Lần đầu tổ chức Lễ hội xoài Cao Lãnh tại Đồng Tháp

Lần đầu tổ chức Lễ hội xoài Cao Lãnh tại Đồng Tháp

Trong khuôn khổ lễ hội còn có hội thi các món ngon từ xoài, tổ chức tham quan, trải nghiệm các vườn xoài tại thành phố Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh… Lễ hội xoài Cao Lãnh được kỳ vọng sẽ tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa nông dân và doanh nghiệp trong liên kết tiêu thụ.
 • Đưa sản phẩm OCOP vươn xa

  Đưa sản phẩm OCOP vươn xa

  20-06-2022 08:59

  Để sản phẩm OCOP vươn xa, ngoài chuyện đẩy mạnh xúc tiến thương mại thì việc đào tạo, tập huấn kiến thức cho đội ngũ quản lý nhà nước, lãnh đạo doanh nghiệp, hộ sản xuất... là yêu cầu cấp bách và cần thiết

 • Sóc Trăng: Có thêm 18 sản phẩm đạt các sao OCOP

  Sóc Trăng: Có thêm 18 sản phẩm đạt các sao OCOP

  17-06-2022 16:04

  Ngày 17-6, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh tổ chức Hội thi đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022. Đến dự có đồng chí Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan là thành viên hội đồng.

 • Nắm bắt "thời điểm vàng" phát triển logistics ở ĐBSCL

  Nắm bắt "thời điểm vàng" phát triển logistics ở ĐBSCL

  14-06-2022 08:19

  Với sự quan tâm của Trung ương về quy hoạch, phân bổ các nguồn lực đầu tư cho ĐBSCL, các chuyên gia đánh giá đây là thời điểm vàng để ĐBSCL chuyển mình bứt phá, trong đó có lĩnh vực logistics. Việc xây dựng, phát triển chuỗi cung ứng và dịch vụ logistics tại ÐBSCL trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu là rất cần thiết, nhằm kết nối vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ nhanh nhất, chi phí thấp hơn. Các trung tâm logistics hoạt động tốt sẽ giảm thiểu chi phí đầu vào nhằm tăng giá trị hàng hóa đối với các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của vùng ÐBSCL.

 • Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 306 tỉ USD

  Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 306 tỉ USD

  10-06-2022 09:51

  So với cùng kỳ năm 2021, kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước tăng thêm tới 42,2 tỉ USD. Hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam có tăng trưởng ở hầu hết nhóm hàng, thị trường chủ lực, đặc biệt các nhóm hàng xuất khẩu lớn như điện thoại, máy vi tính, máy móc, dệt may…

 • Bến Tre: Khai thác tiềm năng, phát triển kinh tế hướng biển

  Bến Tre: Khai thác tiềm năng, phát triển kinh tế hướng biển

  08-06-2022 10:06

  Với chiều dài trên 65km bờ biển trải dài qua 3 huyện Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú và có vùng biển đặc quyền kinh tế gần 20.000km2, Bến Tre có lợi thế phát triển kinh tế biển cùng nhiều lĩnh vực khác. Tỉnh cũng đã chú trọng triển khai các dự án điện gió (DAĐG) và phát triển nuôi trồng thủy sản công nghệ cao (CNC), góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh tế về hướng Đông.

 • Ngày hội Trái cây năm 2022: Cơ hội giao lưu, quảng bá sản phẩm

  Ngày hội Trái cây năm 2022: Cơ hội giao lưu, quảng bá sản phẩm

  06-06-2022 16:18

  “Ngày hội Trái cây năm 2022” (gọi tắt là Ngày hội) do Sở Công thương tỉnh Tiền Giang phối hợp Tập đoàn Central Retail tổ chức từ ngày 2 đến 5-6, tại Trung tâm Thương mại GO! Mỹ Tho, đã thu hút hàng ngàn khách du lịch và người dân địa phương đến tham quan, thưởng thức.

 • Bến Tre: Chuẩn bị xuất khẩu bưởi da xanh sang Mỹ

  Bến Tre: Chuẩn bị xuất khẩu bưởi da xanh sang Mỹ

  06-06-2022 08:33

  Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam vừa chủ trì buổi làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn XNK trái cây Chánh Thu về việc chuẩn bị lô hàng đầu tiên cho sản phẩm bưởi da xanh (BDX) xuất sang thị trường Mỹ. Tại đây, Phó giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn XNK trái cây Chánh Thu Ngô Tường Vy bày tỏ: “Công ty mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các sở, ngành tỉnh để công ty có thể thực hiện xuất khẩu thành công lô BDX đầu tiên sang thị trường Mỹ”.

 • Bến Tre: Chuẩn bị xuất khẩu lô bưởi da xanh đầu tiên sang thị trường Mỹ

  Bến Tre: Chuẩn bị xuất khẩu lô bưởi da xanh đầu tiên sang thị trường Mỹ

  03-06-2022 14:15

  Sáng 3-6-2022, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu về việc chuẩn bị lô hàng đầu tiên cho sản phẩm bưởi da xanh xuất sang thị trường Mỹ. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan tham dự.

 • Vĩnh Long: Quảng bá, tôn vinh nông sản miệt vườn

  Vĩnh Long: Quảng bá, tôn vinh nông sản miệt vườn

  03-06-2022 13:36

  Không chỉ giúp nông dân giới thiệu về hình ảnh và các đặc sản trái cây, Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” diễn ra tại TP Hồ Chí Minh còn là cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà vườn giao lưu, trao đổi, kết nối cung cầu hàng hóa và tạo điểm vui chơi, giải trí cho người dân. Qua đó, góp phần tôn vinh thành quả lao động của nông dân, đẩy mạnh quảng bá nông sản, nâng tầm giá trị thương hiệu cho trái cây.

 • Dê hơi tăng giá, người nuôi có thu nhập khá tốt

  Dê hơi tăng giá, người nuôi có thu nhập khá tốt

  03-06-2022 09:51

  Những tháng gần đây, giá dê hơi liên tục tăng và đang ở mức khá cao, giúp nông dân tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL có được nguồn thu nhập khá tốt từ loại vật nuôi này.

 • Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP qua kênh thương mại điện tử

  Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP qua kênh thương mại điện tử

  02-06-2022 08:37

  Để tăng cường quảng bá và thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm, hiện nhiều chủ thể Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã tìm đến kênh thương mại điện tử (TMĐT). Với khả năng chuyển tải nhanh chóng và liên tục các thông tin, hình ảnh về sản phẩm đến người tiêu dùng, kênh TMĐT đã khẳng định vai trò không thể thiếu đối với nhiều đơn vị, doanh nghiệp...

 • Nâng tầm khoai lang tím

  Nâng tầm khoai lang tím

  01-06-2022 09:32

  Bằng đôi bàn tay khéo léo, tinh thần ham học hỏi và sáng tạo, với nguyên liệu khoai lang tím, nghệ nhân Võ Thị Đức (phường Trung Kiên- quận Thốt Nốt- TP Cần Thơ) đã tìm tòi, chế biến thức uống và đặc biệt hơn là cho ra đời khoảng 20 loại bánh dân gian. Đây là sự kết hợp hài hòa từ các nông sản địa phương, góp phần nâng tầm khoai tím…