Vĩnh Long: Có một hành trình "sẻ chia sự sống"

Vĩnh Long: Có một hành trình "sẻ chia sự sống"

Chúng ta có thể san sẻ yêu thương, giúp người hoạn nạn, vượt qua khốn khó bằng nhiều hình thức vật chất lẫn tinh thần; nhưng có một điều không thể nào chia sẻ cho nhau đó là sự sống, một “tặng vật” vô giá mà mỗi con người trên trái đất này được tiếp nhận duy nhất một lần trong cuộc đời này.
 • Cà Mau: Ðổi thay nơi xóm biển

  Cà Mau: Ðổi thay nơi xóm biển

  25-06-2024 09:33

  Xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, là xã bãi ngang ven biển, đời sống người dân từng gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là đồng bào dân tộc. Trước đây, toàn xã có 143 hộ dân tộc (tập trung nhiều ở ấp Gò Công với 56 hộ), hộ nghèo chiếm khoảng 20-30% trong tổng số hộ dân tộc. Nhưng với sự đồng thuận, nỗ lực hết mình của Ðảng bộ và Nhân dân, xã Nguyễn Việt Khái có bước phát triển đáng kể, nhất là từ giữa năm 2023, khi xã về đích nông thôn mới.

 • Bạc Liêu: Những “bóng hồng” sau cánh cửa cai nghiện

  Bạc Liêu: Những “bóng hồng” sau cánh cửa cai nghiện

  24-06-2024 16:17

  Đằng sau cánh cửa Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh, ngoài những chàng trai lầm đường lỡ bước còn có không ít “bóng hồng”. Chỉ vì một chút buồn hay một phút vui, vì một phút nông nổi thiếu suy nghĩ, nhiều “bóng hồng” đã lấn sâu vào ma túy. Giờ đây, những “bóng hồng” ấy đang quyết tâm sửa chữa sai lầm trong quá khứ để trở về làm lại cuộc đời.

 • Cà Mau: Cô "chị cả" đầy nghị lực

  Cà Mau: Cô "chị cả" đầy nghị lực

  17-06-2024 14:40

  “Vui vẻ, lạc quan, nghị lực và vững ý chí vươn lên trong cuộc sống” là phương châm sống của chị Lê Thị Kim Ngân, 36 tuổi, hiện đang sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau (Trung tâm), một tấm gương lan toả tinh thần tích cực của người khuyết tật.

 • “Cô Dzàng” nhiệt huyết

  “Cô Dzàng” nhiệt huyết

  13-06-2024 15:11

  Buổi đó, tiết Ngữ văn của Lớp 11 Chuyên Sử - Ðịa (Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển) học đến bài “Ca nhạc ở miệt vườn”. Sau khi hướng dẫn học sinh tìm hiểu văn bản, xem qua các đoạn clip giới thiệu về nghệ thuật đờn ca tài tử, cô Huỳnh Hồng Dưng mặc nhiên thả lòng, nắn nót từng lời trong bài vọng cổ nhịp 2 “Dạ cổ hoài lang”. Ðoạn, cả cô và trò cùng hoà vang âm điệu ngũ cung. Tiết học trải qua nhiều cung bậc, khi sôi nổi với những câu hỏi đặt ra, lúc hào hứng khi học sinh có dịp được tập ca cải lương, sau lại êm dịu bởi giọng ca của cô giáo. Không gian lớp bỗng nhiên sực ấm trong mạch đồng điệu đẹp...

 • Tấm lòng nhân ái của nữ đảng viên 75 tuổi đời, 55 tuổi Đảng

  Tấm lòng nhân ái của nữ đảng viên 75 tuổi đời, 55 tuổi Đảng

  10-06-2024 10:32

  Trong những năm qua, cô Nguyễn Kim Chính, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam phường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy) đã tích cực vận động bạn bè, đồng đội, nhà hảo tâm hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam… Những hành động nhân ái, san sẻ yêu thương của nữ cựu chiến binh, đảng viên hưu trí này đã lan tỏa trong cộng đồng, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt an sinh xã hội.

 • Bạc Liêu: Lan tỏa “Hành trình nhân đạo - trao nhận yêu thương”

  Bạc Liêu: Lan tỏa “Hành trình nhân đạo - trao nhận yêu thương”

  05-06-2024 16:26

  Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nhất là trong Tháng Nhân đạo năm 2024, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, từ đó lan tỏa rộng khắp những việc làm ý nghĩa, nhân lên những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

 • Cà Mau: Ðiểm tựa thoát nghèo

  Cà Mau: Ðiểm tựa thoát nghèo

  05-06-2024 16:25

  Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Sông Ðốc, huyện Trần Văn Thời đã làm tốt vai trò cầu nối và là điểm tựa vững chắc cho hội viên phụ nữ trên địa bàn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

 • Ấm lòng với bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng

  Ấm lòng với bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng

  03-06-2024 10:01

  Gần 20 năm nay, bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng luôn đồng hành cùng bệnh nhân nghèo bằng những suất cơm từ thiện, giảm phần nào gánh nặng chi phí cho gia đình bệnh nhân.

 • Hậu Giang: Vào mùa cá cơm nước ngọt

  Hậu Giang: Vào mùa cá cơm nước ngọt

  27-05-2024 09:23

  Thời điểm này, người làm nghề đẩy xiệp cá cơm trên địa bàn tỉnh đang bước vào mùa thu hoạch rộ. Công việc này tuy vất vả nhưng mang về nguồn thu nhập khá cho bà con.

 • Vĩnh Long: Đồng hành mang niềm vui nước sạch về nông thôn

  Vĩnh Long: Đồng hành mang niềm vui nước sạch về nông thôn

  24-05-2024 15:57

  Góp phần huy động tinh thần đoàn kết quốc tế và sự hợp tác, ủng hộ trong sự nghiệp phát triển tỉnh nhà, Dự án “Mở rộng hệ thống tuyến ống cấp nước xã An Bình (Long Hồ) và xã Bình Phước (Mang Thít) tỉnh Vĩnh Long” do tổ chức Latter-day Saint Charities (LDSC/Mỹ) tài trợ vừa được khởi công; mang niềm vui đưa nước sạch về tận nhà.

 • Trà Vinh: Mô hình “Hũ gạo tình thương” ở Ban CHQS huyện Càng Long

  Trà Vinh: Mô hình “Hũ gạo tình thương” ở Ban CHQS huyện Càng Long

  21-05-2024 10:32

  Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cán bộ, chiến sĩ Chi bộ Ban Tham mưu, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Càng Long đã tiết kiệm kinh phí để trao tặng cho những hộ khó khăn trên địa bàn đóng quân và những chiến sĩ dân quân trong đơn vị còn khó khăn trong cuộc sống. Mô hình “Hũ gạo tình thương” của Chi bộ Ban Tham mưu là một điển hình cụ thể.

 • Cần Thơ: Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế

  Cần Thơ: Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế

  20-05-2024 14:45

  Phát huy vai trò đồng hành, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, thời gian qua, các cấp Hội LHPN quận Ninh Kiều đã có nhiều hoạt động hiệu quả, như hỗ trợ phụ nữ vay vốn; tổ chức các chương trình quảng bá, tìm đầu ra cho sản phẩm; thành lập các mô hình liên kết hợp tác sản xuất... Thông qua các hoạt động giúp nhiều chị em tự tin phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.