Trà Vinh: Nâng cao ý thức của người dân xử lý, quản lý rác thải ven biển

Trà Vinh: Nâng cao ý thức của người dân xử lý, quản lý rác thải ven biển

Thời gian gần đây, các địa phương trong tỉnh thực hiện đồng bộ các giải pháp và thực hiện hiệu quả công tác vệ sinh bảo vệ môi trường nhằm hướng tới môi trường sáng - xanh - xạch - đẹp. Trong đó, các địa phương ven biển, vùng biển tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về việc xử lý và quản lý rác thải ven biển.
 • Đồng Tháp: Chị Lâm Thị Nhà vượt khó, chăm chỉ lao động để thoát nghèo bền vững

  Đồng Tháp: Chị Lâm Thị Nhà vượt khó, chăm chỉ lao động để thoát nghèo bền vững

  18-04-2023 10:49

  Với ý chí phấn đấu vươn lên, không lùi bước trước khó khăn, chị Lâm Thị Nhà - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp Nhứt, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã An Phong, huyện Thanh Bình là điển hình tiêu biểu của phụ nữ địa phương về tinh thần vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 • Trà Vinh: Nữ Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

  Trà Vinh: Nữ Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

  17-04-2023 15:49

  Đó là chị Nguyễn Thị Kiều Oanh, Bí thư Chi đoàn Khóm 4, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chị Kiều Oanh luôn năng nỗ, nhiệt tình trong công tác Đoàn, là điển hình trong phong trào thanh niên lập nghiệp, phát triển kinh tế tại địa phương.

 • Đồng Tháp: Tiếp sức cho người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

  Đồng Tháp: Tiếp sức cho người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

  17-04-2023 15:38

  Chăm lo, hỗ trợ cho người khuyết tật ổn định cuộc sống, Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và bệnh nhân nghèo tỉnh (viết tắt là Hội Bảo trợ Người khuyết tật tỉnh), Hội Chữ thập đỏ huyện, thành phố trong tỉnh tích cực vận động mạnh thường quân thực hiện các hoạt động hỗ trợ quà, xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật. Qua đó, giúp người khuyết tật giảm bớt những khó khăn, tự tin, xóa bỏ mặc cảm và vươn lên trong cuộc sống.

 • Cần Thơ: Chung sức xây dựng khu dân cư văn minh

  Cần Thơ: Chung sức xây dựng khu dân cư văn minh

  17-04-2023 15:38

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ khu vực Yên Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, lãnh đạo cán bộ (CB), đảng viên (ÐV) nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết vận động nhân dân xây dựng khu dân cư văn minh, tích cực hỗ trợ người dân nâng cao đời sống… Những việc làm thiết thực đã góp phần xây dựng khu vực văn hóa, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 • Hậu Giang: Kỳ vọng thúc đẩy phát triển ngành y tỉnh nhà

  Hậu Giang: Kỳ vọng thúc đẩy phát triển ngành y tỉnh nhà

  17-04-2023 14:32

  Bản ghi nhớ thiết lập hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ qua gần một năm thực hiện, đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, vẫn chưa như kỳ vọng. Qua đây, những giải pháp phối hợp tốt hơn được đề xuất, nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành y tế tỉnh trong tương lai.

 • Bến Tre: Ngày làm việc tốt

  Bến Tre: Ngày làm việc tốt

  17-04-2023 09:14

  Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, ngày 16-4-2023, tại Trường THCS Ba Mỹ, xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri, Mạng lưới tình nguyện Quốc gia Khu vực miền Nam phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức “Ngày hội làm việc tốt” năm 2023 với chủ đề “Làm điều tốt và điều tốt sẽ đến”.

 • Tiền Giang: Gương sáng cựu chiến binh

  Tiền Giang: Gương sáng cựu chiến binh

  10-04-2023 14:28

  Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, các cựu chiến binh (CCB) luôn phát huy tinh thần trách nhiệm cao và đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua của địa phương.

 • Sóc Trăng: Gặp gỡ nữ thầy thuốc tiêu biểu

  Sóc Trăng: Gặp gỡ nữ thầy thuốc tiêu biểu

  10-04-2023 14:01

  Tiến sĩ, bác sĩ Lý Ngọc Tú - Trưởng Khoa Nội thần kinh - Đột quỵ (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng) là thầy thuốc giỏi, yêu nghề, có trình độ chuyên môn cao, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 • Ấm lòng "bát cháo chay 0 đồng"

  Ấm lòng "bát cháo chay 0 đồng"

  07-04-2023 10:26

  Nhóm “Cháo chay 0 đồng” của Chi hội Phụ nữ ấp 1, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang dù mới được gầy dựng từ năm 2021 nhưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng xã hội. Cứ thế, đến hẹn lại lên đều đặn vào mỗi sáng 15 (âm lịch) hằng tháng các suất cháo được trao đến những hoàn cảnh cần giúp đỡ.

 • Đồng Tháp: Ấm lòng tình thương “Mẹ đỡ đầu”

  Đồng Tháp: Ấm lòng tình thương “Mẹ đỡ đầu”

  06-04-2023 08:59

  Qua hơn 1 năm thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã vận động các nguồn lực xã hội chăm lo về đời sống cho các trẻ em mồ côi do Covid-19. Đồng thời thường xuyên quan tâm, chăm sóc, động viên tinh thần, hướng dẫn các em trong học tập. Qua đó, góp phần chia sẻ, tiếp thêm động lực để các trẻ em mồ côi do Covid-19 vơi bớt phần nào nỗi đau mất người thân, ổn định cuộc sống.

 • Long An: Đồng hành cùng trẻ tự kỷ

  Long An: Đồng hành cùng trẻ tự kỷ

  04-04-2023 15:37

  Trẻ tự kỷ bị hạn chế nhiều về giao tiếp, tương tác xã hội, kể cả với cha mẹ. Các em dường như chỉ sống trong một thế giới của riêng mình, tách biệt hẳn với những người xung quanh. Điều này đòi hỏi cha mẹ, người thân, thầy, cô giáo phải có sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt.

 • Kiên Giang: “Hái” ra tiền từ đan, móc len

  Kiên Giang: “Hái” ra tiền từ đan, móc len

  04-04-2023 15:36

  Tận dụng thời gian rảnh rỗi để đan, móc len thành nhiều sản phẩm, một số chị em vừa thỏa đam mê, vừa “hái” ra tiền.