Mở hướng du lịch thông minh, để du khách trải nghiệm thực tế ảo tại Hậu Giang

Mở hướng du lịch thông minh, để du khách trải nghiệm thực tế ảo tại Hậu Giang

Huyện Châu Thành A đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong du lịch với hoạt động số hóa các điểm du lịch trên nền tảng ứng dụng MobiFone Smart Travel, đây là cách làm mới nhiều kỳ vọng cho ngành “công nghiệp không khói” tại địa phương.
 • Hậu Giang: Giải pháp quảng bá du lịch hiệu quả ở huyện Phụng Hiệp

  Hậu Giang: Giải pháp quảng bá du lịch hiệu quả ở huyện Phụng Hiệp

  17-05-2024 09:59

  Trong định hướng phát triển du lịch, huyện Phụng Hiệp xác định công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch là một trong những việc quan trọng, được ưu tiên, quan tâm hàng đầu.

 • Sóc Trăng: Xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh địa phương hướng tới phát triển du lịch bền vững

  Sóc Trăng: Xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh địa phương hướng tới phát triển du lịch bền vững

  07-05-2024 14:51

  Từ những lợi thế, tiềm năng về vùng đất, nét văn hóa đặc trưng, Sóc Trăng đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm xây dựng các sản phẩm du lịch có khả năng cạnh tranh, hướng tới phát triển du lịch bền vững. Bên cạnh việc đầu tư phát triển du lịch, đa dạng sản phẩm, công tác quảng bá, xúc tiến được xác định là nhiệm vụ quan trọng và là giải pháp hiệu quả góp phần thúc đẩy du lịch Sóc Trăng phát triển.

 • Hậu Giang: Khai thác di sản văn hóa, tạo “đòn bẩy” phát triển du lịch

  Hậu Giang: Khai thác di sản văn hóa, tạo “đòn bẩy” phát triển du lịch

  06-05-2024 15:38

  Hậu Giang đang trên đà phát triển du lịch từ nhiều điểm đến hấp dẫn. Tỉnh nhà quyết tâm tạo sự đột phá lĩnh vực này, trong đó đẩy mạnh khai thác các di sản văn hóa, tạo “đòn bẩy” để phát triển “ngành công nghiệp không khói”.

 • Kiến trúc khó tin trong nhà cổ trăm tuổi của tri huyện giàu nức tiếng Bến Tre

  Kiến trúc khó tin trong nhà cổ trăm tuổi của tri huyện giàu nức tiếng Bến Tre

  06-05-2024 14:23

  Nhà cổ Huỳnh Phủ (Bến Tre) là công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng từ năm 1890, bởi một tri huyện giàu có nức tiếng trong vùng. Những năm qua, đây là điểm đến thu hút nhiều du khách trên hành trình khám phá những vùng đất ven sông Mekong

 • Tiền Giang đón hơn 94 ngàn lượt du khách dịp Lễ 30-4 và 1-5

  Tiền Giang đón hơn 94 ngàn lượt du khách dịp Lễ 30-4 và 1-5

  02-05-2024 16:15

  Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Tiền Giang, dịp nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 năm nay, tỉnh đón được 94.450 lượt khách du lịch, tăng 6,7% so cùng kỳ năm 2023.

 • Vĩnh Long- Điểm đến hấp dẫn, an toàn

  Vĩnh Long- Điểm đến hấp dẫn, an toàn

  02-05-2024 10:59

  Vĩnh Long cũng như các địa phương trong cả nước đã trải qua kỳ nghỉ dài, lượng khách du lịch có tăng trong dịp lễ nhưng thực sự không nhiều như kỳ vọng, khi nắng nóng đã ảnh hưởng rất nhiều đến các dịch vụ vui chơi, giải trí ngoài trời. Tuy nhiên, Vĩnh Long cũng đã đón lượng khách “trốn nắng” với nhiều trải nghiệm thú vị, những dịch vụ mới tạo nên sự hấp dẫn, đa dạng cho du lịch Vĩnh Long.

 • Cà Mau: Kỳ vọng cho du lịch ẩm thực

  Cà Mau: Kỳ vọng cho du lịch ẩm thực

  02-05-2024 09:54

  Trong chuỗi hoạt động của Chương trình sự kiện "Cà Mau - Ðiểm đến 2024", một trong những hoạt động được kỳ vọng sẽ tăng sức quảng bá du lịch ẩm thực là Ngày hội Bánh phồng tôm gắn với văn hoá ẩm thực Năm Căn, dự kiến được tổ chức trong tháng 9 tới đây. Cùng với đó là kỳ vọng giới thiệu, quảng bá sản phẩm của các chủ thể có sản phẩm bánh phồng tôm OCOP 3 sao, 4 sao, đến tay người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước, góp phần tăng số lượng xuất bán ra thị trường, tăng thu nhập cho người làm nghề.

 • “Thủy cung” dưới lòng biển Phú Quốc

  “Thủy cung” dưới lòng biển Phú Quốc

  02-05-2024 09:45

  Vùng biển cạn bao quanh cụm hòn phía Nam đảo Phú Quốc (Kiên Giang) có nhiều rạn san hô lớn tuyệt đẹp, đa dạng chủng loài. Nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch ví von gọi đây là một “thủy cung” độc đáo dưới lòng biển Phú Quốc.

 • Xây dựng Phú Quốc thành trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái chất lượng cao

  Xây dựng Phú Quốc thành trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái chất lượng cao

  28-04-2024 09:10

  Theo định hướng trong thời gian tới, xây dựng thành phố Phú Quốc phát triển nhanh, bền vững, trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái chất lượng cao, du lịch biển đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

 • Bức tranh thiên nhiên đầy sức sống của VQG Tràm Chim ngày nắng ấm

  Bức tranh thiên nhiên đầy sức sống của VQG Tràm Chim ngày nắng ấm

  22-04-2024 09:50

  VQG Tràm Chim năm nay mang một vẻ đẹp mới sống động và nhộn nhịp hơn nhiều. Các tán rừng tràm xanh đầy sức sống, khoẻ mạnh vươn lên trong nắng, hàng trăm cá thể trích cồ, mòng két, cùng với cò ốc, cò lạo, gà lôi nước Ấn Độ… ồn ào tụ tập kiếm ăn trên các ao, đìa cá còn lại trên cánh đồng sau khi nước rút.

 • TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông cửu long: Ðẩy mạnh liên kết và hợp tác phát triển du lịch

  TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông cửu long: Ðẩy mạnh liên kết và hợp tác phát triển du lịch

  19-04-2024 10:01

  Năm 2023, Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch (DL) vùng TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đặt trong bối cảnh chung của cả nước còn nhiều thách thức nhưng cũng có hiệu quả thực tế, góp phần phục hồi hoạt động DL và tăng trưởng kinh tế của đất nước và từng địa phương trong vùng.

 • Xứ rừng U Minh níu chân khách phương xa

  Xứ rừng U Minh níu chân khách phương xa

  19-04-2024 10:01

  Cảnh vật xanh mát, đặc sản dân dã mang hương vị của rừng U Minh Hạ đã làm say lòng khách phương xa mỗi khi đến với Cà Mau hào sảng, thân thương.