Bến Tre: Tập trung phát triển du lịch văn hóa

Bến Tre: Tập trung phát triển du lịch văn hóa

Huyện Mỏ Cày Nam nằm ở vị trí trung tâm của khu vực cù lao Minh, được bao bọc bởi 2 sông lớn là Hàm Luông và Cổ Chiên, mang lại sự trù phú, vẻ đẹp nguyên sơ với những vườn dừa xanh thẳm và là nơi sản xuất sản phẩm đặc trưng của dừa. Đặc biệt, Mỏ Cày Nam được mệnh danh là quê hương Đồng khởi, với dấu ấn chiến tích lịch sử hào hùng của người dân Mỏ Cày. Những yếu tố này mang đến cho huyện những nét riêng, thu hút du khách đến tham quan, du lịch.
 • Đồng Tháp: Khách du lịch thích thú khi đến Tam Nông trải nghiệm Điểm du lịch Hoàng Hảo

  Đồng Tháp: Khách du lịch thích thú khi đến Tam Nông trải nghiệm Điểm du lịch Hoàng Hảo

  02-10-2023 10:29

  Những năm gần đây, mô hình du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái hình thành và phát triển ở huyện Tam Nông. Với sự đầu tư chỉn chu, bài bản, các điểm du lịch mới của huyện đang dần thu hút du khách trong và ngoài tỉnh. Một trong những điểm du lịch mới đưa vào khai thác gần đây và nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo du khách phải kể đến là Điểm du lịch vườn sinh thái Hoàng Hảo (xã An Hòa).

 • Khách du lịch thích thú khi đến Tam Nông trải nghiệm Điểm du lịch Hoàng Hảo

  Khách du lịch thích thú khi đến Tam Nông trải nghiệm Điểm du lịch Hoàng Hảo

  02-10-2023 09:26

  Những năm gần đây, mô hình du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái hình thành và phát triển ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp). Với sự đầu tư chỉn chu, bài bản, các điểm du lịch mới của huyện đang dần thu hút du khách trong và ngoài tỉnh. Một trong những điểm du lịch mới đưa vào khai thác gần đây và nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo du khách phải kể đến là Điểm du lịch vườn sinh thái Hoàng Hảo (xã An Hòa).

 • Long An: Từng bước hình thành sản phẩm du lịch nông thôn

  Long An: Từng bước hình thành sản phẩm du lịch nông thôn

  29-09-2023 15:36

  Phát triển du lịch nông thôn, có sự tham gia của cộng đồng dân cư dựa vào thế mạnh đặc thù của địa phương tỉnh Long An đang được ngành Du lịch tỉnh quan tâm, đẩy mạnh thực hiện.

 • Lâm Ðồng - Cần Thơ - Ðồng Tháp liên kết thúc đẩy phát triển du lịch

  Lâm Ðồng - Cần Thơ - Ðồng Tháp liên kết thúc đẩy phát triển du lịch

  29-09-2023 09:32

  Lâm Ðồng, Cần Thơ và Ðồng Tháp vừa ký kết liên kết hợp tác phát triển du lịch, kỳ vọng mở ra nhiều thay đổi trong việc hình thành sản phẩm du lịch, thị trường du khách.

 • Hậu Giang: Khai thác tiềm năng, phát triển du lịch đúng hướng

  Hậu Giang: Khai thác tiềm năng, phát triển du lịch đúng hướng

  22-09-2023 14:28

  Những năm gần đây, sản phẩm du lịch miệt vườn ở thành phố Ngã Bảy ngày càng đa dạng. Địa phương còn có những định hướng dài hơi bằng kế hoạch, tiểu đề án phát triển du lịch.

 • Đồng Tháp: Đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương

  Đồng Tháp: Đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương

  21-09-2023 15:27

  Từ năm 2022 đến nay, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh được khôi phục, đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Nổi bật, trong 6 tháng đầu năm 2023, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, khu và điểm du lịch trong tỉnh đón và phục vụ khoảng 2,5 triệu lượt khách (tăng 8,99%), tổng thu du lịch ước đạt 1.100 tỷ đồng (tăng 10,7%) so với cùng kỳ năm 2022.

 • TP. Bạc Liêu: Du lịch không ngừng khởi sắc

  TP. Bạc Liêu: Du lịch không ngừng khởi sắc

  18-09-2023 16:47

  Xác định phát triển du lịch (DL) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và tạo nên những đột phá mới trong tăng trưởng, vì vậy ngay từ đầu năm, UBND TP. Bạc Liêu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm để giúp ngành “công nghiệp không khói” tiếp tục bứt phá.

 • Bến Tre: Xây dựng và khai thác tuyến du lịch chợ nổi dừa sông Thom

  Bến Tre: Xây dựng và khai thác tuyến du lịch chợ nổi dừa sông Thom

  13-09-2023 08:48

  Thời gian qua, tuyến du lịch (DL) chợ nổi dừa sông Thom, huyện Mỏ Cày Nam đã được một số doanh nghiệp (DN) DL đưa vào khai thác và được kỳ vọng như là sản phẩm DL mang tính đặc trưng của tỉnh. Tuy nhiên, với nhiều khó khăn hiện hữu, tuyến DL này vẫn chưa được khai thác hiệu quả, để ngỏ nhiều giá trị văn hóa bản địa tiềm năng.

 • Cà Mau: Khơi thông tiềm lực kinh tế du lịch

  Cà Mau: Khơi thông tiềm lực kinh tế du lịch

  28-08-2023 09:20

  "Quy hoạch chung xây dựng Khu Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đang được cấp thẩm quyền trong tỉnh xem xét thông qua, hoàn thiện các bước cuối cùng trình Trung ương phê duyệt. Từ đó, tạo cơ sở triển khai thực hiện, đặc biệt trong kêu gọi thu hút đầu tư, phát huy tiềm năng và lợi thế du lịch địa lý, sinh thái của địa phương", ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, thông tin.

 • Hiệp hội Du lịch ĐBSCL khảo sát các điểm du lịch tiêu biểu tại Quảng Nam, Đà Nẵng

  Hiệp hội Du lịch ĐBSCL khảo sát các điểm du lịch tiêu biểu tại Quảng Nam, Đà Nẵng

  18-08-2023 14:46

  Đoàn đại biểu tỉnh Trà Vinh có 22 thành viên tham gia đoàn khảo sát, do đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn.

 • Bến Tre: Châu Thành xây dựng xã nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

  Bến Tre: Châu Thành xây dựng xã nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

  18-08-2023 10:31

  Đến nay, toàn huyện có 14 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); trong đó, có 4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, còn lại 5 xã tiếp tục xây dựng NTM; 3 xã: Quới Thành, Phước Thạnh và An Khánh đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị về tỉnh xét công nhận xã đạt chuẩn NTM; 2 xã Tân Thạch và Giao Long đạt từ 14 tiêu chí (TC) trở lên. Số TC bình quân các xã đạt là 17,89 TC/xã. Về TC huyện NTM, đánh giá cơ bản đạt 3/9 TC, 6 TC còn lại đánh giá đạt 60% trở lên.

 • Quy hoạch Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau: Phát huy kinh tế biển

  Quy hoạch Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau: Phát huy kinh tế biển

  17-08-2023 15:56

  "Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được cấp thẩm quyền trong tỉnh thông qua, hoàn thiện các bước cuối cùng trình Trung ương phê duyệt. Từ đó, tạo cơ sở triển khai thực hiện, đặc biệt trong kêu gọi thu hút đầu tư, phát huy tiềm năng và lợi thế du lịch địa lý, sinh thái của địa phương", ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, thông tin.