Sóc Trăng: Về Chợ Cũ thăm ngôi đình hơn trăm năm tuổi

Sóc Trăng: Về Chợ Cũ thăm ngôi đình hơn trăm năm tuổi

Trải qua hơn trăm năm, đình thần Mỹ Xuyên ở ấp Chợ Cũ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) vẫn vẹn nguyên nét cổ xưa, trang nghiêm, là nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống của vùng đất và con người bản xứ.
 • Căn cứ Vườn Mận, ngày trở lại...

  Căn cứ Vườn Mận, ngày trở lại...

  17-03-2023 10:19

  “Trước anh linh các đồng chí và đồng bào, chúng tôi nguyện đem hết sức lực, tài năng, trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ TP Cần Thơ thân yêu mà các đồng chí hằng mong ước trong những ngày nằm gai nếm mật, sống chiến đấu gian khổ hy sinh trên mảnh đất này. Hôm nay, chúng tôi tổ chức “mâm cơm đồng đội”, kính mời vong linh quý Mẹ cùng các đồng chí, đồng đội nương theo hương khói về dùng cơm...”.

 • Ông mù hơn 20 năm lặn biển mưu sinh

  Ông mù hơn 20 năm lặn biển mưu sinh

  16-03-2023 14:18

  - Dù đôi mắt không thấy ánh sáng, nhưng suốt hơn 20 năm qua, ông Vương Hoài Ân (biệt danh Chín Liều, 56 tuổi) ngụ thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) vẫn miệt mài với nghề lặn biển.

 • Cần Thơ: Ðảng viên gương mẫu, trách nhiệm

  Cần Thơ: Ðảng viên gương mẫu, trách nhiệm

  13-03-2023 16:22

  Tác phong nhanh nhẹn, thân thiện, năng động trong công việc - đó là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với đồng chí Hàng Văn Kiềng (sinh năm 1987), Ủy viên Ban Thường vụ Ðảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí Trường Ðại học Tây Ðô. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí còn tham mưu, chỉ đạo triển khai nhiều mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác có ý nghĩa thiết thực, tạo sự lan tỏa trong cán bộ (CB), đảng viên (ÐV), giảng viên (GV), sinh viên (SV) trường.

 • Cà Mau: Nêu gương sáng Bộ đội Cụ Hồ

  Cà Mau: Nêu gương sáng Bộ đội Cụ Hồ

  07-03-2023 09:52

  Lực lượng cựu chiến binh (CCB) tỉnh Cà Mau luôn xung kích, đi đầu, đóng góp tích cực cho mọi phong trào xây dựng, phát triển quê hương. Ðại tá Trương Dũng Tiến, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, cho biết: “Bộ đội Cụ Hồ trong mọi thời đoạn, hoàn cảnh đều phải lấy sự chuẩn mực, gương mẫu để xây dựng lòng tin của Nhân dân, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Trong giai đoạn hiện nay, khi toàn Ðảng, toàn hệ thống chính trị đang ra sức xây dựng, chỉnh đốn, thì việc nêu gương trong toàn thể cán bộ, hội viên Hội CCB tỉnh Cà Mau là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết”.

 • Ðịa điểm tập kết ra Bắc năm 1954 ở Ðồng Tháp được công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia

  Ðịa điểm tập kết ra Bắc năm 1954 ở Ðồng Tháp được công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia

  06-03-2023 14:20

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia đối với di tích “Ðịa điểm tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh”, hiện tọa lạc tại phường 6, TP Cao Lãnh, tỉnh Ðồng Tháp.

 • Quê hương Long An qua góc nhìn của học sinh

  Quê hương Long An qua góc nhìn của học sinh

  06-03-2023 14:20

  Tham gia cuộc thi Sáng tác video clip quảng bá hình ảnh Long An do Tỉnh Đoàn tổ chức, học sinh (HS) trên địa bàn tự hào kể về những di tích lịch sử quê hương mình. Qua đó, hình ảnh con người, lịch sử, văn hóa của các địa phương được quảng bá một cách đặc sắc qua từng thước phim do các em thực hiện.

 • Hậu Giang: Vị Thanh đổi thay sau Đổi mới

  Hậu Giang: Vị Thanh đổi thay sau Đổi mới

  04-03-2023 09:24

  Từ năm 1996, thị trấn triển khai Chỉ thị 68 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về mô hình phát triển kinh tế tập thể theo xu thế mới. Lúc này, phía xã Hỏa Lựu, tỉnh đầu tư xây dựng nhà máy đường và nhà máy chế biến lúa, gạo với công nghệ hiện đại. Đây là các bước chuyển đổi lạc quan, cho thấy vùng đất Vị Thanh - Hỏa Lựu có sự phát triển mới.

 • Trần Phong Sắc - Kỳ nhân đất Tân An xưa

  Trần Phong Sắc - Kỳ nhân đất Tân An xưa

  02-03-2023 16:22

  Trần Phong Sắc - nhà văn hóa, nghệ nhân dân gian từng được các sách, báo ca ngợi, tôn gọi là “Kỳ nhân đất Tân An xưa”. Ông là người yêu nước, không phải bằng những hoạt động đấu tranh quyết liệt mà bằng việc dạy học, viết sách. Tên của ông được đặt cho một tuyến đường ở trung tâm TP.Tân An, tỉnh Long An.

 • Trà Vinh: Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng

  Trà Vinh: Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng

  02-03-2023 14:34

  Với tinh thần nêu cao y đức - phục vụ người bệnh, các y, bác sĩ là thành viên “Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ” tỉnh Trà Vinh không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, mà còn tích cực thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện mang đậm tính nhân văn. Ghi nhận sự nỗ lực đó, năm 2022, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng bằng khen cho Câu lạc bộ (CLB) thầy thuốc trẻ tỉnh Trà Vinh vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện năm 2022.

 • Đồng Tháp: Chuyện về ông Năm mê làm từ thiện

  Đồng Tháp: Chuyện về ông Năm mê làm từ thiện

  28-02-2023 14:07

  Hơn 13 năm qua, tại khu vực ấp Hòa Bình, xã Long Thắng, huyện Lai Vung có một nông dân đi vận động xây dựng cầu, sửa chữa đường nông thôn; giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, neo đơn khiến nhiều người cảm phục. Làm nhiều việc thiện như vậy, nhưng khi được hỏi, ông khiêm tốn nói: “Những việc tôi làm xuất phát từ tâm. Vì tôi luôn nghĩ, giúp đỡ người khác cũng là giúp bản thân có thêm nhiều niềm vui”. Năm nay hơn 75 tuổi, người nông dân ấy là ông Phan Văn Năm - Đội trưởng Đội thi công cầu đường thiện nguyện (viết tắt là Đội) xã Long Thắng (huyện Lai Vung).

 • Long An: Những thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân

  Long An: Những thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân

  27-02-2023 14:15

  Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Lương y phải như từ mẫu”, những “chiến sĩ áo trắng” công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh luôn tận tâm, nỗ lực chăm sóc sức khỏe bệnh nhân (BN). Họ được BN và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và y đức, luôn hết lòng vì sự nghiệp chữa bệnh, cứu người.

 • Kiên Giang: Nữ bí thư gương mẫu

  Kiên Giang: Nữ bí thư gương mẫu

  27-02-2023 14:14

  Khi nhắc đến đồng chí Huỳnh Thị Diễm Trang - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Thuận, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang), nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Ngọc Thuận nhận xét đó là một bí thư năng nổ, gần dân, hiểu dân, trách nhiệm với công việc, gương mẫu trong phong trào, hoạt động ở cơ sở.