Những món không thể bỏ lỡ khi đến Sóc Trăng

Những món không thể bỏ lỡ khi đến Sóc Trăng

Nét ẩm thực của Sóc Trăng được kết hợp và giao thoa giữa ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer tạo ra nét riêng biệt, khó nhầm lẫn với bất kỳ nơi nào khác.
 • Những đoá hoa khuyết

  Những đoá hoa khuyết

  18-04-2023 09:07

  Có những đứa trẻ từ khi mới sinh ra đã mang hình hài không lành lặn. Thế nhưng, với quyết tâm không đầu hàng số phận, bỏ qua những rào cản vì khiếm khuyết cơ thể, các em luôn phấn đấu đạt thành tích tốt trong học tập, lạc quan, sống hữu ích. Ði lại khó khăn, không thể nhìn, nghe, nói được như những đứa trẻ cùng trang lứa, nhưng ở các em có nghị lực sống phi thường. Các em là những đoá hoa khuyết toả ngát hương thơm, điểm tô cho cuộc sống thêm tươi đẹp.

 • Kiên Giang: Thơm ngon trái bơ xứ đảo Hòn Tre

  Kiên Giang: Thơm ngon trái bơ xứ đảo Hòn Tre

  18-04-2023 09:07

  Ở xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải (Kiên Giang) có gia đình anh Trần Hữu Lộc trồng cây bơ trên đất núi đạt hiệu quả cao. Nhiều người thưởng thức trái bơ ở xứ đảo nhận định, bơ thơm, ngon nên rất thích.

 • Cà Mau: Tự hào Bến Dựa

  Cà Mau: Tự hào Bến Dựa

  17-04-2023 09:00

  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, quân dân miền Nam đã lập rất nhiều chiến công oai hùng, góp phần cho ngày đại thắng; trong đó có chiến thắng Bến Dựa của Tiểu đoàn Ngô Văn Sở vào năm 1960, đánh dấu sự phát triển vô cùng to lớn của lực lượng vũ trang cách mạng.

 • Làng nghề trăm năm bên bờ sông Hậu

  Làng nghề trăm năm bên bờ sông Hậu

  04-04-2023 15:37

  Phía bên kia bờ sông Hậu, thuộc xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, tồn tại làng nghề làm tàu hũ ky có tuổi đời hơn trăm năm. Những sản phẩm tàu hũ ky từ quê hương Mỹ Hòa đi khắp muôn nơi, làm nên thương hiệu ẩm thực nổi tiếng, trở thành món ngon mùi nhớ trên bàn ăn của nhiều gia đình.

 • Cà Mau: Nét đẹp nữ kiểm lâm viên

  Cà Mau: Nét đẹp nữ kiểm lâm viên

  03-04-2023 10:32

  Lâu nay, nhắc đến lực lượng kiểm lâm, mọi người thường nghĩ ngay đến cánh “mày râu”, bởi nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ, trồng và chăm sóc cây rừng của cán bộ kiểm lâm luôn đối diện với gian lao, cực khổ, kể cả hiểm nguy… Tuy nhiên, trong ngành kiểm lâm vẫn có những chị em phụ nữ làm nhiệm vụ. Do đặc thù công việc mà ít khi các chị phải trực tiếp xuống hiện trường, nhưng vẫn có những đóng góp tích cực, hướng đến lập thành tích kỷ niệm 50 năm thành lập ngành trong năm nay.

 • Phù sa đỏ

  Phù sa đỏ

  29-03-2023 09:05

  Cà Mau – địa đầu cực Nam Tổ quốc là vùng đất mới được bồi đắp từ phù sa sông, biển. Khi đất đai tượng hình, “mắm trước, đước sau, tràm theo sát” và tiếp đó là hành trình “mang gươm mở cõi” của tiền nhân để hoàn chỉnh cơ đồ đất nước trên dải đất liền hình chữ S tới tận mũi đất Mau.

 • Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp: Học sinh Vĩnh Long đạt giải ba

  Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp: Học sinh Vĩnh Long đạt giải ba

  28-03-2023 09:35

  Trong 2 ngày 25 và 26/3, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chủ trì phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023.

 • Sóc Trăng: Cô giáo lặng thầm “gieo mầm” nhân ái

  Sóc Trăng: Cô giáo lặng thầm “gieo mầm” nhân ái

  27-03-2023 14:25

  Đó là cô Phan Thị Tuyết - giáo viên bộ môn Lịch sử, Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (thành phố Sóc Trăng), người đã lặng thầm mang lại nhiều niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh.

 • Trà Vinh: Nữ cán bộ Đoàn đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

  Trà Vinh: Nữ cán bộ Đoàn đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

  27-03-2023 14:25

  Chị Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Trà Vinh, Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh là một trong 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023.

 • Góp hiện vật cho Di tích Ðầm Dơi - Cái Nước - Chà Là

  Góp hiện vật cho Di tích Ðầm Dơi - Cái Nước - Chà Là

  27-03-2023 09:20

  Sau thời gian kêu gọi, một số tổ chức, cá nhân đã hiến tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật, kỷ vật hoặc viết hồi ký có liên quan đến Di tích lịch sử cấp Quốc gia Ðầm Dơi - Cái Nước - Chà Là.

 • Cần Thơ: Tấm lòng của cô Ngọc Quý

  Cần Thơ: Tấm lòng của cô Ngọc Quý

  27-03-2023 09:18

  Bảy năm qua, cô Ðỗ Thị Ngọc Quý, giáo viên Trường Tiểu học Trà Nóc 2, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy đã duy trì tổ chức lớp dạy bơi cho các học sinh ở trong và ngoài trường. Nhiều em tham gia lớp học đã biết bơi, đạt nhiều thành tích ở các hội thao của quận và thành phố.

 • Long An: Những thanh niên dám nghĩ, dám làm

  Long An: Những thanh niên dám nghĩ, dám làm

  24-03-2023 14:56

  Với tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, nhiều thanh niên (TN) trong tỉnh đã đóng góp tích cực cho xã hội, góp phần truyền cảm hứng, nghị lực cho những người trẻ.