Kiệt nữ đất Cồn Ông

Kiệt nữ đất Cồn Ông

Sau du lịch cộng đồng Cồn Chim, ngành du lịch tỉnh Trà Vinh đang xúc tiến quảng bá khai trương thêm địa điểm du lịch mới - Du lịch cộng đồng canh nông Cồn Ông tại ấp Cồn Ông, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải.
 • Cần Thơ: Tấm lòng của cô Ngọc Quý

  Cần Thơ: Tấm lòng của cô Ngọc Quý

  27-03-2023 09:18

  Bảy năm qua, cô Ðỗ Thị Ngọc Quý, giáo viên Trường Tiểu học Trà Nóc 2, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy đã duy trì tổ chức lớp dạy bơi cho các học sinh ở trong và ngoài trường. Nhiều em tham gia lớp học đã biết bơi, đạt nhiều thành tích ở các hội thao của quận và thành phố.

 • Long An: Những thanh niên dám nghĩ, dám làm

  Long An: Những thanh niên dám nghĩ, dám làm

  24-03-2023 14:56

  Với tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, nhiều thanh niên (TN) trong tỉnh đã đóng góp tích cực cho xã hội, góp phần truyền cảm hứng, nghị lực cho những người trẻ.

 • Vĩnh Long: Thầy Tổng phụ trách Đội nhiều tâm huyết

  Vĩnh Long: Thầy Tổng phụ trách Đội nhiều tâm huyết

  24-03-2023 14:04

  Với sự tận tụy, nhiệt huyết của tuổi trẻ, những năm qua, thầy Nguyễn Thành Nhân, giáo viên âm nhạc, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Thành Đông A (TT Tân Quới, huyện Bình Tân) luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, đạt nhiều thành tích trong công tác, thật sự là tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ và ngành giáo dục huyện nhà.

 • Cà Mau không xa

  Cà Mau không xa

  24-03-2023 09:38

  Hà Nội, một sáng tháng 10/2020, trong lúc xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV, anh Lê Quân (lúc này là Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau), chia sẻ thông tin: Tỉnh Cà Mau đang kiến nghị Chính phủ mở đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau.

 • Nghĩa sư Đoàn Ngọc Sĩ là ai?

  Nghĩa sư Đoàn Ngọc Sĩ là ai?

  22-03-2023 14:59

  Trên đường dong ruổi săn ảnh, nghệ sĩ nhiếp ảnh Tôn Thất Hùng đã phát hiện tại ấp 5, xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, có một ngôi mộ cổ rất to và 2 cây me cổ thụ đứng ở 2 góc phía sau mộ. Anh Hùng về thông báo cho Hội Sinh vật cảnh tỉnh để có thể thiết lập hồ sơ đề nghị công nhận 2 cây me cổ thụ được tôn vinh là Cây Di sản Việt Nam. Chúng tôi đã đi thực địa cùng anh Hùng.

 • Thới Bình Cổ tự - Ngôi chùa được vua Bảo Đại sắc tứ

  Thới Bình Cổ tự - Ngôi chùa được vua Bảo Đại sắc tứ

  21-03-2023 08:54

  Chùa Thới Bình là ngôi cổ tự lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây là ngôi già lam có mặt từ buổi đầu đạo Phật xuất hiện ở Nam bộ và còn là ngôi chùa được vua Bảo Đại sắc tứ.

 • Căn cứ Vườn Mận, ngày trở lại...

  Căn cứ Vườn Mận, ngày trở lại...

  17-03-2023 10:19

  “Trước anh linh các đồng chí và đồng bào, chúng tôi nguyện đem hết sức lực, tài năng, trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ TP Cần Thơ thân yêu mà các đồng chí hằng mong ước trong những ngày nằm gai nếm mật, sống chiến đấu gian khổ hy sinh trên mảnh đất này. Hôm nay, chúng tôi tổ chức “mâm cơm đồng đội”, kính mời vong linh quý Mẹ cùng các đồng chí, đồng đội nương theo hương khói về dùng cơm...”.

 • Ông mù hơn 20 năm lặn biển mưu sinh

  Ông mù hơn 20 năm lặn biển mưu sinh

  16-03-2023 14:18

  - Dù đôi mắt không thấy ánh sáng, nhưng suốt hơn 20 năm qua, ông Vương Hoài Ân (biệt danh Chín Liều, 56 tuổi) ngụ thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) vẫn miệt mài với nghề lặn biển.

 • Cần Thơ: Ðảng viên gương mẫu, trách nhiệm

  Cần Thơ: Ðảng viên gương mẫu, trách nhiệm

  13-03-2023 16:22

  Tác phong nhanh nhẹn, thân thiện, năng động trong công việc - đó là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với đồng chí Hàng Văn Kiềng (sinh năm 1987), Ủy viên Ban Thường vụ Ðảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí Trường Ðại học Tây Ðô. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí còn tham mưu, chỉ đạo triển khai nhiều mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác có ý nghĩa thiết thực, tạo sự lan tỏa trong cán bộ (CB), đảng viên (ÐV), giảng viên (GV), sinh viên (SV) trường.

 • Cà Mau: Nêu gương sáng Bộ đội Cụ Hồ

  Cà Mau: Nêu gương sáng Bộ đội Cụ Hồ

  07-03-2023 09:52

  Lực lượng cựu chiến binh (CCB) tỉnh Cà Mau luôn xung kích, đi đầu, đóng góp tích cực cho mọi phong trào xây dựng, phát triển quê hương. Ðại tá Trương Dũng Tiến, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, cho biết: “Bộ đội Cụ Hồ trong mọi thời đoạn, hoàn cảnh đều phải lấy sự chuẩn mực, gương mẫu để xây dựng lòng tin của Nhân dân, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Trong giai đoạn hiện nay, khi toàn Ðảng, toàn hệ thống chính trị đang ra sức xây dựng, chỉnh đốn, thì việc nêu gương trong toàn thể cán bộ, hội viên Hội CCB tỉnh Cà Mau là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết”.

 • Ðịa điểm tập kết ra Bắc năm 1954 ở Ðồng Tháp được công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia

  Ðịa điểm tập kết ra Bắc năm 1954 ở Ðồng Tháp được công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia

  06-03-2023 14:20

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia đối với di tích “Ðịa điểm tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh”, hiện tọa lạc tại phường 6, TP Cao Lãnh, tỉnh Ðồng Tháp.

 • Quê hương Long An qua góc nhìn của học sinh

  Quê hương Long An qua góc nhìn của học sinh

  06-03-2023 14:20

  Tham gia cuộc thi Sáng tác video clip quảng bá hình ảnh Long An do Tỉnh Đoàn tổ chức, học sinh (HS) trên địa bàn tự hào kể về những di tích lịch sử quê hương mình. Qua đó, hình ảnh con người, lịch sử, văn hóa của các địa phương được quảng bá một cách đặc sắc qua từng thước phim do các em thực hiện.