Bến Tre: Cái Mơn rộn ràng mùa hoa Tết

Bến Tre: Cái Mơn rộn ràng mùa hoa Tết

Thời điểm này, làng nghề hoa kiểng Cái Mơn ở tỉnh Bến Tre đã nhộn nhịp, nhiều loại hoa cùng trổ bông khoe sắc và tiểu thương từ các nơi tìm đến mua hoa kiểng đưa ra chợ Tết. Năm nay, dù số lượng hoa kiểng có giảm do người dân gặp khó vì dịch COVID-19, nhưng làng nghề hoa kiểng Cái Mơn vẫn có rất nhiều loại hoa kiểng đẹp, lạ.
 • Giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long ổn định

  Giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long ổn định

  17-01-2022 10:35

  Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhìn chung ổn định. Tại thị trường An Giang, giá các loại lúa nhìn chung ổn định.

 • Long An: Lan tỏa xu hướng tiêu dùng hàng Việt

  Long An: Lan tỏa xu hướng tiêu dùng hàng Việt

  14-01-2022 07:15

  Thời gian qua, cùng với những chương trình hỗ trợ doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất xây dựng thương hiệu, Sở Công Thương tỉnh Long An còn vận động các đơn vị bán lẻ hàng hóa, hộ kinh doanh tăng cường bán hàng Việt có chất lượng với giá cả ổn định. Qua đó, góp phần lan tỏa xu hướng tiêu dùng và nâng cao tỷ trọng hàng Việt tại các kênh phân phối.

 • Cần Thơ: Giá xoài Đài Loan giảm mạnh, xoài cát Hòa Lộc tăng

  Cần Thơ: Giá xoài Đài Loan giảm mạnh, xoài cát Hòa Lộc tăng

  13-01-2022 14:24

  So với cách nay hơn 1 tháng, hiện giá trái xoài Ðài Loan (xoài giống Ðài Loan được trồng tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL) giảm khoảng 50% và đang ở mức khá thấp.

 • Cà Mau: Mâm cỗ OCOP đầu năm

  Cà Mau: Mâm cỗ OCOP đầu năm

  13-01-2022 14:16

  Từ mặt hàng con tôm là chủ lực xuất khẩu của Cà Mau đến các mặt hàng OCOP “mỗi xã một sản phẩm”, đã làm cho ẩm thực ngày Tết ở Cà Mau hết sức đa dạng và mang đậm nét văn hoá vùng đất cực Nam Tổ quốc.

 • Hậu Giang: Toàn tỉnh có 42 doanh nghiệp xuất nhập khẩu

  Hậu Giang: Toàn tỉnh có 42 doanh nghiệp xuất nhập khẩu

  11-01-2022 09:15

  Hiện nay, toàn tỉnh có 42 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, trong đó 20 doanh nghiệp xuất khẩu và 22 doanh nghiệp nhập khẩu. Cơ cấu nhóm hàng xuất nhập khẩu chủ lực là các nhóm hàng thủy, hải sản chế biến các loại, hàng may mặc, giày dép và giấy. Còn lại là nhóm nông sản, dệt may và một số nhóm hàng hóa khác.

 • Hỗ trợ tiêu thụ thanh long Long An

  Hỗ trợ tiêu thụ thanh long Long An

  11-01-2022 09:15

  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An tại công văn số 116/UBND-KTTC ngày 7-1-2022 về việc giao Sở Công Thương chủ động làm việc với các sở ngành tỉnh, hiệp hội, hội, doanh nghiệp trong hỗ trợ tiêu thụ thanh long Long An, ngày 10-1, Sở Công Thương có văn bản số 59/SCT-QLTM về việc hỗ trợ tiêu thụ thanh long Long An.

 • Liên kết chuỗi cung ứng hàng hóa TP Hồ Chí Minh và ÐBSCL

  Liên kết chuỗi cung ứng hàng hóa TP Hồ Chí Minh và ÐBSCL

  11-01-2022 08:22

  Là trung tâm thương mại lớn của cả nước, hiện có khoảng 80% nguồn cung cho thị trường TP Hồ Chí Minh đến từ các tỉnh ÐBSCL. Mối liên kết giữa TP Hồ Chí Minh và các địa phương ÐBSCL là phát triển về hạ tầng giao thông, nguồn nhân lực, chuỗi sản xuất kinh doanh, kết nối năng lượng - du lịch - hàng không, hệ sinh thái khởi nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, bình ổn và phát triển thị trường… Ðặc biệt, trong giai đoạn khó khăn của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, cho thấy cần liên kết chặt chẽ hơn nữa giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành ÐBSCL...

 • Tiền Giang: Sắc xuân trở lại trên các làng nghề

  Tiền Giang: Sắc xuân trở lại trên các làng nghề

  10-01-2022 14:30

  Xuân đang về, tết sắp đến. Các làng nghề trong tỉnh Tiền Giang đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau một thời gian im ắng do dịch bệnh như mang sắc xuân đến với mọi nhà.

 • Bưởi tạo hình, khắc chữ ở Đồng Tháp thu hút khách hàng

  Bưởi tạo hình, khắc chữ ở Đồng Tháp thu hút khách hàng 

  07-01-2022 10:07

  Mỗi cặp bưởi tạo hình, khắc chữ ở Đồng Tháp được bán với giá trên 1 triệu đồng, cao hơn gấp 5 lần so với bưởi bình thường nhưng vẫn được nhiều khách hàng đặt mua.

 • Long An: Thanh long rục rịch đi bằng “công biển” sang Trung Quốc

  Long An: Thanh long rục rịch đi bằng “công biển” sang Trung Quốc

  06-01-2022 08:54

  Dù phía Trung Quốc thông báo ngừng ăn thanh long Việt Nam trong dịp Tết và “công bộ” đang tắc ở các cửa khẩu phía Bắc nhưng tại Long An có một doanh nghiệp rục rịch xuất khẩu thanh long bằng “công biển”.

 • Long An: Chợ Hoa xuân Tân An dự kiến khai mạc ngày 17-1 với 470 gian hàng

  Long An: Chợ Hoa xuân Tân An dự kiến khai mạc ngày 17-1 với 470 gian hàng

  05-01-2022 15:41

  Năm nay, chợ Hoa xuân Tân An sẽ có khoảng 470 gian hàng được bố trí trong công viên phường 3, TP.Tân An và ven khu vực chợ đêm cho tiểu thương, nhà vườn buôn bán.

 • Cần Thơ: Nâng cao năng lực cạnh tranh ngành nông thủy sản trong nền kinh tế số

  Cần Thơ: Nâng cao năng lực cạnh tranh ngành nông thủy sản trong nền kinh tế số

  05-01-2022 15:41

  Do đại dịch COVID-19, kinh tế Việt Nam trải qua một năm đặc biệt khó khăn. Cũng từ những khó khăn này tạo điều kiện cho sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số. Thích ứng linh hoạt trong tình hình mới, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa phối hợp với Tập đoàn Facebook (hiện là Meta) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Các giải pháp phục hồi kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nông thủy sản trong nền kinh tế số tại Cần Thơ”.