Hậu Giang: Điểm nhấn Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP

Hậu Giang: Điểm nhấn Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hưởng ứng sự kiện Marathon quốc tế “Mekong delta marathon” tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024, Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP Hậu Giang năm 2024 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8-7 là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của Hậu Giang và các địa phương trong cả nước đến với người dân và du khách.
 • Hậu Giang: Để người dân mua sắm hàng hóa tết an toàn

  Hậu Giang: Để người dân mua sắm hàng hóa tết an toàn

  16-01-2024 07:47

  Tết Nguyên đán là thời gian cao điểm sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa nên việc kiểm soát thị trường chặt chẽ để ngăn chặn các tình trạng buôn bán hàng gian, giả, kém chất lượng, nâng giá bất hợp lý, được ngành chức năng đẩy mạnh thực hiện.

 • Hậu Giang: Tăng tốc chuẩn bị hàng hóa cho mùa tết

  Hậu Giang: Tăng tốc chuẩn bị hàng hóa cho mùa tết

  12-01-2024 10:48

  Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức bởi những biến động của thị trường, nhưng các doanh nghiệp vẫn nỗ lực duy trì sản xuất, thậm chí là tăng tốc để chuẩn bị cho mùa tiêu dùng cuối năm.

 • Sản phẩm OCOP “hút khách” tại Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023

  Sản phẩm OCOP “hút khách” tại Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023

  09-01-2024 09:33

  Đến với Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023, du khách không chỉ thưởng lãm, tham quan tại nhiều khu, điểm du lịch hấp dẫn ở thành phố hoa Sa Đéc mà còn có dịp mua sắm, thưởng thức nhiều đặc sản của quê hương Đồng Tháp tại Không gian trưng bày sản phẩm OCOP, do Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh phối hợp với UBND TP Sa Đéc thực hiện.

 • Cà Mau: Ba khía xuất ngoại

  Cà Mau: Ba khía xuất ngoại

  09-01-2024 08:59

  “Ba khía muối Rạch Gốc, thơm ngon, nhiều thịt”, câu giới thiệu gắn liền với đặc sản vùng rừng ngập mặn ấy giờ không chỉ quen thuộc với người tiêu dùng trong nước, mà nó đã vượt biên giới đến thực khách nước ngoài.

 • Kiên Giang: Đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế

  Kiên Giang: Đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế

  08-01-2024 16:10

  Các cấp hội liên hiệp phụ nữ trong tỉnh Kiên Giang triển khai nhiều giải pháp đồng hành giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững ở địa phương.

 • Cần Thơ: Nuôi dưỡng, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp

  Cần Thơ: Nuôi dưỡng, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp

  04-01-2024 14:32

  Từ khi phong trào khởi nghiệp phát động và lan rộng, các cuộc thi khởi nghiệp luôn được quan tâm tổ chức. Qua "đấu trường" này, nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiềm năng đã được phát triển, hiện thực hóa trong thực tiễn, từ đó hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương nói riêng và cả nước nói chung dần được hoàn thiện, phát triển lớn mạnh.

 • Sóc Trăng: Ngư dân ra khơi bám biển

  Sóc Trăng: Ngư dân ra khơi bám biển

  04-01-2024 09:46

  Nghề đi biển là công việc lắm gian nan, vất vả. Để bám trụ được với nghề, đòi hỏi người đi biển phải gan dạ, bởi biển nhiều sóng to, gió lớn, những đợt áp thấp nhiệt đới, mưa bão thường xuyên xảy ra. Vượt qua những khó khăn của “nghề biển”, các ngư dân vẫn bám biển để đánh bắt thủy hải sản, đem lại nguồn nguyên liệu chế biến phục vụ thị trường xuất khẩu; cung cấp thực phẩm cho con người và tạo việc làm cho hàng ngàn lao động sinh sống khu vực ven biển.

 • Vĩnh Long: "Hiến kế" phát triển sản phẩm OCOP

  Vĩnh Long: "Hiến kế" phát triển sản phẩm OCOP

  04-01-2024 09:45

  Chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm) đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các chủ thể tham gia, góp phần phát triển sản phẩm đặc trưng và kinh tế- xã hội của địa phương.

 • Sóc Trăng: Triển khai hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

  Sóc Trăng: Triển khai hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

  04-01-2024 09:09

  Nhằm tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thuận lợi, bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng; chống tiêu cực, tham nhũng, buôn lậu; đồng thời góp phần vào công tác chuyển đổi số, Sóc Trăng tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

 • Đồng Tháp: Nâng tầm giá trị ngành hàng hoa, kiểng

  Đồng Tháp: Nâng tầm giá trị ngành hàng hoa, kiểng

  04-01-2024 08:59

  Những năm gần đây, tỉnh Đồng Tháp tập trung sản xuất các loại hoa, cây kiểng theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng đến xuất khẩu.

 • Cà Mau: Chắp cánh tiềm năng kinh tế sau Festival Tôm

  Cà Mau: Chắp cánh tiềm năng kinh tế sau Festival Tôm

  28-12-2023 11:42

  Sau Festival Tôm 2023, nhiều thế mạnh và tiềm năng kinh tế đã được nhìn nhận, cần có những chiến lược mạnh mẽ, quyết liệt hơn giúp Cà Mau vươn mình.

 • Bạc Liêu hướng đến xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỉ USD

  Bạc Liêu hướng đến xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỉ USD

  26-12-2023 15:18

  Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, năm 2023, tình hình xuất khẩu hàng hóa của tỉnh có sự chuyển biến khá tích cực, nhất là kim ngạch xuất khẩu lần đầu tiên đạt 1 tỉ USD. Đây cũng là bước tiến tới xây dựng Bạc Liêu sớm trở thành "Trung tâm công nghiệp tôm của cả nước" và đưa xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỉ USD vào năm 2025.