Long An: Phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Long An: Phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Du lịch nông thôn, chăm sóc sức khỏe (CSSK) đang dần trở thành xu thế được ưa chuộng hiện nay. Đó cũng là định hướng du lịch mà tỉnh Long An hướng tới trong năm 2023. Kết hợp với chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), du lịch của tỉnh từng bước thu hút và giữ chân du khách bằng chính đặc trưng của địa phương mình.
 • Đến Cần Thơ vui lễ hội

  Đến Cần Thơ vui lễ hội

  26-04-2023 10:02

  Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 này, TP Cần Thơ rộn ràng với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện trọng đại của đất nước. Các hoạt động vừa mang ý nghĩa bảo tồn, lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống, vừa tạo điểm tham quan, vui chơi, trải nghiệm cho người dân và du khách.

 • Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ: Nói “không” với rác thải nhựa

  Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ: Nói “không” với rác thải nhựa

  25-04-2023 08:50

  Bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa là một trong những nội dung được tuyên truyền và thực hiện trong Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ III tại Cà Mau.

 • Hòa mình vào vẻ đẹp hoang sơ mũi Hàm Rồng ở bắc đảo Phú Quốc

  Hòa mình vào vẻ đẹp hoang sơ mũi Hàm Rồng ở bắc đảo Phú Quốc

  21-04-2023 10:48

  Mũi Hàm Rồng nằm ở bắc đảo Phú Quốc (Kiên Giang), nơi mang vẻ đẹp hoang sơ, yên bình. Bạn có thể tìm đến nơi này cùng hòa mình vào không gian yên ả, mộc mạc để có những trải nghiệm mới khi du lịch Phú Quốc.

 • Vĩnh Long: Cụm xã cù lao xây nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

  Vĩnh Long: Cụm xã cù lao xây nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

  19-04-2023 13:45

  Phát triển du lịch nông thôn là một trong những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025, trên cơ sở thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông thôn, góp phần hỗ trợ các địa phương thực hiện hiệu quả, bền vững các tiêu chí NTM.

 • Sẵn sàng cho sự kiện “Hương rừng U Minh”

  Sẵn sàng cho sự kiện “Hương rừng U Minh”

  18-04-2023 09:07

  Nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau - Ðiểm đến 2023” theo kế hoạch diễn ra từ ngày 26-30/4, huyện U Minh tổ chức nhiều hoạt động tại các điểm du lịch trên địa bàn thị trấn U Minh, Nguyễn Phích, Khánh An, Vườn Quốc gia U Minh Hạ và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ.

 • Sắc đá Hòn Khoai

  Sắc đá Hòn Khoai

  18-04-2023 09:07

  Hòn Khoai (huyện Ngọc Hiển) là hòn đảo đá, đồi và rừng nguyên sinh. Qua hàng triệu năm kiến tạo, tự nhiên đã tạc nên những dãy đá ven chân đảo Hòn Khoai mang vẻ đẹp đến nao lòng, nhất là khi bình minh lên hay hoàng hôn xuống.

 • Đồng Tháp đón 950 ngàn lượt khách

  Đồng Tháp đón 950 ngàn lượt khách

  10-04-2023 09:28

  ong những tháng đầu năm 2023, ngành du lịch tỉnh Đồng Tháp tiếp đà phục hồi và tăng trưởng nhanh. UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, UBND huyện, thành phố tăng cường thực hiện Kết luận số 249-KL/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2021 - 2025.

 • Vẻ đẹp thiên nhiên ở vườn cò Bằng Lăng

  Vẻ đẹp thiên nhiên ở vườn cò Bằng Lăng

  07-04-2023 11:17

  Vườn cò Bằng Lăng (ấp Thới Bình 1, phường Thuận An, quận Thốt Nốt) được biết đến là một trong những sân chim lớn của vùng ÐBSCL. Ðiểm du lịch sinh thái này vẫn giữ sự mộc mạc ở vùng quê thanh bình với không gian xanh của tre và hàng ngàn chim cò sinh sống.

 • Cà Mau: Cầu nối du lịch từ công nghệ số

  Cà Mau: Cầu nối du lịch từ công nghệ số

  04-04-2023 09:11

  “Anh em trong đoàn sẽ chụp lại những hình ảnh về khu di tích, sau đó sẽ xử lý, chuyển thành những nội dung sống động trên các nền tảng như app, web để mọi người được tiếp cận dù chưa đặt chân đến điểm tham quan. Từ đó, định hình hành trình du lịch cho du khách, thu hút khách và góp phần quảng bá cho những địa điểm”, anh Trần Phú Thọ, nhân viên Trung tâm Kinh doanh công nghệ số của Mobifone Khu vực 9 (khu vực các tỉnh miền Tây), chia sẻ về hành trình đến Cà Mau phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau triển khai thử nghiệm số hoá Di tích lịch sử Khu căn cứ Tỉnh uỷ tại Xẻo Ðước, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân.

 • Hòn đảo hơn 100 triệu năm trên biển Tây

  Hòn đảo hơn 100 triệu năm trên biển Tây

  04-04-2023 08:39

  Cụm hòn Ðá Bạc (hòn Ông Ngộ, Hòn Trụi và hòn Ðá Bạc) diện tích khoảng 6,43 ha, thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời. Ðây là đảo nằm gần bờ nhất (khoảng 500 m) và mang nhiều truyền thuyết kỳ bí nhất vùng ven biển Tây Cà Mau.

 • Hậu Giang: Triển vọng dự án khởi nghiệp “du lịch xanh”

  Hậu Giang: Triển vọng dự án khởi nghiệp “du lịch xanh”

  03-04-2023 10:31

  Lần đầu tiên trong Cuộc thi khởi nghiệp của phụ nữ Hậu Giang tổ chức hàng năm, xuất hiện một dự án khởi nghiệp khá mới, mang tên “Dự án khởi nghiệp mô hình du lịch nông nghiệp (du lịch xanh) đạt chuẩn OCOP” của nhóm tác giả ở huyện Châu Thành A.

 • Chinh phục Tiên Sơn đỉnh

  Chinh phục Tiên Sơn đỉnh

  30-03-2023 09:29

  Tiên Sơn đỉnh nằm cuối dãy núi Hàm Ninh, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cao hơn 500m so với mặt nước biển. Để chinh phục được đỉnh Tiên Sơn, du khách phải mất khoảng 1,5 giờ, vượt qua nhiều đoạn dốc thẳng đứng, len lỏi dưới tán cây cổ thụ sừng sững, tua tủa rễ nép mình bên những tảng đá khổng lồ bám đầy rêu xanh và dương xỉ.