Cà Mau: Mối nguy hiểm từ căn bệnh ung thư túi mật

Cà Mau: Mối nguy hiểm từ căn bệnh ung thư túi mật

Ung thư mật (hay còn gọi là ung thư túi mật) là bệnh ác tính rất nguy hiểm và tiên lượng xấu nếu được phát hiện muộn. Đây là căn bệnh khá hiếm gặp và thường không có các triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh là rất cao.
 • Kiên Giang: Gian nan trên đường tìm chữ cho con

  Kiên Giang: Gian nan trên đường tìm chữ cho con

  09-03-2023 16:37

  Đường đến trường khó khăn, kinh tế gia đình không khá giả nhưng nhiều phụ huynh học sinh của Trường Tiểu học Vĩnh Tuy 2, ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao (Kiên Giang) quyết tâm cho con đi học.

 • Cần Thơ: Tổ Dân vận năng động

  Cần Thơ: Tổ Dân vận năng động

  09-03-2023 16:28

  Tổ Dân vận khu vực Hòa An A, phường Thới Hòa, quận Ô Môn đã đoàn kết, phát huy dân chủ, vận động nhân dân hiến đất, đóng góp xây dựng nhiều công trình phúc lợi công cộng. Đồng thời, tích cực chăm lo, hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao mức sống. Hiện nay, khu vực chỉ còn 1 hộ nghèo.

 • Cần Thơ: Gian hàng áo dài 0 đồng

  Cần Thơ: Gian hàng áo dài 0 đồng

  09-03-2023 16:27

  Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2023, Hội LHPN phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, cho ra mắt mô hình “Gian hàng áo dài 0 đồng” hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Mô hình đã được đông đảo chị em ủng hộ, tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng.

 • Cần Thơ: Chung sức chăm lo những hoàn cảnh khó khăn

  Cần Thơ: Chung sức chăm lo những hoàn cảnh khó khăn

  07-03-2023 09:51

  Các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Vĩnh Thạnh thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương... Nổi bật là việc vận động xây dựng và sửa chữa nhà giúp hộ có hoàn cảnh khó khăn an cư, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

 • Trà Vinh: Những công trình thiện nguyện vì cộng đồng

  Trà Vinh: Những công trình thiện nguyện vì cộng đồng

  07-03-2023 09:51

  Chúng tôi có dịp về thăm lại những công trình thiện nguyện vì cộng đồng của Thượng tọa Thạch Lệ, Sư cả chùa Salavana (Tà Ốt) và các vị trong Ban Quản trị chùa Tà Ốt (ấp Xóm Lớn, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè) đã tận tâm trong công tác thiện nguyện vì cộng đồng và qua công tác “Dân vận khéo” giữa chính quyền địa phương và nhà chùa đã tạo sức lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng trong và ngoài địa phương.

 • Cà Mau: Hùn tiền mua bảo hiểm y tế

  Cà Mau: Hùn tiền mua bảo hiểm y tế

  06-03-2023 16:07

  Không chỉ hùn tiền giúp nhau mua con giống, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, phụ nữ xã Tân Ðức, huyện Ðầm Dơi còn có cách làm hay là hùn tiền mua bảo hiểm y tế (BHYT). Cách chắt chiu, tương trợ nhau của chị em hội viên phụ nữ vừa mang giá trị nhân văn, vừa tăng cường tình đoàn kết.

 • Cần Thơ: Những tín hiệu vui

  Cần Thơ: Những tín hiệu vui

  06-03-2023 14:22

  Thời gian gần đây, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn TP Cần Thơ có sự chuyển biến tích cực. Hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã chủ động triển khai các phương thức đào tạo linh hoạt, hiệu quả; tăng cường kết nối doanh nghiệp (DN); đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

 • Cà Mau: Thanh niên nông thôn trăn trở khởi nghiệp

  Cà Mau: Thanh niên nông thôn trăn trở khởi nghiệp

  06-03-2023 10:38

  Thời gian gần đây, “khởi nghiệp” trở thành từ khoá quan trọng của tổ chức Ðoàn, tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của lực lượng đoàn viên, thanh niên (ÐVTN), tạo nên luồng sinh khí tươi mới. Tuy nhiên, khởi nghiệp chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng, nhất là với đối tượng ÐVTN nông thôn. Thực tế tại Cà Mau cho thấy, câu chuyện khởi nghiệp của người trẻ vùng nông thôn vẫn còn rất nhiều vướng mắc, đau đáu một câu hỏi lớn: Khởi nghiệp dễ hay khó?

 • Cà Mau: Khu dân cư điện tử

  Cà Mau: Khu dân cư điện tử

  06-03-2023 09:32

  Thực hiện Ðề án chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Phường 1, TP Cà Mau thí điểm mô hình “Khu dân cư điện tử” với mục đích mang lại nhiều lợi ích cho người dân tiếp cận nền tảng số trong giao dịch điện tử.

 • Vĩnh Long: Tạo dấu ấn lan tỏa yêu thương

  Vĩnh Long: Tạo dấu ấn lan tỏa yêu thương

  02-03-2023 16:21

  Trên cơ sở kế thừa, phát huy kết quả của phong trào “Tết Vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999, năm 2023 là năm đầu tiên triển khai phong trào “Tết Nhân ái”. Các cấp hội đã tích cực hưởng ứng, phát huy tính sáng tạo, mang đến sức sống mới, lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng.

 • Kiên Giang: Khởi nghiệp từ sen đá

  Kiên Giang: Khởi nghiệp từ sen đá

  02-03-2023 16:21

  Quyết định chọn cây sen đá để khởi nghiệp, ở tuổi 30, anh Đỗ Anh Phụng, ngụ số 37 đường Phạm Hùng, phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) đã sở hữu cơ ngơi là cửa hàng kinh doanh sen đá giữa trung tâm thành phố.

 • Cần Thơ: 9X với biệt tài chế tạo đồ chơi từ vỏ lon

  Cần Thơ: 9X với biệt tài chế tạo đồ chơi từ vỏ lon

  02-03-2023 14:35

  Gần đây, khi những món đồ chơi, mô hình mô phỏng công trình kiến trúc bằng vỏ lon của anh Lại Minh Trí (ngụ phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người không ngớt lời khen trước tài hoa của chàng trai 31 tuổi này.