Mở hướng du lịch thông minh, để du khách trải nghiệm thực tế ảo tại Hậu Giang

Mở hướng du lịch thông minh, để du khách trải nghiệm thực tế ảo tại Hậu Giang

Huyện Châu Thành A đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong du lịch với hoạt động số hóa các điểm du lịch trên nền tảng ứng dụng MobiFone Smart Travel, đây là cách làm mới nhiều kỳ vọng cho ngành “công nghiệp không khói” tại địa phương.
 • Về Kiên Giang thăm hòn Phụ Tử

  Về Kiên Giang thăm hòn Phụ Tử

  07-11-2023 08:52

  Hòn Phụ Tử từng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất của tỉnh Kiên Giang. Mặc dù sau khi hòn Phụ bị đổ, nơi đây đã kém sức hút với nhiều du khách, nhưng hòn Phụ Tử vẫn là điểm đến du lịch đáng ghé thăm vì những giá trị văn hóa, lịch sử.

 • Đến Trà Vinh, trải nghiệm du lịch ‘thuận thiên’ tại Cồn Chim

  Đến Trà Vinh, trải nghiệm du lịch ‘thuận thiên’ tại Cồn Chim

  06-11-2023 08:52

  Cồn Chim là điểm du lịch cộng đồng nổi bật tại Trà Vinh với mô hình “thuận thiên”, bảo vệ môi trường, giữ gìn văn hóa nhưng vẫn cuốn hút bởi những nét mộc mạc, hiền hòa, đậm đà hồn quê.

 • Hội thảo “Nông dân Bến Tre với du lịch sinh thái bền vững”

  Hội thảo “Nông dân Bến Tre với du lịch sinh thái bền vững”

  03-11-2023 15:08

  Ngày 3-11-2023, tại Nông trại Hải Vân - Sân chim Vàm Hồ, xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thảo “Nông dân Bến Tre với du lịch sinh thái (DLST) bền vững”.

 • Cà Mau: Ðọng lại những câu chuyện du lịch

  Cà Mau: Ðọng lại những câu chuyện du lịch

  03-11-2023 10:13

  Du lịch các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) ngày càng có sức hút lớn với du khách, trở thành một lĩnh vực quan trọng đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội toàn vùng. Một số địa phương như: Tiền Giang, Ðồng Tháp, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang đã có cú bứt tốc ngoạn mục trong du lịch, trở thành những gợi ý bổ ích đối với Cà Mau trong việc lựa chọn mô hình, xây dựng sản phẩm và chiến lược phát triển lĩnh vực này.

 • Vĩnh Long: Xu hướng kinh doanh "một điểm đến, nhiều lựa chọn"

  Vĩnh Long: Xu hướng kinh doanh "một điểm đến, nhiều lựa chọn"

  02-11-2023 15:16

  Khi thói quen tiêu dùng và thưởng thức ẩm thực của thị dân dần thay đổi, khách hàng không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà còn đề cao giá trị trải nghiệm, thích khám phá những điều mới mẻ. Khu tổ hợp ra đời với sự kết hợp đa dạng dịch vụ và sản phẩm, tạo cơ hội kết nối cộng đồng cho mọi lứa tuổi.

 • Top 9 địa điểm du lịch Mỹ Tho đẹp nhất

  Top 9 địa điểm du lịch Mỹ Tho đẹp nhất

  26-10-2023 08:59

  Mỹ Tho là một trong những địa phương du lịch nổi tiếng của tỉnh Tiền Giang với 9 địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

 • Liên kết, khai phá nét đặc trưng du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

  Liên kết, khai phá nét đặc trưng du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

  24-10-2023 14:17

  Chương trình du lịch liên kết Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long ngày càng phát huy hiệu quả với sự tham gia đồng bộ của nhà quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp.

 • Trở lại khu căn cứ Cửa Cạn

  Trở lại khu căn cứ Cửa Cạn

  10-10-2023 15:10

  Những ngày tháng 10, chúng tôi tìm về căn cứ địa nghĩa quân Nguyễn Trung Trực tại xã Cửa Cạn, TP. Phú Quốc (Kiên Giang). Nơi đây còn một số hiện vật ghi dấu tinh thần quật khởi, kiên cường chống giặc ngoại xâm của nghĩa quân trước quân thù.

 • Long An: 'Đánh thức' tiềm năng du lịch nông nghiệp

  Long An: 'Đánh thức' tiềm năng du lịch nông nghiệp

  04-10-2023 14:40

  Hiện nay, du lịch nông nghiệp trở thành lựa chọn hấp dẫn cho du khách khi muốn tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa, con người, cuộc sống tại vùng nông thôn. Và Long An là nơi tuyệt vời để du khách tìm đến, hòa mình với thiên nhiên. Đây là cơ hội để các địa phương trong tỉnh tận dụng tiềm năng, thế mạnh 'đánh thức' du lịch nông nghiệp.

 • Đồng Tháp: Khách du lịch thích thú khi đến Tam Nông trải nghiệm Điểm du lịch Hoàng Hảo

  Đồng Tháp: Khách du lịch thích thú khi đến Tam Nông trải nghiệm Điểm du lịch Hoàng Hảo

  02-10-2023 10:29

  Những năm gần đây, mô hình du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái hình thành và phát triển ở huyện Tam Nông. Với sự đầu tư chỉn chu, bài bản, các điểm du lịch mới của huyện đang dần thu hút du khách trong và ngoài tỉnh. Một trong những điểm du lịch mới đưa vào khai thác gần đây và nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo du khách phải kể đến là Điểm du lịch vườn sinh thái Hoàng Hảo (xã An Hòa).

 • Khách du lịch thích thú khi đến Tam Nông trải nghiệm Điểm du lịch Hoàng Hảo

  Khách du lịch thích thú khi đến Tam Nông trải nghiệm Điểm du lịch Hoàng Hảo

  02-10-2023 09:26

  Những năm gần đây, mô hình du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái hình thành và phát triển ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp). Với sự đầu tư chỉn chu, bài bản, các điểm du lịch mới của huyện đang dần thu hút du khách trong và ngoài tỉnh. Một trong những điểm du lịch mới đưa vào khai thác gần đây và nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo du khách phải kể đến là Điểm du lịch vườn sinh thái Hoàng Hảo (xã An Hòa).

 • Long An: Từng bước hình thành sản phẩm du lịch nông thôn

  Long An: Từng bước hình thành sản phẩm du lịch nông thôn

  29-09-2023 15:36

  Phát triển du lịch nông thôn, có sự tham gia của cộng đồng dân cư dựa vào thế mạnh đặc thù của địa phương tỉnh Long An đang được ngành Du lịch tỉnh quan tâm, đẩy mạnh thực hiện.