Đồng Tháp: Khách du lịch thích thú khi đến Tam Nông trải nghiệm Điểm du lịch Hoàng Hảo

Đồng Tháp: Khách du lịch thích thú khi đến Tam Nông trải nghiệm Điểm du lịch Hoàng Hảo

Những năm gần đây, mô hình du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái hình thành và phát triển ở huyện Tam Nông. Với sự đầu tư chỉn chu, bài bản, các điểm du lịch mới của huyện đang dần thu hút du khách trong và ngoài tỉnh. Một trong những điểm du lịch mới đưa vào khai thác gần đây và nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo du khách phải kể đến là Điểm du lịch vườn sinh thái Hoàng Hảo (xã An Hòa).
 • Trà Vinh: Phần mềm quảng bá du lịch của học sinh

  Trà Vinh: Phần mềm quảng bá du lịch của học sinh

  11-05-2023 08:39

  'Phần mềm Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer' là ý tưởng của 02 học sinh Nguyễn Anh Bảo (lớp 12A1) và Hồ Việt Thuận Phú (lớp 11A5), Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành. Mục tiêu xây dựng phần mềm của 02 em nhằm giúp nhiều người biết về bảo tàng đặc trưng của vùng đồng bào Khmer tỉnh Trà Vinh, đồng thời tăng cường ứng dụng chuyển đổi số gắn với hoạt động du lịch của tỉnh.

 • Bến Tre: Thí điểm mô hình phát triển du lịch nông thôn theo hướng du lịch xanh

  Bến Tre: Thí điểm mô hình phát triển du lịch nông thôn theo hướng du lịch xanh

  09-05-2023 09:08

  Ngày 8-5-2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức họp triển khai thực hiện mô hình thí điểm “Mô hình phát triển du lịch nông thôn theo hướng du lịch xanh gắn với nâng cao vai trò tổ chức và quản lý cộng đồng tại xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre”.

 • Cần Thơ: Đưa nghề truyền thống vào hoạt động du lịch

  Cần Thơ: Đưa nghề truyền thống vào hoạt động du lịch

  05-05-2023 14:43

  Thông qua hoạt động đang rất phổ biến là workshop, các đơn vị làm du lịch chuyển tải những câu chuyện văn hóa, làng nghề, ẩm thực bản địa đến du khách. Tại TP Cần Thơ, Mekong Silt Ecolodge (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) được biết đến là đơn vị thường xuyên tổ chức workshop nghề truyền thống đến gần du khách.

 • Kiên Giang: Superdong khai trương tuyến Hà Tiên - Nam Du

  Kiên Giang: Superdong khai trương tuyến Hà Tiên - Nam Du

  05-05-2023 14:43

  Bà Nguyễn Thị Tố Nga - Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang cho biết từ ngày 6-5-2023, công ty chính thức khai trương tuyến mới Hà Tiên - Nam Du và hoạt động lại tuyến Phú Quốc - Nam Du.

 • Bến Tre: Phát triển đô thị và du lịch biển

  Bến Tre: Phát triển đô thị và du lịch biển

  05-05-2023 09:01

  Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển Bến Tre về hướng Đông giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, các sở, ngành, UBND các huyện đã cụ thể hóa và triển khai thực hiện các mục tiêu về phát triển đô thị (ĐT) và du lịch (DL) theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

 • Hậu Giang thu hút khoảng 37.490 lượt khách tham quan du lịch

  Hậu Giang thu hút khoảng 37.490 lượt khách tham quan du lịch

  04-05-2023 14:17

  Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong kỳ nghỉ lễ 5 ngày lần này, Hậu Giang đón khoảng 37.490 lượt khách tham quan du lịch, tăng 226% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch ước gần 14,9 tỉ đồng, tăng trên 200% so với cùng kỳ. Đây là điều chứng tỏ du lịch Hậu Giang đang từng bước phục hồi, đáp ứng nhu cầu của du khách.

 • Đồng Tháp: Huyện Tân Hồng đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương

  Đồng Tháp: Huyện Tân Hồng đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương

  04-05-2023 14:17

  Các cấp ủy, chính quyền của huyện Tân Hồng tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, cụ thể hóa Kết luận số 249 của Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần tạo dựng hình ảnh tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, gắn với Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI về xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo, mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Trải nghiệm sông nước, miệt vườn ở Vĩnh Long

  Trải nghiệm sông nước, miệt vườn ở Vĩnh Long

  28-04-2023 09:29

  Kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 đang đến gần. Hiện nay, nhiều điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực cùng với xây dựng dịch vụ trải nghiệm hấp dẫn, sẵn sàng đón du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đặc biệt, dịp nghỉ lễ năm nay, địa phương có thêm nhiều điểm du lịch mới đưa vào hoạt động phục vụ du khách.

 • Sinh kế mới cho cư dân rừng tràm

  Sinh kế mới cho cư dân rừng tràm

  27-04-2023 08:45

  Mấy bận về Vồ Dơi (ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời), vùng lõi ngọt hoá hệ sinh thái U Minh Hạ, trong lòng chúng tôi vui nhiều nhưng băn khoăn cũng không ít. Ðời sống bà con khấm khá từng ngày từ rừng tràm, từ huê lợi xứ ngọt, cái đó thì rõ ràng. Nhưng với cái đà trồng tràm bán cừ, mà giá cừ giờ xuống thấp muốn chạm đáy, thì ước mơ làm giàu từ nghề rừng xem ra quá mông lung.

 • Đồng Tháp: Huyện Hồng Ngự quan tâm phát triển du lịch sinh thái và du lịch trải nghiệm

  Đồng Tháp: Huyện Hồng Ngự quan tâm phát triển du lịch sinh thái và du lịch trải nghiệm

  26-04-2023 14:26

  Trên địa bàn huyện Hồng Ngự có nhiều di tích văn hóa lịch sử cấp Quốc gia, cấp tỉnh. Hàng chục căn nhà cổ niên đại từ 80 đến trên 100 năm tuổi với nhiều nét kiến trúc nghệ thuật rất độc đáo. Làng nghề dệt choàng ở xã Long Khánh A có truyền thống trên 100 năm. Dòng sông Tiền mang phù sa bồi đắp cho những vườn cây ăn trái, tạo nên những cồn cát với thiên nhiên thơ mộng, thoáng mát. Đây là một trong những tiềm năng để địa phương phát triển lĩnh vực du lịch, tạo dấu ấn riêng khi du khách đến tham quan, trải nghiệm không gian du lịch khu vực biên giới.

 • Cà Mau: Khai mạc sự kiện Hương rừng U Minh

  Cà Mau: Khai mạc sự kiện Hương rừng U Minh

  26-04-2023 14:21

  Nằm trong chuỗi các hoạt động tại sự kiện Hương rừng U Minh lần thứ 3 – 2023, sáng nay (26/4), tại Khu Du lịch sinh thái Hương rừng U Minh (xã Khánh An), Hội thi bánh dân gian Nam Bộ được khai mạc. Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử; Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Trần Hiếu Hùng; lãnh đạo huyện U Minh và đông đảo người dân đến tham quan.

 • Làng chài giữa phố

  Làng chài giữa phố

  26-04-2023 10:25

  Nằm nép mình bên bãi biển ngay giữa lòng TP. Phú Quốc (Kiên Giang), làng chài hay còn gọi xóm chài Trần Phú, phường Dương Đông mang đậm nét đời thường của ngư dân miền biển. Gần đây, xóm chài này được khá nhiều du khách tìm đến rong chơi, khám phá vẻ đẹp bình dị và thích thú hòa mình trải nghiệm cuộc sống người dân bản địa.