Cà Mau: Mối nguy hiểm từ căn bệnh ung thư túi mật

Cà Mau: Mối nguy hiểm từ căn bệnh ung thư túi mật

Ung thư mật (hay còn gọi là ung thư túi mật) là bệnh ác tính rất nguy hiểm và tiên lượng xấu nếu được phát hiện muộn. Đây là căn bệnh khá hiếm gặp và thường không có các triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh là rất cao.
 • Bến Tre: Liêu Hoàng Vũ được tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

  Bến Tre: Liêu Hoàng Vũ được tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

  17-03-2023 10:19

  Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định về việc trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 cho 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc. Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phường An Hội, TP. Bến Tre Liêu Hoàng Vũ (sinh năm 1988) là một trong 2 cán bộ Đoàn của tỉnh vinh dự nhận giải thưởng.

 • Cần Thơ: Chung sức vì an sinh xã hội

  Cần Thơ: Chung sức vì an sinh xã hội

  17-03-2023 10:18

  Chung sức vì an sinh xã hội là một trong những hoạt động được tuổi trẻ TP Cần Thơ tập trung triển khai thực hiện trong Tháng Thanh niên năm 2023. Từ đầu tháng 3 đến nay, các cấp bộ Ðoàn đã triển khai nhiều công trình, phần việc chăm lo bà con có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng thanh thiếu nhi yếu thế, góp phần lan tỏa lối sống đẹp trong cộng đồng.

 • Sóc Trăng: Phát huy vai trò của tổ hòa giải trong giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn

  Sóc Trăng: Phát huy vai trò của tổ hòa giải trong giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn

  17-03-2023 10:18

  Những năm qua, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng vẫn còn tình trạng mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng. Song nhờ biết phát huy vai trò của tổ hòa giải cơ sở nên tình hình tranh chấp, mâu thuẫn, đơn thư khiếu nại ngày một giảm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương.

 • Bé gái chào đời cùng vòng tránh thai của mẹ

  Bé gái chào đời cùng vòng tránh thai của mẹ

  15-03-2023 09:35

  Trao đổi với các bác sĩ, vợ chồng sản phụ T. cho biết đã kế hoạch hóa gia đình bằng phương pháp đặt vòng tránh thai sau khi chào đón con đầu lòng nhưng sau đó phát hiện mình mang thai.

 • Cà Mau: Bé gái hơn 2 tuổi đã biết đọc chữ

  Cà Mau: Bé gái hơn 2 tuổi đã biết đọc chữ

  15-03-2023 09:35

  Thời gian gần đây, người dân khu vực Ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình xôn xao về việc bé Kim Thiên Mỹ (dân tộc Khmer, ngụ ở ấp) biết đọc chữ khi chỉ mới hơn 2 tuổi.

 • Đồng Tháp: Thầm lặng một tấm lòng thiện nguyện

  Đồng Tháp: Thầm lặng một tấm lòng thiện nguyện

  14-03-2023 14:41

  Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với bệnh nhân nghèo, năm 2006, anh Nguyễn Văn Lạ (SN 1975) ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò đã tìm đến Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sa Đéc và gắn bó cho đến tận bây giờ.

 • Cà Mau: Giáo dục kỹ năng chữa cháy cho học sinh

  Cà Mau: Giáo dục kỹ năng chữa cháy cho học sinh

  14-03-2023 14:11

  Nhiều năm gần đây, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại các điểm trường học được các ngành, các cấp quan tâm triển khai, nhất là khối mầm non, nơi tập trung nhiều trẻ nhỏ. Thực tế ghi nhận, tỷ lệ hoả hoạn tại trường học thấp hơn rất nhiều so với các khu dân cư, cơ sở kinh doanh, tuy nhiên việc nâng cao ý thức PCCC vẫn đặt lên hàng đầu.

 • Cà Mau: Làm mới đồ cũ

  Cà Mau: Làm mới đồ cũ

  14-03-2023 09:19

  Vải vụn, vỏ chai nhựa, quần áo cũ, thùng xốp cũ… tưởng chừng là phế thải, song, qua những đôi tay khéo léo, óc sáng tạo, chúng được tận dụng và trở nên hữu ích.

 • Cà Mau: Tăng thu nhập từ kiến thức nghề

  Cà Mau: Tăng thu nhập từ kiến thức nghề

  14-03-2023 08:53

  Nhu cầu tìm kiếm việc làm ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Ðể giữ vững tiêu chí thu nhập, xã Khánh Bình Ðông, huyện Trần Văn Thời chủ động đăng ký với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB&XH) huyện mở 2 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LÐNT) để người dân có cơ hội tăng thu nhập, góp phần ổn định cuộc sống gia đình.

 • Bến Tre: Em Lữ Trường An chủ nhân của máy chuốt cọng dừa

  Bến Tre: Em Lữ Trường An chủ nhân của máy chuốt cọng dừa

  13-03-2023 16:35

  Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, Lữ Trường An - học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Thạnh Phú đã đạt nhiều giải cao ở các cuộc thi với sản phẩm máy chuốt cọng dừa như: Năm 2021 đạt giải nhất cấp huyện và giải nhì cấp tỉnh cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học; năm 2022 đạt giải nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh; đạt giải khuyến khích cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc. Ngoài ra, còn đạt giải nhất cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng - dự án khởi nghiệp cấp huyện và giải nhì cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng - dự án khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2022.

 • Hậu Giang: Thị xã Long Mỹ giảm nghèo hiệu quả, nâng cao đời sống người dân

  Hậu Giang: Thị xã Long Mỹ giảm nghèo hiệu quả, nâng cao đời sống người dân

  09-03-2023 17:11

  Nhờ những giải pháp, dự án được thực hiện đồng bộ, số hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Long Mỹ giảm rõ rệt. Qua đó, nâng cao đời sống người dân lên một bước.

 • Cà Mau: Từng bước giải bài toán việc làm

  Cà Mau: Từng bước giải bài toán việc làm

  09-03-2023 16:37

  Công tác giải quyết việc làm và đẩy mạnh xuất khẩu lao động theo đề án đặt ra đã được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB&XH) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh từng bước tiến hành khá bài bản.