Cà Mau: Học Bác - Dùng người đúng việc

Cà Mau: Học Bác - Dùng người đúng việc

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn căn dặn:“Dụng nhân như dụng mộc”. Người thường nói: "Ai cũng có chỗ hay, chỗ dở. Ta phải dùng chỗ hay của người và giúp họ chữa chỗ dở. Dùng người cũng như dùng gỗ. Người thợ khéo thì gỗ to, nhỏ, thẳng cong tuỳ chỗ đều dùng được”. Phương pháp dụng nhân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sử dụng cán bộ đúng chỗ, đúng việc. Khắc ghi lời dạy của Người, các phòng, ban, ngành và trường học trên địa bàn huyện Cái Nước đã bố trí cán bộ đúng năng lực, sở trường, phát huy hiệu quả trong công việc.
 • Đồng chí Phạm Thái Bường: 'Người con ưu tú của Đảng bộ và Nhân dân Trà Vinh; Người trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi đường Hồ Chí Minh trên biển'

  Đồng chí Phạm Thái Bường: 'Người con ưu tú của Đảng bộ và Nhân dân Trà Vinh; Người trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi đường Hồ Chí Minh trên biển'

  06-02-2024 09:37

  Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Trà Vinh và nhân dân Trà Vinh vô cùng vinh dự và tự hào có người con ưu tú Phạm Thái Bường - Người đảng viên cộng sản, người lãnh đạo tài năng của Tỉnh ủy Trà Vinh và nhiều tỉnh ở Tây Nam Bộ, ở khu ủy khu tám và khu chín, ở xứ ủy Nam Kỳ đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

 • Thân thương khu chợ trăm năm tuổi!

  Thân thương khu chợ trăm năm tuổi!

  24-01-2024 16:13

  Không ai biết chính xác những khu chợ có từ khi nào nhưng đặc điểm dễ thấy nhất của những khu chợ xưa vùng Nam bộ là được lập nên ở những khoảng đất trống cặp mé sông để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa. Chợ không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng, miền. Ở TP.Tân An có một khu chợ hơn trăm năm tuổi mà ngày nay, người dân vẫn nhắc đến với tất cả thân thương - chợ cũ Tân An, tỉnh Long An.

 • Thêm chuyện kể về khu chứng tích chiến tranh rừng tràm Bang Biện Phú

  Thêm chuyện kể về khu chứng tích chiến tranh rừng tràm Bang Biện Phú

  24-01-2024 16:12

  Chúng tôi gặp ông Thái Công Bình - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tại nhà riêng. Ông Bình vừa đi dự và phát biểu tại lễ khánh thành khu chứng tích chiến tranh rừng tràm Bang Biện Phú và đền thờ anh hùng, liệt sĩ, người có công theo lời mời của Huyện ủy Vĩnh Thuận.

 • Long Khốt: Ngôi đền linh thiêng ở Đồng Tháp Mười

  Long Khốt: Ngôi đền linh thiêng ở Đồng Tháp Mười

  23-01-2024 10:15

  Nhóm chúng tôi-những người bạn học chung lớp Sử của Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh hơn 40 năm trước vừa cùng nhau về thăm chiến khu Đồng Tháp Mười.

 • Cà Mau: Thầm lặng giữ bình yên xóm ấp

  Cà Mau: Thầm lặng giữ bình yên xóm ấp

  18-01-2024 10:07

  Thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, Thượng uý Trịnh Hữu Ðệ, Công an xã Ðông Hưng, huyện Cái Nước, luôn ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tận tuỵ phục vụ và bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

 • Đến với "vương quốc" thu nhỏ của các loài rắn

  Đến với "vương quốc" thu nhỏ của các loài rắn

  17-01-2024 14:43

  Trại rắn Đồng Tâm (hay còn gọi là Trung tâm Nuôi trồng, nghiên cứu, chế biến dược liệu, Cục Hậu cần Quân khu 9) tại xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, được xem là “vương quốc” thu nhỏ của các loài rắn, bởi nơi đây hiện đang nuôi bảo tồn hàng ngàn con rắn thuộc hơn 50 loài khác nhau, trong đó có nhiều loài rắn cực độc, cực hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng. Không chỉ nổi tiếng nuôi, bảo tồn các loài rắn, Trại rắn Đồng Tâm còn có khu điều trị cho người bị rắn cắn và là một trong những điểm đến du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước của tỉnh Tiền Giang.

 • Cần Thơ: Người kết nối hạnh phúc

  Cần Thơ: Người kết nối hạnh phúc

  17-01-2024 14:26

  Cô Nguyễn Thị Hồng Thái, 61 tuổi, ngụ khu vực 3, phường Trà An, quận Bình Thủy, được bà con nhân dân và chính quyền địa phương quý mến vì tham gia tích cực nhiều công tác xã hội, góp phần kết nối tình nghĩa xóm giềng, hạnh phúc cho nhiều hộ gia đình. Bản thân cô cũng có mái ấm hạnh phúc, con cái thành tài.

 • Trà Vinh: Nữ Công an xã bán chuyên trách tận tụy

  Trà Vinh: Nữ Công an xã bán chuyên trách tận tụy

  17-01-2024 10:59

  Với ước mơ được phục vụ trong lực lượng công an, chị Lê Thị Thu Ba, Công an viên thường trực xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè đã viết đơn xin tham gia vào lực lượng Công an xã. Hơn 19 năm phục vụ trong ngành công an, chị luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, năng nổ, nhiệt tình và dần khẳng định mình qua hiệu quả công tác.

 • Nguyện cùng Người vươn tới mãi (*)

  Nguyện cùng Người vươn tới mãi (*)

  16-01-2024 14:45

  Mỗi độ xuân về, trong khoảnh khắc đất trời và lòng người giao hoà, Nhân dân vùng đất cực Nam Tổ quốc thành kính nhớ về Bác Hồ - vị Cha già kính yêu của dân tộc, người đã mang lại mùa xuân cho đất nước. "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thường xuyên và lâu dài là hành động thiết thực thể hiện tấm lòng son sắt của người dân Cà Mau đối với Bác.

 • “Giữ hồn” chữ đẹp

  “Giữ hồn” chữ đẹp

  15-01-2024 16:15

  Có 63 lần hiến máu tình nguyện, dù đã bước qua tuổi lục tuần nhưng ông Lưu Việt vẫn miệt mài làm cộng tác viên tích cực cho các chương trình hiến máu nhân đạo suốt 15 năm qua. Song song đó, nhiều người còn biết đến ông là một “thầy đồ” thời hiện đại, miệt mài với niềm đam mê chữ đẹp.

 • Ký ức về cuộc chiến bảo vệ biên giới giúp nước bạn Campuchia

  Ký ức về cuộc chiến bảo vệ biên giới giúp nước bạn Campuchia

  12-01-2024 10:48

  Tham gia cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam và giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng, những người lính của Minh Hải ngày nào vẫn ấp ủ trong lòng mong mỏi vun đắp cho tình cảm hữu nghị giữa 2 nước trong thời bình.

 • Hậu Giang: Nuôi dưỡng ước mơ nghiên cứu khoa học

  Hậu Giang: Nuôi dưỡng ước mơ nghiên cứu khoa học

  09-01-2024 10:21

  Hoạt động nghiên cứu khoa học trong học sinh đã dần trở thành phong trào lan tỏa rộng khắp, góp phần khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo của học sinh tỉnh nhà trong nhiều lĩnh vực...