Viếng ngôi chùa có dấu tích xưa trên đất Mỹ Tho

Viếng ngôi chùa có dấu tích xưa trên đất Mỹ Tho

Nhắc đến chùa cổ ở Mỹ Tho (thuộc tỉnh Tiền Giang) thì mọi người đều liên tưởng đến chùa Bửu Lâm, chùa Vĩnh Tràng. Quả thực, đây là 2 ngôi chùa còn lưu giữ được nét cổ kính, uy nghi với nhiều di sản quý giá của người xưa. Tuy nhiên, ngôi chùa được hình thành và xây dựng sớm hơn trên đất Mỹ Tho lại chính là chùa Đức Lâm hay còn gọi là chùa Bà Lớn.
 • TP. Bến Tre xung phong đi đầu trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị

  TP. Bến Tre xung phong đi đầu trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị

  28-08-2023 09:32

  Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, tỉnh lỵ Bến Tre (từ năm 1948 là thị xã Bến Tre và nay là TP. Bến Tre) có vị trí đặc biệt quan trọng, là nơi tập trung các cơ quan đầu não của ngụy quân, ngụy quyền cấp tỉnh và cũng là nơi xuất phát thực hiện các ý đồ, kế hoạch đánh phá cách mạng trên toàn tỉnh.

 • Danh hiệu “Anh dũng Đồng khởi, thắng Mỹ, diệt ngụy” ở Bến Tre (1968) - Từ góc nhìn nhân tố bối cảnh lịch sử

  Danh hiệu “Anh dũng Đồng khởi, thắng Mỹ, diệt ngụy” ở Bến Tre (1968) - Từ góc nhìn nhân tố bối cảnh lịch sử

  23-08-2023 09:54

  Bến Tre trong những năm kháng chiến chống Mỹ được biết đến là địa phương tiêu biểu đi đầu trong phong trào đấu tranh diệt Mỹ ở Tây Nam Bộ. Đặc biệt trong những năm 1967, 1968 khi tình thế đã có những thay đổi thuận lợi cho lực lượng cách mạng, quân và dân ở Bến Tre từng bước đã có những chiến thắng vang dội về quân sự tác động làm thay đổi tương quan lực lượng. Điều đó làm cho người Mỹ phải xuống thang chiến tranh ở Việt Nam và bước đầu ngồi vào bàn đàm phán tại Hội nghị Paris (tháng 5-1968).

 • Châu Văn Liêm - người thầy yêu nước, người cộng sản kiên cường của quê hương Cần Thơ

  Châu Văn Liêm - người thầy yêu nước, người cộng sản kiên cường của quê hương Cần Thơ

  21-08-2023 10:08

  Ðồng chí Châu Văn Liêm là một thầy giáo yêu nước, một người cộng sản kiên cường. Dù cuộc đời hoạt động cách mạng ngắn ngủi, nhưng đồng chí đã có những cống hiến to lớn, phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 • “Anh dũng đồng khởi, thắng Mỹ, diệt ngụy”

  “Anh dũng đồng khởi, thắng Mỹ, diệt ngụy”

  18-08-2023 10:31

  Theo chủ trương chung của Đảng, quyết tâm của Tỉnh ủy trong đợt Tổng tiến công Mậu Thân là “Đập nát đầu não và lực lượng then chốt của địch tại thị xã, tạo điều kiện thuận lợi cho quần chúng vùng giải phóng xông vào làm nòng cốt cùng đồng bào thị xã nổi dậy giải phóng thị xã, phát triển giải phóng các thị trấn và toàn tỉnh…”.

 • Soi cua đêm

  Soi cua đêm

  18-08-2023 10:30

  Soi cua đêm là một trong những cách bắt cua nhanh và khá hiệu quả. Ðặc biệt, người bắt cua cũng như người tham gia trải nghiệm sẽ cảm nhận được sự hồi hộp, thú vị trong hành trình săn tìm, thu phục loài “nghênh ngang” vùng sông nước, một đặc sản nức tiếng của xứ Cà Mau.

 • Long An: Những 'địa chỉ đỏ' mang dấu ấn Cách mạng Tháng Tám

  Long An: Những 'địa chỉ đỏ' mang dấu ấn Cách mạng Tháng Tám

  17-08-2023 09:53

  Sự kiện lịch sử Cách mạng Tháng Tám năm 1945 ở Long An là một chiến tích vẻ vang, đầy tự hào của Đảng bộ và quân, dân ta. Những di tích gắn liền với sự kiện này có Nhà thuốc Minh Xuân Đường và Nhà Tổng Thận (TP.Tân An, tỉnh Long An). Năm tháng trôi qua nhưng những "địa chỉ đỏ" này vẫn được tôn tạo, giữ gìn, trở thành nơi giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

 • Người thầy thuốc từng làm Trưởng ty Công an

  Người thầy thuốc từng làm Trưởng ty Công an

  14-08-2023 09:38

  Nhà thuốc Minh Xuân Đường (số 17, đường Nguyễn Duy, phường 1, TP.Tân An) là địa danh nổi tiếng, gắn liền với cuộc khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám tại Tân An, tỉnh Long An. Tuy nhiên, ít người biết rằng, thầy thuốc Lê Minh Xuân - chủ nhân nhà thuốc Minh Xuân Đường là một trong những người tiếp quản Tân An ngay sau khi cách mạng thành công. Đặc biệt, ông còn là thầy thuốc đầy tâm huyết, có nhiều cống hiến.

 • Người đàn ông miền Tây 'dụ' nghìn con cá sông về nuôi như thú cưng

  Người đàn ông miền Tây 'dụ' nghìn con cá sông về nuôi như thú cưng

  10-08-2023 09:08

  Dưới bến sông trước cửa nhà, ông Nô dụ được cả nghìn con cá tra về quẫy đuôi như 'thú cưng', chờ cho ăn.

 • Gương mẫu như ông Ba Giàu

  Gương mẫu như ông Ba Giàu

  03-08-2023 13:21

  Trong những cuộc bàn tính phát triển kinh tế, người dân ở Ấp 12, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, thường mang tấm gương của cựu chiến binh (CCB) Võ Minh Giàu (Ba Giàu) nói với nhau để học hỏi: “Ông Ba Giàu hồi xưa nghèo khổ cỡ nào mà bây giờ giàu có gần nhất xứ, uy tín vang xa, được mọi người nể phục bởi sự giỏi giang, gương mẫu”.

 • Đồng Tháp: Nông dân chung tay bảo tồn sếu

  Đồng Tháp: Nông dân chung tay bảo tồn sếu

  03-08-2023 13:20

  Nhằm chung tay với chính quyền địa phương trong công tác bảo tồn và phát triển lại đàn sếu đầu đỏ tại Vườn Quốc gia Tràm Chim, một số nông dân (ND) trồng lúa ở khu vực vùng đệm của Vườn đang có nhiều thay đổi trong sản xuất, mạnh dạn tham gia mô hình sản xuất lúa thân thiện với môi trường, sản xuất lúa theo hướng hữu cơ. Mặc dù chỉ mới sản xuất thử nghiệm vụ đầu, nhưng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ đang nhận được sự quan tâm của nhiều ND và doanh nghiệp (DN).

 • Bến Tre: Lời cho người ở lại

  Bến Tre: Lời cho người ở lại

  26-07-2023 09:44

  “Hòa bình hôm nay thật đáng quý, vì công sức của tiền nhân là rất cao. Sống được thì phải trân trọng và biết ơn người xưa”, ông Trần Văn Tiếp, một lão thành cách mạng cao niên, tại xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm nói nhân sự kiện tìm thấy 121 hài cốt liệt sĩ ngay tại quê mình.

 • Bến Tre: Bất khuất những tấm lòng cựu tù chính trị Côn Đảo

  Bến Tre: Bất khuất những tấm lòng cựu tù chính trị Côn Đảo

  21-07-2023 08:53

  Côn Đảo được ví như “Địa ngục trần gian” với hệ thống nhà tù khét tiếng nhất thế giới. Nhưng từ dây thép gai của nhà tù đã làm bộc lộ và sáng rõ phẩm chất cách mạng kiên cường của các chiến sĩ và đồng bào yêu nước. Họ đã biến nơi tù khổ sai thành trường học cách mạng; nơi giáo dục lẫn nhau về tinh thần yêu nước, tinh thần cách mạng, hun đúc tinh thần quyết tâm đấu tranh giải phóng đất nước.