Bến Tre: Tập trung phát triển du lịch văn hóa

Bến Tre: Tập trung phát triển du lịch văn hóa

Huyện Mỏ Cày Nam nằm ở vị trí trung tâm của khu vực cù lao Minh, được bao bọc bởi 2 sông lớn là Hàm Luông và Cổ Chiên, mang lại sự trù phú, vẻ đẹp nguyên sơ với những vườn dừa xanh thẳm và là nơi sản xuất sản phẩm đặc trưng của dừa. Đặc biệt, Mỏ Cày Nam được mệnh danh là quê hương Đồng khởi, với dấu ấn chiến tích lịch sử hào hùng của người dân Mỏ Cày. Những yếu tố này mang đến cho huyện những nét riêng, thu hút du khách đến tham quan, du lịch.
 • Long An: Phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

  Long An: Phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

  25-05-2023 14:13

  Du lịch nông thôn, chăm sóc sức khỏe (CSSK) đang dần trở thành xu thế được ưa chuộng hiện nay. Đó cũng là định hướng du lịch mà tỉnh Long An hướng tới trong năm 2023. Kết hợp với chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), du lịch của tỉnh từng bước thu hút và giữ chân du khách bằng chính đặc trưng của địa phương mình.

 • Kiên Giang: Hà Tiên liên kết, phát triển sản phẩm du lịch đặc thù

  Kiên Giang: Hà Tiên liên kết, phát triển sản phẩm du lịch đặc thù

  22-05-2023 14:34

  Sản phẩm du lịch TP. Hà Tiên (Kiên Giang) ngày càng được đầu tư phát triển đa dạng, chất lượng dịch vụ du lịch được củng cố và nâng cao, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của du khách. Từ đó du khách đến Hà Tiên tăng; doanh thu du lịch, dịch vụ du lịch tăng trưởng mạnh, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

 • Hậu Giang: Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch nổi bật

  Hậu Giang: Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch nổi bật

  22-05-2023 09:39

  Từ đầu năm đến nay, lĩnh vực văn hóa, du lịch có nhiều hoạt động nổi bật, tạo đà cho chuỗi hoạt động chào mừng Hậu Giang 20 tuổi.

 • Cần Thơ: Phát triển kinh tế vườn gắn với du lịch ở Phong Điền

  Cần Thơ: Phát triển kinh tế vườn gắn với du lịch ở Phong Điền

  19-05-2023 09:14

  Phong Điền, “vành đai xanh” của thành phố, có diện tích vườn cây khoảng 1/3 diện tích trồng cây ăn trái của TP Cần Thơ. Vườn cây không chỉ giúp người dân làm kinh tế vườn hiệu quả mà còn gắn kết hoạt động du lịch, giúp Phong Điền hình thành du lịch sinh thái đặc trưng.

 • Du lịch Cà Mau - Bài toán giữ chân du khách

  Du lịch Cà Mau - Bài toán giữ chân du khách

  16-05-2023 08:39

  Trong những ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, du lịch Cà Mau tăng mạnh về số lượng du khách lẫn doanh thu, nhưng bài toán nan giải vẫn là câu chuyện duy trì sức hút và giữ chân khách du lịch sau đó.

 • Sóc Trăng: Phát huy tiềm năng du lịch cù lao, sông, biển gắn với liên kết vùng

  Sóc Trăng: Phát huy tiềm năng du lịch cù lao, sông, biển gắn với liên kết vùng

  15-05-2023 14:22

  Liên kết vùng là một trong những giải pháp trọng tâm để thu hút và đẩy mạnh thị trường du lịch nội địa, nhằm hướng đến mục tiêu phát huy thế mạnh cạnh tranh của từng địa phương vào việc xây dựng sản phẩm du lịch và thương hiệu du lịch vùng. Theo đó, tỉnh Sóc Trăng cũng rất chú trọng phát huy tiềm năng du lịch cù lao, sông, biển gắn với liên kết vùng.

 • Trải nghiệm làm người Cà Mau

  Trải nghiệm làm người Cà Mau

  12-05-2023 15:49

  Khi gõ từ khoá “Bà Ngoại Homestay”, trên Facebook sẽ hiển thị lên những tấm ảnh, những lời chia sẻ thật chân tình của chính chủ dành cho khách. Ðây là địa điểm tạo cảm giác thân thiện, gần gũi, mang đến cho khách tham quan nhiều trải nghiệm thú vị đúng với nếp sống, sinh hoạt của người dân vùng sông nước Cà Mau.

 • Trà Vinh: Phần mềm quảng bá du lịch của học sinh

  Trà Vinh: Phần mềm quảng bá du lịch của học sinh

  11-05-2023 08:39

  'Phần mềm Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer' là ý tưởng của 02 học sinh Nguyễn Anh Bảo (lớp 12A1) và Hồ Việt Thuận Phú (lớp 11A5), Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành. Mục tiêu xây dựng phần mềm của 02 em nhằm giúp nhiều người biết về bảo tàng đặc trưng của vùng đồng bào Khmer tỉnh Trà Vinh, đồng thời tăng cường ứng dụng chuyển đổi số gắn với hoạt động du lịch của tỉnh.

 • Bến Tre: Thí điểm mô hình phát triển du lịch nông thôn theo hướng du lịch xanh

  Bến Tre: Thí điểm mô hình phát triển du lịch nông thôn theo hướng du lịch xanh

  09-05-2023 09:08

  Ngày 8-5-2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức họp triển khai thực hiện mô hình thí điểm “Mô hình phát triển du lịch nông thôn theo hướng du lịch xanh gắn với nâng cao vai trò tổ chức và quản lý cộng đồng tại xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre”.

 • Cần Thơ: Đưa nghề truyền thống vào hoạt động du lịch

  Cần Thơ: Đưa nghề truyền thống vào hoạt động du lịch

  05-05-2023 14:43

  Thông qua hoạt động đang rất phổ biến là workshop, các đơn vị làm du lịch chuyển tải những câu chuyện văn hóa, làng nghề, ẩm thực bản địa đến du khách. Tại TP Cần Thơ, Mekong Silt Ecolodge (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) được biết đến là đơn vị thường xuyên tổ chức workshop nghề truyền thống đến gần du khách.

 • Kiên Giang: Superdong khai trương tuyến Hà Tiên - Nam Du

  Kiên Giang: Superdong khai trương tuyến Hà Tiên - Nam Du

  05-05-2023 14:43

  Bà Nguyễn Thị Tố Nga - Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang cho biết từ ngày 6-5-2023, công ty chính thức khai trương tuyến mới Hà Tiên - Nam Du và hoạt động lại tuyến Phú Quốc - Nam Du.

 • Bến Tre: Phát triển đô thị và du lịch biển

  Bến Tre: Phát triển đô thị và du lịch biển

  05-05-2023 09:01

  Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển Bến Tre về hướng Đông giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, các sở, ngành, UBND các huyện đã cụ thể hóa và triển khai thực hiện các mục tiêu về phát triển đô thị (ĐT) và du lịch (DL) theo chức năng, nhiệm vụ được giao.