Cà Mau: Phát triển sản phẩm OCOP dựa trên tiềm năng

Cà Mau: Phát triển sản phẩm OCOP dựa trên tiềm năng

Huyện Ðầm Dơi là địa phương có sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP nhiều nhất tỉnh hiện nay, với 40 sản phẩm. Ðể đạt được điều này, huyện đã chủ động khai thác sản phẩm dựa trên tiềm năng sẵn có ở địa phương. Nhờ vậy, sản phẩm vừa gắn liền với đời sống người dân vừa đảm bảo chất lượng, tạo dựng thương hiệu lâu dài.
 • Đồng Tháp: Phát triển sản phẩm OCOP góp phần nâng cao thu nhập của người dân

  Đồng Tháp: Phát triển sản phẩm OCOP góp phần nâng cao thu nhập của người dân

  09-05-2023 09:08

  UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch Triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023.

 • 'Tổ công tác đặc biệt' hỗ trợ doanh nghiệp

  'Tổ công tác đặc biệt' hỗ trợ doanh nghiệp

  09-05-2023 09:08

  Lãnh đạo nhiều địa phương ở ĐBSCL đã và đang áp dụng nhiều mô hình, cách làm hay giúp doanh nghiệp sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

 • Để phát triển bền vững ngành hàng xoài

  Để phát triển bền vững ngành hàng xoài

  08-05-2023 10:34

  Xoài, loại cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế trồng tại nhiều vùng miền trong cả nước, trong đó Đồng Tháp có diện tích xoài lớn nhất tại vùng ĐBSCL. Hiện ngành hàng xoài không chỉ giúp giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động mà còn tạo nguồn thu ngoại tệ ngày càng lớn nhờ phát triển xuất khẩu xoài. Tuy nhiên, để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững ngành xoài, đòi hỏi các bên liên quan cần vào cuộc khắc phục tình trạng sản xuất nhỏ lẻ tăng khả năng bảo quản, chế biến sản phẩm.

 • Hậu Giang: Gỡ nút thắt thị trường bất động sản

  Hậu Giang: Gỡ nút thắt thị trường bất động sản

  04-05-2023 08:55

  Thị trường bất động sản (BĐS) đang gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là “đóng băng” do tác động từ nhiều yếu tố. Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các địa phương đã có những động thái mạnh mẽ để sớm khơi thông những điểm nghẽn, kỳ vọng tháo gỡ được các nút thắt, đưa lĩnh vực này phục hồi và phát triển.

 • Trà Vinh: Nhiều hoạt động phát triển sản phẩm OCOP

  Trà Vinh: Nhiều hoạt động phát triển sản phẩm OCOP

  04-05-2023 08:48

  Tỉnh Trà Vinh đang tập trung nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) trên địa bàn phát triển.

 • Để hương vị trái xoài lan xa và đạt đến giá trị bền vững

  Để hương vị trái xoài lan xa và đạt đến giá trị bền vững

  04-05-2023 08:48

  Xoài là loại trái cây chủ lực của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung. Đây cũng là một trong 5 ngành hàng được tỉnh Đồng Tháp chọn thực hiện tái cơ cấu để nâng cao giá trị và thu nhập cho người nông dân. Tuy nhiên, để đạt kết quả, bên cạnh “gỡ nút thắt” sản xuất nhỏ lẻ, thì cần đặc biệt chú trọng đến khâu bảo quản, vận chuyển xuất khẩu.

 • Agribank Chi nhánh Bến Tre và Tỉnh đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác

  Agribank Chi nhánh Bến Tre và Tỉnh đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác

  26-04-2023 14:31

  Ngày 26-4-2023, tại Khu bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển (ấp Thạnh Hải, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú), diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tỉnh đoàn và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh (Agribank Chi nhánh tỉnh).

 • Bến Tre: Đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

  Bến Tre: Đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

  24-04-2023 08:55

  Để thực hiện tốt hơn nữa cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong năm 2023, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) CVĐ Nguyễn Thị Hồng Nhung cho rằng, UBND tỉnh quan tâm công tác chỉ đạo thực hiện CVĐ; trong đó nhấn mạnh việc làm rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

 • Cà Mau: Dưa hấu trái vụ được mùa

  Cà Mau: Dưa hấu trái vụ được mùa

  24-04-2023 08:54

  Ða dạng cây trồng và khám phá tiềm năng đất đai luôn là điều thôi thúc nhiều nhà nông thực hiện. Vùng ngọt hoá thị trấn Trần Văn Thời và cả vùng mặn của huyện Cái Nước, bà con trồng thử nghiệm xen dưa hấu trái vụ và đã mang lại kết quả bất ngờ.

 • Đồng Tháp: Cỏ nhung rớt giá, nông dân thua lỗ

  Đồng Tháp: Cỏ nhung rớt giá, nông dân thua lỗ

  24-04-2023 08:54

  Từ sau Tết Nguyên đán 2023 đến nay, giá tiêu thụ cỏ nhung Nhật tại TP Sa Đéc lại rớt giá. Thời điểm Tết, mỗi mét vuông cỏ nhung là 20.000 đồng, hiện nay, dù đang cao điểm phục vụ thị trường trang trí công trình dịp lễ 30/4 và 1/5 nhưng giá cỏ chỉ từ 12.000 - 13.000 đồng/m2. Với giá bán này, người trồng cỏ phải chịu lỗ chi phí đầu tư.

 • Vĩnh Long xuất khẩu chính ngạch chuyến khoai lang đầu tiên sang Trung Quốc

  Vĩnh Long xuất khẩu chính ngạch chuyến khoai lang đầu tiên sang Trung Quốc

  20-04-2023 07:59

  Ngày 19/4, tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức lễ công bố xuất khẩu chuyến hàng khoai lang đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc.

 • Đoàn công tác tỉnh Bến Tre xúc tiến đầu tư tại Thái Lan

  Đoàn công tác tỉnh Bến Tre xúc tiến đầu tư tại Thái Lan

  19-04-2023 14:30

  Trong 5 ngày, từ 18 đến 22-4-2023, đoàn công tác tỉnh Bến Tre do Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Nguyễn Trúc Sơn dẫn đầu đã đến thăm, làm việc tại Vương quốc Thái Lan nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư tại quốc gia này. Cùng đi có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đức.