhà ông Lê Vĩnh Hiệp, nơi người dân phát hiện có cá sấu xuất hiện. 

Ông Nhan Anh Dũng cho biết: "Từ khi phát hiện cá sấu trong ao nhà ông Lê Vĩnh Hiệp, ấp Cái Tràm A1, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, trong thời gian từ ngày 25 - 29/3/2023, chúng tôi đã theo dõi và dùng các biện pháp bắt nhưng không thành công. Từ chiều 29/3 đến nay, chúng tôi không thấy cá sấu nổi lên tại ao. Tuy nhiên, trong ngày 1/4, có người dân ấp Cái Tràm A1 đến UBND xã trình báo, đêm 31/3, trong khi đi mua hàng, phát hiện có bóng đen ở dưới kênh nội đồng gần ao ông Hiệp. Khi dùng điện thoại quay lại, người này phát hiện thấy có dấu vết để lại trên bờ kênh có hình giống phần đuôi của cá sấu".

Để đảm bảo an toàn cho người dân, UBND xã Long Thạnh đề nghị các Trưởng ấp thông báo rộng rãi trên địa bàn, lưu ý người dân đề cao cảnh giác. Bên cạnh đó, do con kênh này dẫn ra nhiều nhánh nên người dân 4 ấp lân cận: Cái Tràm A1, Hòa Linh, Phước Thạnh 1, Tân Long cũng cần đặc biệt lưu ý.

Thời gian gần đây có thông tin cho biết, hiện nhiều ao, kênh trên địa bàn, người dân đã phát hiện những cá thể cá sấu lớn nhỏ. Vì thế, khi phát hiện cá sấu, người dân cần báo ngay cho chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Theo CHANH ĐA (TTXVN)