Cái tâm của ông Tâm

Cái tâm của ông Tâm

Người xưa có câu “tấc đất tấc vàng”, đối với người nông dân, mỗi tấc đất đều là những giọt mồ hôi lao động miệt mài gây dựng từng ngày để chăm lo cho cuộc sống gia đình. Chính vì thế, quyết định hiến đất là điều không dễ đối với bất cứ gia đình hay cá nhân nào. Nhưng ở khắp các vùng quê xa xôi trong tỉnh có nhiều nông dân đã tự nguyện hiến đất cho Nhà nước để xây dựng trụ sở, trường học, thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước xây dựng nông thôn mới (NTM). Một trong những cá nhân điển hình đó là ông Đặng Phụng Tâm, ở ấp Khai Hoang Vàm, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi.
 • Bến Tre: Hoàn thành trên 90% khối lượng Dự án Chỉnh trang khu dân cư đô thị và chợ trung tâm huyện Bình Đại

  Bến Tre: Hoàn thành trên 90% khối lượng Dự án Chỉnh trang khu dân cư đô thị và chợ trung tâm huyện Bình Đại

  28-12-2021 14:37

  Đại diện Công ty TNHH Đầu tư Bến Tre, đơn vị được UBND tỉnh giao chủ dự án Dự án Chỉnh trang khu dân cư đô thị và chợ trung tâm huyện Bình Đại cho biết, thời gian qua dự án bị ảnh hưởng về mọi mặt do đại dịch Covid-19, nhưng chủ đầu tư cùng các đơn vị tham gia thực hiện dự án đã nỗ lực hoàn thành trên 90% khối lượng trên phạm vi dự án đã có mặt bằng được nhà nước giao. Hiện các hạng mục thuộc dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện các công đoạn cuối để đưa vào sử dụng trong 12-2021 theo kế hoạch.

 • Ông Nguyễn Văn Thuận người lái đò tận tâm đưa rước bệnh nhân nghèo

  Ông Nguyễn Văn Thuận người lái đò tận tâm đưa rước bệnh nhân nghèo

  28-12-2021 08:44

  Ấp Đông Định có địa hình nằm tách biệt với các ấp còn lại của xã Tân Thuận Đông. Người dân muốn đến trung tâm xã phải đi qua chuyến đò Đông Định - Đông Hòa mất từ 30 - 45 phút/chuyến. Còn muốn đến trung tâm TP Cao Lãnh, bà con phải đi thêm một chuyến đò Tân Thuận Đông - Hòa An. Đặc biệt, trong những lúc ốm đau, việc di chuyển của người dân trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

 • Đồng bào Công giáo Sóc Trăng chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch COVID-19

  Đồng bào Công giáo Sóc Trăng chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch COVID-19

  27-12-2021 14:33

  Những năm qua, đồng bào Công giáo tỉnh Sóc Trăng luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực lao động sản xuất, thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đoàn kết góp phần xây dựng quê hương. Khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, bà con giáo dân trong tỉnh đã chung sức, đồng lòng cùng với các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phòng, chống dịch bệnh.

 • Bến Tre: Phát động Ngày “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

  Bến Tre: Phát động Ngày “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

  27-12-2021 09:00

  Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười vừa ký ban hành Kế hoạch số 8529/KH-UBND về phát động Ngày “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”. Mục tiêu phát động nguồ̀n vốn huy động là 50 tỷ đồng, trong đó, quý I-2022 đạt 20 tỷ đồng.

 • Bến Tre: Phụ nữ xã Tân Thạch tích cực thực hiện các phong trào tại địa phương

  Bến Tre: Phụ nữ xã Tân Thạch tích cực thực hiện các phong trào tại địa phương

  26-12-2021 09:05

  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tân Thạch (Châu Thành) hiện có 2.189 hội viên (HV), sinh hoạt ở 9 chi hội và 76 tổ hội. Nhiều năm liền, hoạt động của hội được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội có nhiều đóng góp xây dựng nông thôn mới (NTM) và có nhiều hoạt động nổi bật trong phòng chống dịch COVID-19.

 • Cà Mau: Xóm Ðạo bình yên, giàu đẹp

  Cà Mau: Xóm Ðạo bình yên, giàu đẹp

  24-12-2021 16:15

  Trong những ngày chuẩn bị đón mừng lễ Giáng sinh năm 2021, về thăm họ đạo Tân Lộc, thuộc Ấp 3, xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình, càng cảm nhận được sự quan tâm, chăm lo của chính quyền địa phương, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế gia đình và chung tay xây dựng quê hương của bà con giáo dân nơi đây.

 • Bến Tre: Phụ nữ phấn đấu thoát nghèo bền vững

  Bến Tre: Phụ nữ phấn đấu thoát nghèo bền vững

  24-12-2021 16:15

  Thời gian qua, cùng với việc củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh đã quan tâm, triển khai nhiều cách làm mới, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn để giúp hội viên phát triển kinh tế, nhất là các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, nhiều chị em đã thay đổi cách nghĩ, nỗ lực vươn lên, thoát nghèo một cách bền vững.

 • Cà Mau: Sạch nhà, đẹp ngõ

  Cà Mau: Sạch nhà, đẹp ngõ

  24-12-2021 09:27

  Phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Phú Tân nói chung, xã Nguyễn Việt Khái nói riêng những năm qua có vai trò đóng góp không nhỏ của hội phụ nữ các cấp, đặc biệt là ở mô hình “Nhà sạch, ngõ đẹp”.

 • Cần Thơ: Giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe

  Cần Thơ: Giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe

  20-12-2021 15:38

  Các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, thu hút NCT tham gia. Thông qua nhiều hoạt động, cũng như việc thực hiện tốt các chính sách hiện hành, các cấp Hội giúp NCT sống vui, sống khỏe; đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

 • Nhà máy xử lý chất thải rắn Cần Thơ đoạt Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia

  Nhà máy xử lý chất thải rắn Cần Thơ đoạt Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia

  20-12-2021 13:04

  Sau hơn 3 năm hoạt động, Nhà máy xử lý chất thải rắn (rác sinh hoạt) Cần Thơ đã tiếp nhận, xử lý rác thải sinh hoạt mỗi ngày đến 400 tấn rác khô. Quy trình xử lý rác bằng công nghệ đốt, phát điện với hơn 150.000 Kwh/ngày và đấu nối vào lưới điện quốc gia. Ðây là công trình giải quyết vấn đề bức xúc về rác thải, vừa góp phần xây dựng đô thị an toàn, vệ sinh và sạch đẹp... Hiệu quả được khẳng định qua Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia do Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam tổ chức.

 • Vĩnh Long: Hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ người bị ảnh hưởng dịch COVID-19

  Vĩnh Long: Hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ người bị ảnh hưởng dịch COVID-19

  20-12-2021 09:08

  Đó là tổng giá trị phúc lợi xã hội do các cấp Hội Nông dân trong tỉnh vận động hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng dịch COVID-19 năm 2021.

 • Tiền Giang: Chuyển biến về bình đẳng giới từ một mô hình

  Tiền Giang: Chuyển biến về bình đẳng giới từ một mô hình

  20-12-2021 09:06

  Thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới (BĐG), năm 2013, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) ban hành văn bản về việc lựa chọn xã tham gia thực hiện mô hình “Xây dựng, sửa đổi hương ước, quy ước đảm bảo nguyên tắc BĐG” (gọi tắt là Mô hình) tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Mục đích mô hình là nhằm gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nếp sống văn hóa của cộng đồng dân cư, xây dựng môi trường sống nhân văn, công bằng trong gia đình và xã hội, thúc đẩy sự phát triển của đất nước.