Cà Mau: Trưởng ấp “bao đồng”

Cà Mau: Trưởng ấp “bao đồng”

Những hàng rào bông trang nối dài, uốn lượn theo con lộ, trổ hoa đỏ rực. Những bờ kè cây mắm ven sông xanh miên man chạy dài tít tắp, vươn mình chở che, bảo bọc con đường làng. Nhà cửa người dân khang trang, trước mỗi ngôi nhà đều có trụ đèn đường chiếu sáng. Đặc biệt, trên tuyến còn có đoạn dài cây rưỡi số vừa đoạt giải A toàn tỉnh trong cuộc thi tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động, với mọi thứ chỉn chu, nổi bật. Đi trên con đường dọc kênh Cái Sắn, ấp Phước Hoà (xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình) cảm nhận làng quê thật tươi vui, bừng sáng. Ở nơi cách trung tâm tỉnh lỵ gần 40 cây số này, tuy có “xa xôi” nhưng không hề “hẻo lánh”.
 • Hạnh phúc là yêu thương và chia sẻ

  Hạnh phúc là yêu thương và chia sẻ

  20-03-2023 14:19

  “Hạnh phúc cho mọi nhà” là chủ đề của ngày quốc tế hạnh phúc năm 2023. Đây không chỉ là ngày tôn vinh hạnh phúc của nhân loại mà còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn nữa để xây dựng thế giới hạnh phúc, đem lại hạnh phúc cho mọi người.

 • Đồng lòng xây dựng tổ ấm hạnh phúc

  Đồng lòng xây dựng tổ ấm hạnh phúc

  20-03-2023 14:14

  Nhiều năm qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa (GĐVH) luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, quan tâm, thực hiện. Từ đó, trên địa bàn xã xuất hiện nhiều tấm gương GĐVH tiêu biểu, trong đó, có thể kể đến GĐ anh Trần Anh Cương và chị Lương Thị Dân, ngụ ấp Đông Hòa.

 • Được sẻ chia là hạnh phúc!

  Được sẻ chia là hạnh phúc!

  20-03-2023 14:14

  Hạnh phúc trong cuộc sống luôn muôn màu, muôn vẻ và mỗi người chúng ta đều có thể dễ dàng tìm thấy bằng cách sống hết lòng với bản thân, gia đình và xã hội.

 • Cà Mau: Nơi giữ lửa yêu thương

  Cà Mau: Nơi giữ lửa yêu thương

  20-03-2023 09:32

  Với mục đích gắn kết mọi người, chia sẻ kinh nghiệm để xây dựng đời sống gia đình, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Tân Thành (TP Cà Mau) đã thành lập CLB Gia đình hạnh phúc, đặc biệt có sự tham gia của cả nam giới - những người chồng, người cha trong gia đình.

 • Cà Mau: Nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước trẻ em

  Cà Mau: Nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước trẻ em

  20-03-2023 09:17

  Tỉnh Cà Mau có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, với tổng chiều dài hơn 7.000 km. Người dân sinh sống theo kiểu “trên bến dưới thuyền” tập trung ven sông, kênh rạch để thuận tiện giao thương, mua bán. Chính tập quán này kéo theo nhiều rủi ro và nguy cơ đối với trẻ nhỏ, thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm.

 • Vĩnh Long: "Đóng góp khi lành, để dành khi bệnh"

  Vĩnh Long: "Đóng góp khi lành, để dành khi bệnh"

  17-03-2023 14:45

  BHYT ngày càng khẳng định vai trò là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc. Với mục tiêu bao phủ BHYT toàn dân, Vĩnh Long triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ và tham gia.

 • Bến Tre: Thêm 1 trường hợp tử vong do bệnh dại

  Bến Tre: Thêm 1 trường hợp tử vong do bệnh dại

  17-03-2023 14:45

  Tỉnh vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong trên người do bệnh dại. Đó là bệnh nhân N.V.B sinh năm 1962, địa chỉ xã Nhơn Thạnh, TP. Bến Tre. Đây là ca tử vong đầu tiên ghi nhận trong năm 2023 và là ca thứ 22 từ năm 2021 đến nay.

 • Bến Tre: Liêu Hoàng Vũ được tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

  Bến Tre: Liêu Hoàng Vũ được tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

  17-03-2023 10:19

  Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định về việc trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 cho 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc. Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phường An Hội, TP. Bến Tre Liêu Hoàng Vũ (sinh năm 1988) là một trong 2 cán bộ Đoàn của tỉnh vinh dự nhận giải thưởng.

 • Cần Thơ: Chung sức vì an sinh xã hội

  Cần Thơ: Chung sức vì an sinh xã hội

  17-03-2023 10:18

  Chung sức vì an sinh xã hội là một trong những hoạt động được tuổi trẻ TP Cần Thơ tập trung triển khai thực hiện trong Tháng Thanh niên năm 2023. Từ đầu tháng 3 đến nay, các cấp bộ Ðoàn đã triển khai nhiều công trình, phần việc chăm lo bà con có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng thanh thiếu nhi yếu thế, góp phần lan tỏa lối sống đẹp trong cộng đồng.

 • Sóc Trăng: Phát huy vai trò của tổ hòa giải trong giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn

  Sóc Trăng: Phát huy vai trò của tổ hòa giải trong giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn

  17-03-2023 10:18

  Những năm qua, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng vẫn còn tình trạng mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng. Song nhờ biết phát huy vai trò của tổ hòa giải cơ sở nên tình hình tranh chấp, mâu thuẫn, đơn thư khiếu nại ngày một giảm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương.

 • Bé gái chào đời cùng vòng tránh thai của mẹ

  Bé gái chào đời cùng vòng tránh thai của mẹ

  15-03-2023 09:35

  Trao đổi với các bác sĩ, vợ chồng sản phụ T. cho biết đã kế hoạch hóa gia đình bằng phương pháp đặt vòng tránh thai sau khi chào đón con đầu lòng nhưng sau đó phát hiện mình mang thai.

 • Cà Mau: Bé gái hơn 2 tuổi đã biết đọc chữ

  Cà Mau: Bé gái hơn 2 tuổi đã biết đọc chữ

  15-03-2023 09:35

  Thời gian gần đây, người dân khu vực Ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình xôn xao về việc bé Kim Thiên Mỹ (dân tộc Khmer, ngụ ở ấp) biết đọc chữ khi chỉ mới hơn 2 tuổi.