Ông Đỗ Văn Mao (Tư Mao), sinh năm 1943, hiện cư ngụ tại Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) số 16, Khu phố 3, Phường 7, TP. Bến Tre, đã có 14 năm làm Trưởng ban Liên lạc Hội Thương bệnh binh miền Nam. Ông Tư Mao nguyên quán ở xã Phú Thạnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Trải qua năm tháng tham gia cách mạng và sau thời gian ra Bắc dưỡng thương, ông đã chọn quê hương Bến Tre làm nơi gắn bó để phát triển cuộc sống gia đình.
Trong những năm qua, với sự quan tâm, chăm lo của các cấp uỷ đảng, chính quyền trong tỉnh và toàn xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ngày càng được nâng cao.
Ðã gần 5 năm qua, bất kể trời mưa hay nắng, cứ vào ngày 17 âm lịch hàng tháng, chị Mã Ngọc Ngân (30 tuổi, Phường 4, TP Cà Mau) đều đặn mang những suất ăn nghĩa tình đến Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần (Trung tâm) trên địa bàn xã Khánh An, huyện U Minh (Cà Mau). Việc làm của chị mang đậm giá trị nhân văn.
Bia căm thù” ở ấp Hòa Mỹ (xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang), địa điểm ghi dấu sự kiện Mỹ, ngụy đã bắn chết 34 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân 2 xã Bình Ninh và Bình Phục Nhì (nay chia tách thành xã Bình Ninh và xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây). Đây là một trong những “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh.
Là một cán bộ năng động, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc, Thượng úy Nguyễn Công Đồng, Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an huyện Cầu Kè luôn được cấp ủy, lãnh đạo và đồng đội ghi nhận, đánh giá cao. Mới đây anh được Hội đồng thi đua, khen thưởng Công an tỉnh đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen.
Người chiến sĩ Tiểu đoàn 307 năm xưa giờ đây tuy đôi chân không còn rắn rỏi, nhưng trí nhớ vẫn minh mẫn. Những trận đánh, những lời thề 'quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh', 'nguyện một lòng gìn giữ non sông' vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí ông Thiện.
Xã Tập Sơn, huyện Trà Cú có 09 người có uy tín trong đồng bào Khmer; các vị là cầu nối nghĩa tình gắn kết bền bỉ giữa Đảng, Nhà nước với đồng bào, thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng.
Cô Trịnh Thị Ngọc Ngân, giáo viên dạy môn giáo dục công dân Trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, đạt giải nhất Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia năm học 2022-2023.
Có những đứa trẻ từ khi mới sinh ra đã mang hình hài không lành lặn. Thế nhưng, với quyết tâm không đầu hàng số phận, bỏ qua những rào cản vì khiếm khuyết cơ thể, các em luôn phấn đấu đạt thành tích tốt trong học tập, lạc quan, sống hữu ích. Ði lại khó khăn, không thể nhìn, nghe, nói được như những đứa trẻ cùng trang lứa, nhưng ở các em có nghị lực sống phi thường. Các em là những đoá hoa khuyết toả ngát hương thơm, điểm tô cho cuộc sống thêm tươi đẹp.
Ở xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải (Kiên Giang) có gia đình anh Trần Hữu Lộc trồng cây bơ trên đất núi đạt hiệu quả cao. Nhiều người thưởng thức trái bơ ở xứ đảo nhận định, bơ thơm, ngon nên rất thích.
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, quân dân miền Nam đã lập rất nhiều chiến công oai hùng, góp phần cho ngày đại thắng; trong đó có chiến thắng Bến Dựa của Tiểu đoàn Ngô Văn Sở vào năm 1960, đánh dấu sự phát triển vô cùng to lớn của lực lượng vũ trang cách mạng.
Phía bên kia bờ sông Hậu, thuộc xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, tồn tại làng nghề làm tàu hũ ky có tuổi đời hơn trăm năm. Những sản phẩm tàu hũ ky từ quê hương Mỹ Hòa đi khắp muôn nơi, làm nên thương hiệu ẩm thực nổi tiếng, trở thành món ngon mùi nhớ trên bàn ăn của nhiều gia đình.