Đưa sản phẩm xơ mướp xuất ngoại

Đưa sản phẩm xơ mướp xuất ngoại

Tận dụng xơ mướp để sản xuất thành hàng chục mặt hàng như bông tắm, miếng rửa chén, đồ chơi… anh Đỗ Đăng Khoa (34 tuổi, ngụ Ấp Thị, xã An Phong, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) thành công đưa sản phẩm ra thị trường Mỹ, Nhật, mang lại thu nhập cao.
 • Kiên Giang: Đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế

  Kiên Giang: Đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế

  08-01-2024 16:10

  Các cấp hội liên hiệp phụ nữ trong tỉnh Kiên Giang triển khai nhiều giải pháp đồng hành giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững ở địa phương.

 • Cần Thơ: Nuôi dưỡng, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp

  Cần Thơ: Nuôi dưỡng, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp

  04-01-2024 14:32

  Từ khi phong trào khởi nghiệp phát động và lan rộng, các cuộc thi khởi nghiệp luôn được quan tâm tổ chức. Qua "đấu trường" này, nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiềm năng đã được phát triển, hiện thực hóa trong thực tiễn, từ đó hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương nói riêng và cả nước nói chung dần được hoàn thiện, phát triển lớn mạnh.

 • Sóc Trăng: Ngư dân ra khơi bám biển

  Sóc Trăng: Ngư dân ra khơi bám biển

  04-01-2024 09:46

  Nghề đi biển là công việc lắm gian nan, vất vả. Để bám trụ được với nghề, đòi hỏi người đi biển phải gan dạ, bởi biển nhiều sóng to, gió lớn, những đợt áp thấp nhiệt đới, mưa bão thường xuyên xảy ra. Vượt qua những khó khăn của “nghề biển”, các ngư dân vẫn bám biển để đánh bắt thủy hải sản, đem lại nguồn nguyên liệu chế biến phục vụ thị trường xuất khẩu; cung cấp thực phẩm cho con người và tạo việc làm cho hàng ngàn lao động sinh sống khu vực ven biển.

 • Vĩnh Long: "Hiến kế" phát triển sản phẩm OCOP

  Vĩnh Long: "Hiến kế" phát triển sản phẩm OCOP

  04-01-2024 09:45

  Chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm) đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các chủ thể tham gia, góp phần phát triển sản phẩm đặc trưng và kinh tế- xã hội của địa phương.

 • Sóc Trăng: Triển khai hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

  Sóc Trăng: Triển khai hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

  04-01-2024 09:09

  Nhằm tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thuận lợi, bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng; chống tiêu cực, tham nhũng, buôn lậu; đồng thời góp phần vào công tác chuyển đổi số, Sóc Trăng tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

 • Đồng Tháp: Nâng tầm giá trị ngành hàng hoa, kiểng

  Đồng Tháp: Nâng tầm giá trị ngành hàng hoa, kiểng

  04-01-2024 08:59

  Những năm gần đây, tỉnh Đồng Tháp tập trung sản xuất các loại hoa, cây kiểng theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng đến xuất khẩu.

 • Cà Mau: Chắp cánh tiềm năng kinh tế sau Festival Tôm

  Cà Mau: Chắp cánh tiềm năng kinh tế sau Festival Tôm

  28-12-2023 11:42

  Sau Festival Tôm 2023, nhiều thế mạnh và tiềm năng kinh tế đã được nhìn nhận, cần có những chiến lược mạnh mẽ, quyết liệt hơn giúp Cà Mau vươn mình.

 • Bạc Liêu hướng đến xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỉ USD

  Bạc Liêu hướng đến xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỉ USD

  26-12-2023 15:18

  Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, năm 2023, tình hình xuất khẩu hàng hóa của tỉnh có sự chuyển biến khá tích cực, nhất là kim ngạch xuất khẩu lần đầu tiên đạt 1 tỉ USD. Đây cũng là bước tiến tới xây dựng Bạc Liêu sớm trở thành "Trung tâm công nghiệp tôm của cả nước" và đưa xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỉ USD vào năm 2025.

 • Đổi mới sáng tạo ngành hàng lúa gạo

  Đổi mới sáng tạo ngành hàng lúa gạo

  26-12-2023 15:18

  Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, ngành hàng lúa gạo có sự chuyển đổi đi lên rõ rệt, hạt gạo Việt Nam được nâng cao chất lượng, giá trị và khẳng định uy tín trên thị trường quốc tế. Song, để ổn định và phát huy hơn nữa các thành quả đạt được, đòi hỏi các bên có liên quan trong ngành hàng lúa gạo cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng đồng bộ cơ giới hóa và các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất. Thực hiện đổi mới, sáng tạo một cách toàn diện từ các khâu sản xuất, bảo quản, chế biến đến quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.

 • Long An đạt nhiều kết quả tích cực về thu hút đầu tư trong năm 2023

  Long An đạt nhiều kết quả tích cực về thu hút đầu tư trong năm 2023

  25-12-2023 14:50

  Long An đạt nhiều kết quả tích cực về thu hút đầu tư trong năm 2Về đầu tư nước ngoài, từ đầu năm đến nay, Long An đã cấp chứng nhận đầu tư cho 116 dự án với vốn đầu tư cấp mới gần 595 triệu USD, tăng 37,1% so với cùng kỳ năm ngoái; điều chỉnh vốn cho 79 dự án.023

 • Bí quyết tạo doanh thu hơn 4 tỷ đồng mỗi năm của chàng trai miền Tây

  Bí quyết tạo doanh thu hơn 4 tỷ đồng mỗi năm của chàng trai miền Tây

  25-12-2023 10:22

  Anh Nguyễn Thanh Long (30 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) thu về hàng tỷ đồng từ việc trồng nấm bào ngư, làm điện mặt trời và sân bóng đá mini. Hiện chàng trai này là thành viên của CLB Nông dân tỷ phú Bình Minh.

 • Cà Mau: Giữ thương hiệu cá đồng xứ U Minh

  Cà Mau: Giữ thương hiệu cá đồng xứ U Minh

  22-12-2023 09:11

  Ðất rừng U Minh ngoài mật ong, một thời còn nổi tiếng với con cá đồng. Thế nhưng, những con cá lóc, cá trê bằng bắp chân người trong các chuyện kể của bác Ba Phi hay những khẩu đìa thu hoạch 5-7 tấn cá ngày nào các cụ cao tuổi thường kể, giờ đã lùi vào quá khứ. Ðất hẹp, người đông và nhiều nguyên nhân khác khiến “của trời cho” ngày càng cạn kiệt. Làm gì để khôi phục nguồn lợi cá đồng, là nỗi trăn trở của những người con xứ U Minh vốn yêu đất, yêu rừng, trong đó có anh Phạm Duy Khanh, chủ Ðiểm Du lịch sinh thái Mười Ngọt (Ấp 4, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời).