Độc đáo quà lưu niệm từ sen

Độc đáo quà lưu niệm từ sen

Sen là biểu trưng của tỉnh Đồng Tháp và có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Hiện nay, ngoài việc trồng sen lấy hạt, củ, ngó... nông dân vùng Đất Sen hồng còn tạo ra nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ đẹp mắt. Những món quà lưu niệm từ sen góp phần tôn vinh những giá trị của cây sen, đồng thời tạo dấu ấn riêng cho sản phẩm du lịch của vùng Đất Sen hồng.
 • Cà Mau: Gương mẫu để làm tốt dân vận

  Cà Mau: Gương mẫu để làm tốt dân vận

  11-07-2023 08:46

  Phú Thuận là một trong những đơn vị được chọn điển hình cấp huyện trong xây dựng các mô hình Dân vận khéo (DVK) năm nay. Ðể có kết quả đó, theo chính quyền địa phương, "bí quyết" chính là sự nhạy bén, khéo léo, gương mẫu của đội ngũ làm công tác DVK.

 • Kiên Giang: Người thầy hơn 23 năm cần mẫn dạy chữ Khmer

  Kiên Giang: Người thầy hơn 23 năm cần mẫn dạy chữ Khmer

  10-07-2023 14:21

  Đúng 8 giờ sáng, tiếng đọc bài bằng tiếng Khmer của khoảng 20 học sinh vang lên tại một góc của ngôi chùa Cỏ Khía cũ. Đó cũng là lúc ông Danh Nghe (60 tuổi), ngụ ấp Hòa Lễ, xã Thới Quản, huyện Gò Quao (Kiên Giang) dạy cho con em địa phương học chữ Khmer, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình…

 • Người giữ “kỷ lục” hiến máu ở Hậu Giang: Đã hơn 100 lần

  Người giữ “kỷ lục” hiến máu ở Hậu Giang: Đã hơn 100 lần

  10-07-2023 09:55

  Nhắc đến anh Trương Văn Vui, Chủ tịch Hội Người cao tuổi - Chữ thập đỏ xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, mọi người không chỉ biết đến một “thủ lĩnh” nhiệt tình của công tác hội mà còn ấn tượng về số lần hiến máu của anh.

 • Tham quan vườn măng cụt độc nhất Long An

  Tham quan vườn măng cụt độc nhất Long An

  05-07-2023 16:41

  Nhắc đến vườn măng cụt, nhiều người nghĩ ngay đến Lái Thiêu (Bình Dương) hay Cái Bè (Tiền Giang). Ít ai biết tại Long An cũng có vườn măng cụt gần 20ha trên 20 năm tuổi ở xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

 • Bến Tre: Đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

  Bến Tre: Đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

  05-07-2023 14:40

  Ngày Thương binh - Liệt sĩ (TB-LS) 27-7 hàng năm, những hoạt động để nhắc nhớ mỗi người về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc diễn ra khắp nơi. Qua đó, có những đóng góp thiết thực, đưa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” ngày càng lan tỏa sâu rộng, phát huy hiệu quả ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị.

 • Nghị lực phi thường của cô gái “không tay”

  Nghị lực phi thường của cô gái “không tay”

  04-07-2023 10:15

  Em Đỗ Thị Ngọc Mãi ở xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, sinh ra với đôi tay không lành lặn. Tuy nhiên, Mãi không đầu hàng số phận, luôn nỗ lực học giỏi để biến ước mơ làm giáo viên tiếng Anh thành sự thật.

 • Nữ thanh niên xung phong trở thành dũng sĩ

  Nữ thanh niên xung phong trở thành dũng sĩ

  04-07-2023 09:54

  Ở huyện Tân Trụ, tỉnh Long An có tuyến đường Nguyễn Hoàng Anh nối liền xã Đức Tân và thị trấn Tân Trụ. Đó là tuyến đường rộng và đẹp được huyện đầu tư xây dựng. Đường mang tên nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND), sinh ra ở xã Đức Tân.

 • Bàu Tràm ngày ấy, bây giờ

  Bàu Tràm ngày ấy, bây giờ

  26-06-2023 15:05

  Di tích lịch sử Bàu Tràm là địa danh ghi dấu chiến thắng của quân và dân Mỹ Hạnh, tiêu diệt nhiều lính Mỹ, xe tăng, máy bay của địch, trở thành dấu son trong lịch sử chống ngoại xâm của vùng đất Mỹ Hạnh, Đức Hòa, tỉnh Long An. Ngày nay, di tích Bàu Tràm là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, người dân Mỹ Hạnh Bắc phát huy truyền thống anh hùng trong xây dựng quê hương.

 • Di tích lịch sử Lũy Pháo Đài

  Di tích lịch sử Lũy Pháo Đài

  22-06-2023 09:19

  Liên quan đến cuộc kháng chiến chống Pháp của Anh hùng Dân tộc Trương Định, ở đất Gò Công còn lưu lại nhiều di tích như: Lũy Pháo Đài, Đám lá tối trời, Ao Dinh, đền thờ và khu lăng mộ của Anh hùng Dân tộc Trương Định…

 • Đồng Tháp: Đại đức Thích Trí Ngộ tích cực làm việc thiện

  Đồng Tháp: Đại đức Thích Trí Ngộ tích cực làm việc thiện

  12-06-2023 14:09

  Với tâm nguyện được giúp đỡ các hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống, những năm qua, Đại đức Thích Trí Ngộ - tu sĩ Chùa Phước Hưng, Phường 1, TP Sa Đéc tích cực vận động nhà hảo tâm, phật tử tham gia công tác từ thiện - xã hội.

 • Kênh Nước Phèn đổi thay từng ngày

  Kênh Nước Phèn đổi thay từng ngày

  08-06-2023 09:58

  Từng là vùng đất khó, nhiễm phèn nặng, bất lợi cho sản xuất, cuộc sống người dân chật vật; sau khi chuyển dịch qua mô hình 1 vụ lúa, 1 vụ tôm từ năm 2000, đời sống bà con kênh Nước Phèn, Ấp 2, xã Khánh Lâm, huyện U Minh (Cà Mau), bắt đầu phát triển dần, đến nay đã ổn định.

 • Cà Mau: Mộc mạc hồn quê

  Cà Mau: Mộc mạc hồn quê

  02-06-2023 09:17

  Không chỉ đẹp về cảnh sắc, tài nguyên thiên nhiên, mà vùng đất U Minh còn có những làng nghề truyền thống mang đậm hồn quê, đó là nghề đan đát sàng, sịa, rổ, nia… bằng tre trúc, tồn tại gần 100 năm qua.