Càng Long: Vận động trên 250 triệu đồng hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn

Càng Long: Vận động trên 250 triệu đồng hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn

Được biết, sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Phượng Lâm hơn 250 triệu đồng; trong đó, hỗ trợ xây dựng căn nhà Mái ấm tình thương Quan Âm trên 126 triệu đồng; số tiền còn lại hỗ trợ gia đình làm kinh tế và chăm lo cho 02 con đi học.
 • Long An: Bếp ăn 0 đồng ấm lòng người nghèo

  Long An: Bếp ăn 0 đồng ấm lòng người nghèo

  14-09-2023 14:52

  Không kể nắng, mưa, bếp ăn Tâm Nguyện tại xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An vẫn đỏ lửa mỗi ngày, đều đặn cung cấp những suất ăn miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

 • Kiên Giang: 9X khởi nghiệp thành công từ thú cưng

  Kiên Giang: 9X khởi nghiệp thành công từ thú cưng

  12-09-2023 15:07

  Sau 9 năm khởi nghiệp từ nghề kinh doanh thú cưng tại một xã vùng sâu, hiện anh Dương Hữu Nghĩa, chủ cửa hàng thú cưng Zin Zin đã sở hữu 3 cửa hàng cung cấp dịch vụ và chăm sóc trọn gói cho thú cưng tại TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang).

 • Hậu Giang: Con đường đẹp gắn với phát triển kinh tế nông nghiệp

  Hậu Giang: Con đường đẹp gắn với phát triển kinh tế nông nghiệp

  12-09-2023 15:06

  Mô hình “Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp gắn với phát triển kinh tế hợp tác xã nông nghiệp Thạnh Hiếu” của tập thể Khối Dân vận Đảng ủy phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ góp phần tích cực thực hiện các tiêu chí về xây dựng đô thị văn minh.

 • Hậu Giang: “Cùng con đến trường” - Nuôi dưỡng tương lai

  Hậu Giang: “Cùng con đến trường” - Nuôi dưỡng tương lai

  11-09-2023 14:21

  Cứ đến mùa tựu trường thì hội liên hiệp phụ nữ các cấp trong tỉnh lại tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường thông qua mô hình “Cùng con đến trường”.

 • Kiên Giang: Tấm lòng người mẹ

  Kiên Giang: Tấm lòng người mẹ

  11-09-2023 10:22

  Không thước đo nào có thể đo được tấm lòng người mẹ. Đối với những người mẹ có con bị khiếm thị thì sự vất vả, hy sinh, tình yêu thương dành cho con càng nhiều gấp bội.

 • Vĩnh Long: Lan tỏa tinh thần hun đúc khởi nghiệp

  Vĩnh Long: Lan tỏa tinh thần hun đúc khởi nghiệp

  11-09-2023 10:22

  Ông Nguyễn Khắc Nhu- Phó Giám đốc Sở KH-ĐT đánh giá, Cuộc thi Ý tưởng và Dự án khởi nghiệp (KN) tỉnh Vĩnh Long lần VI năm 2023 có nhiều điểm mới, cho thấy sức lan tỏa của cuộc thi ngày càng tăng, tinh thần hun đúc KN ngày càng phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng.

 • Cần Thơ: “Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

  Cần Thơ: “Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

  11-09-2023 09:21

  Chăm sóc, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ không chỉ là đạo lý truyền thống của dân tộc ta mà còn là trách nhiệm, bổn phận của con cháu. Ðó là tình cảm thiêng liêng, hình thành trong ý thức, trong nhân cách, ăn sâu bén rễ, che chở và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người.

 • Long An: Dân vận khéo trong hoạt động thiện nguyện

  Long An: Dân vận khéo trong hoạt động thiện nguyện

  07-09-2023 08:43

  Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, hoạt động nhân đạo, từ thiện thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tham gia. Tiêu biểu phải kể đến chị Lê Hồng Thùy Dương. Với cái tâm và tình cảm của mình, chị tích cực vận động mạnh thường quân giúp đỡ nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

 • Hậu Giang: Quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo chia sẻ khó khăn khi nằm viện

  Hậu Giang: Quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo chia sẻ khó khăn khi nằm viện

  07-09-2023 08:42

  Từ khi được thành lập năm 2015 đến nay, Quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo tỉnh Hậu Giang đã chia sẻ, giảm bớt khó khăn của các gia đình nghèo mỗi khi bệnh phải nằm viện điều trị, giúp bệnh nhân nghèo an tâm điều trị, nhất là những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

 • Cần Thơ: Nỗi lo sinh ít

  Cần Thơ: Nỗi lo sinh ít

  05-09-2023 16:03

  TP Cần Thơ đang đối mặt với nguy cơ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ không sinh đủ 2 con, nguy cơ già hóa dân số…

 • Kiên Giang: Cựu chiến binh khắc ghi lời Bác dạy

  Kiên Giang: Cựu chiến binh khắc ghi lời Bác dạy

  05-09-2023 16:03

  Mỗi khi nhìn ảnh Bác Hồ được treo trang trọng trong nhà, hai cựu chiến binh Nguyễn Thành Tâm và Lê Hữu Thanh, ngụ huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) soi rọi lời Bác dạy. Hai ông học và làm theo Bác bằng việc giữ mình, không làm điều sai trái, xứng đáng là đảng viên, người lính Cụ Hồ.

 • Cà Mau: Ðiểm tựa cho người nghèo

  Cà Mau: Ðiểm tựa cho người nghèo

  05-09-2023 09:04

  Trợ giúp pháp lý (TGPL) là chính sách có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bảo đảm được quyền lợi con người. Từ lâu, công tác TGPL đã trở thành điểm tựa về mặt pháp lý cho những người yếu thế, giúp họ đòi lại được công bằng trước pháp luật, đặc biệt là người nghèo.