Sóc Trăng: Ý nghĩa nhân văn qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Sóc Trăng: Ý nghĩa nhân văn qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động từ cuối năm 2021 với mong muốn mang yêu thương đến với các em nhỏ mồ côi do dịch Covid-19. Trong đó, chú trọng vận động các tổ chức hội, cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng và nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng.
 • Kiên Giang: Giúp phụ nữ nghèo an cư

  Kiên Giang: Giúp phụ nữ nghèo an cư

  18-01-2024 10:03

  Cùng hoạt động chăm lo cuộc sống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Tiên (Kiên Giang) vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho nhiều phụ nữ nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 • Bến Tre: Gương “Tỏa sáng nghị lực Việt” Lê Thị Hồng Thương

  Bến Tre: Gương “Tỏa sáng nghị lực Việt” Lê Thị Hồng Thương

  17-01-2024 09:28

  Lê Thị Hồng Thương, học sinh lớp 11A7 Trường THPT Nguyễn Thị Định, huyện Giồng Trôm, là một tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, học giỏi, vượt qua mặc cảm khuyết tật, nỗ lực vươn lên. Vừa qua, em được Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Giồng Trôm tuyên dương gương “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2023.

 • Cà Mau: Nhân lên điều tử tế

  Cà Mau: Nhân lên điều tử tế

  16-01-2024 14:45

  Tháng cuối của năm, tôi ngồi ngẫm lại những chuyến tác nghiệp, chợt nhớ ra mình còn lưu nhiều tư liệu về câu chuyện tử tế trong cuộc sống mà chưa kịp viết. Xin được kể ra để cùng cảm nhận, cùng lan toả những tấm gương, việc làm tốt đẹp trong xã hội.

 • Kiên Giang: Học sinh bán tranh tự vẽ giúp bạn

  Kiên Giang: Học sinh bán tranh tự vẽ giúp bạn

  16-01-2024 07:47

  Trường Trung học cơ sở Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) tổ chức bán tranh do học sinh của trường vẽ, lấy tiền gây quỹ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

 • Vĩnh Long: Khẳng định bản thân, sống có ích cho xã hội

  Vĩnh Long: Khẳng định bản thân, sống có ích cho xã hội

  09-01-2024 15:56

  Thời gian qua, lực lượng học sinh, sinh viên (HS, SV) Vĩnh Long đã không ngừng phấn đấu, lập nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học, trau dồi đạo đức cách mạng. Các bạn đã và đang không ngừng vươn lên từng bước phấn đấu khẳng định mình, sống cống hiến để trở thành công dân có ích cho xã hội.

 • Người vẽ bảng hiệu bằng tay hiếm hoi ở Đồng Tháp

  Người vẽ bảng hiệu bằng tay hiếm hoi ở Đồng Tháp

  08-01-2024 10:15

  Nhiều năm về trước, vẽ bảng hiệu là nghề “hái” ra tiền. Tuy nhiên, trước sự phát triển nhanh của công nghệ, nghề này không còn thịnh hành và ông Nguyễn Nam Thanh (73 tuổi) được biết đến là người vẽ bảng hiệu quảng cáo bằng tay hiếm hoi còn sót lại ở Ðồng Tháp.

 • Cần Thơ: Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi

  Cần Thơ: Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi

  08-01-2024 10:15

  Trong năm 2023, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ hội viên thoát nghèo bền vững, như: hỗ trợ xây dựng nhà ở, vay vốn ngân hàng, tổ chức học tập các mô hình hiệu quả... Ðồng thời, tăng cường các hoạt động nghĩa tình trong cán bộ, hội viên CCB.

 • Trà Vinh: Khởi nghiệp từ dừa

  Trà Vinh: Khởi nghiệp từ dừa

  04-01-2024 09:45

  Với chủ đề “Ứng dụng tiến bộ khoa học, đổi mới và sáng tạo công nghệ - Chìa khóa cho sự thành công”, UBND tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức thành công Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2023. Tại Ngày hội này, các đại biểu được nghe những chia sẻ khá tâm huyết từ các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp…

 • Hậu Giang: Nghe người cao tuổi kể chuyện làm giàu

  Hậu Giang: Nghe người cao tuổi kể chuyện làm giàu

  04-01-2024 08:59

  Được nghe câu chuyện những người cao tuổi làm kinh tế giỏi kể quá trình khởi nghiệp, vượt khó vươn lên làm giàu lại thêm ngưỡng mộ những “Cây cao bóng cả”, vì thấy trong tim mỗi người luôn có dòng chảy “Suối nguồn tươi trẻ”.

 • Giảm nghèo ở Hậu Giang như một kỳ tích

  Giảm nghèo ở Hậu Giang như một kỳ tích

  04-01-2024 08:59

  20 năm trước, tỷ lệ hộ nghèo ở Hậu Giang gần 24%, là một trong những địa phương khó khăn nhất của đồng bằng sông Cửu Long khi đó. Sau 20 năm, tỷ lệ hộ nghèo ở tỉnh giờ còn 3,49%, có nhiều người xúc động chia sẻ đó như một kỳ tích của tỉnh trẻ.

 • Kiên Giang: Khởi nghiệp từ mùn dừa

  Kiên Giang: Khởi nghiệp từ mùn dừa

  02-01-2024 10:58

  Sau 17 năm đi xuất khẩu lao động, anh Nguyễn Tấn Kỷ - đoàn viên Chi đoàn ấp Tân Điền, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành (Kiên Giang) quyết tâm trở về quê hương lập nghiệp. Tận dụng vỏ dừa tươi ở các quán nước trên địa bàn, anh Kỷ thu gom về sản xuất mùn dừa. Mô hình vừa giúp anh Kỷ có thu nhập ổn định vừa góp phần bảo vệ môi trường.

 • Sóc Trăng: Thanh niên tiêu biểu vượt khó, sáng tạo khởi nghiệp

  Sóc Trăng: Thanh niên tiêu biểu vượt khó, sáng tạo khởi nghiệp

  02-01-2024 10:58

  Thông qua phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Huyện đoàn Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đã đồng hành, khơi dậy tinh thần chủ động, sáng tạo khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên. Anh Nguyễn Văn Nhí, ấp Hòa Bạch, xã Hòa Tú 2 là một trong nhiều điển hình thanh niên tiêu biểu vượt khó khởi nghiệp tại địa phương.