Hậu Giang: Triển vọng ngành công nghiệp thực phẩm

Hậu Giang: Triển vọng ngành công nghiệp thực phẩm

Trong những năm qua, ngành công nghiệp thực phẩm đã đạt được những thành tựu quan trọng, đóng góp lớn vào tăng trưởng của ngành công nghiệp cũng như tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh, giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Với tiềm năng sẵn có, ngành có triển vọng lớn để phát triển trong thời gian tới.
 • Đồng Tháp: Nem Lai Vung “hút hàng” vào dịp cuối năm

  Đồng Tháp: Nem Lai Vung “hút hàng” vào dịp cuối năm

  18-01-2024 10:03

  Còn khoảng hơn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đây cũng là thời điểm các cơ sở sản xuất nem tại huyện Lai Vung “chạy hết công suất” để đảm bảo đủ hàng hóa phục vụ cho thị trường tiêu dùng dịp cuối năm.

 • Cà Mau: Ðặc sản truyền thống nhộn nhịp vào mùa

  Cà Mau: Ðặc sản truyền thống nhộn nhịp vào mùa

  18-01-2024 09:24

  Thời điểm này, gian bếp của những hộ làm nghề chế biến các mặt hàng đặc sản, truyền thống huyện Ngọc Hiển thêm đỏ lửa bởi vào vụ sản xuất Tết. So với các mùa trong năm, đây là lúc hút hàng, sức mua tăng cao, sản lượng bán ra tăng gấp nhiều lần. Hiện các hộ làm nghề phấn khởi huy động nguồn nhân lực, làm việc với cường độ cao để kịp đáp ứng các đơn đặt hàng, kiếm thêm thu nhập đón Tết ấm no.

 • Bến Tre: Nông sản, cây giống lên sàn TikTok

  Bến Tre: Nông sản, cây giống lên sàn TikTok

  17-01-2024 10:59

  Đầu tháng 1-2024, tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách đã diễn ra 4 phiên livestream đến từ bốn nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trên nền tảng TikTok (gồm Miu Lê, Long Chun, Tun Phạm và Phương Oanh Daily). Đây là các phiên livestream thuộc chương trình “Chợ Tết miền Tây” do TikTok Việt Nam phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức. Chương trình tạo cơn sốt với hàng ngàn đơn đặt hàng với các sản phẩm là nông sản đặc sản, cây giống và thiết bị gia dụng khác cho bà con nông dân tại địa phương.

 • Long An: Sôi động thị trường mua sắm dịp tết

  Long An: Sôi động thị trường mua sắm dịp tết

  17-01-2024 09:47

  Còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, hiện nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng (NTD) trong tỉnh tăng cao. Những ngày cận tết, tại các trung tâm thương mại, siêu thị bắt đầu có nhiều chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân.

 • Sản vật Cà Mau khẳng định thương hiệu

  Sản vật Cà Mau khẳng định thương hiệu

  16-01-2024 14:45

  Thời gian qua, Cà Mau tạo ấn tượng mạnh khi tổ chức thành công Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I vào cuối năm 2022 và Festival Tôm Cà Mau vào cuối năm 2023. 2 sản vật đặc trưng của tỉnh cực Nam Tổ quốc trở thành "nhân vật chính" trong 2 chuỗi sự kiện quan trọng.

 • “Gắn sao” để đặc sản vươn xa

  “Gắn sao” để đặc sản vươn xa

  16-01-2024 14:44

  Tỉnh Cà Mau có nhiều sản vật nổi tiếng nên việc xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP rất thuận lơi. Nhiều đặc sản như tôm khô, ba khía muối.. của Cà Mau đã đạt OCOP 4 sao, không chỉ được thị trường trong nước ưa chuộng mà còn có tiềm năng xuất khẩu.

 • Đồng Tháp: Huyện Cao Lãnh hiệu quả liên kết sản xuất, tiêu thụ

  Đồng Tháp: Huyện Cao Lãnh hiệu quả liên kết sản xuất, tiêu thụ

  16-01-2024 14:44

  Với thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp, năm qua, huyện Cao Lãnh tiếp tục triển khai các giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững ngay từ đầu năm. Trên tinh thần đó, huyện dựa vào dự báo tình hình thủy văn, lịch thời vụ, tình hình rầy nâu di trú để xây dựng lịch xuống giống (mỗi vụ xuống giống 2 đợt, cách nhau khoảng 1 tháng). Với 3 vụ/năm, huyện vẫn đảm bảo thời gian cách ly giữa 2 vụ và thực hiện xả lũ có kiểm soát.

 • Kiên Giang trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản hợp tác xã

  Kiên Giang trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản hợp tác xã

  16-01-2024 14:44

  Sáng 16-1, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang Mai Văn Huỳnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Quốc Anh dự lễ khai trương khu trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản hợp tác xã tại số 65 đường Trần Hưng Đạo, phường Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá.

 • Hậu Giang: Làng nghề tất bật vào xuân

  Hậu Giang: Làng nghề tất bật vào xuân

  16-01-2024 09:36

  Khi những cơn gió bấc mang theo cái se se lạnh pha một chút nắng ấm của mùa xuân tràn về, cũng là lúc những người thợ làm nghề tất bật, chạy đua với thời gian, để làm ra được nhiều sản phẩm có chất lượng, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

 • Hậu Giang: Để người dân mua sắm hàng hóa tết an toàn

  Hậu Giang: Để người dân mua sắm hàng hóa tết an toàn

  16-01-2024 07:47

  Tết Nguyên đán là thời gian cao điểm sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa nên việc kiểm soát thị trường chặt chẽ để ngăn chặn các tình trạng buôn bán hàng gian, giả, kém chất lượng, nâng giá bất hợp lý, được ngành chức năng đẩy mạnh thực hiện.

 • Hậu Giang: Tăng tốc chuẩn bị hàng hóa cho mùa tết

  Hậu Giang: Tăng tốc chuẩn bị hàng hóa cho mùa tết

  12-01-2024 10:48

  Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức bởi những biến động của thị trường, nhưng các doanh nghiệp vẫn nỗ lực duy trì sản xuất, thậm chí là tăng tốc để chuẩn bị cho mùa tiêu dùng cuối năm.

 • Sản phẩm OCOP “hút khách” tại Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023

  Sản phẩm OCOP “hút khách” tại Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023

  09-01-2024 09:33

  Đến với Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023, du khách không chỉ thưởng lãm, tham quan tại nhiều khu, điểm du lịch hấp dẫn ở thành phố hoa Sa Đéc mà còn có dịp mua sắm, thưởng thức nhiều đặc sản của quê hương Đồng Tháp tại Không gian trưng bày sản phẩm OCOP, do Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh phối hợp với UBND TP Sa Đéc thực hiện.