Cà Mau: Thú vị trải nghiệm làm nông dân

Cà Mau: Thú vị trải nghiệm làm nông dân

Chụp đìa là hình thức thu hoạch cá đồng truyền thống có từ lâu đời của người dân vùng ngọt hoá ở Cà Mau, ngày nay hình thức bắt cá đặc biệt này được tái hiện tại điểm du lịch cộng đồng Mười Ngọt, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, đáp ứng nhu cầu du khách tham quan, trải nghiệm mỗi khi đến vùng đất U Minh Hạ.
 • Bến Tre: Phát triển đô thị và du lịch biển

  Bến Tre: Phát triển đô thị và du lịch biển

  05-05-2023 09:01

  Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển Bến Tre về hướng Đông giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, các sở, ngành, UBND các huyện đã cụ thể hóa và triển khai thực hiện các mục tiêu về phát triển đô thị (ĐT) và du lịch (DL) theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

 • Hậu Giang thu hút khoảng 37.490 lượt khách tham quan du lịch

  Hậu Giang thu hút khoảng 37.490 lượt khách tham quan du lịch

  04-05-2023 14:17

  Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong kỳ nghỉ lễ 5 ngày lần này, Hậu Giang đón khoảng 37.490 lượt khách tham quan du lịch, tăng 226% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch ước gần 14,9 tỉ đồng, tăng trên 200% so với cùng kỳ. Đây là điều chứng tỏ du lịch Hậu Giang đang từng bước phục hồi, đáp ứng nhu cầu của du khách.

 • Đồng Tháp: Huyện Tân Hồng đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương

  Đồng Tháp: Huyện Tân Hồng đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương

  04-05-2023 14:17

  Các cấp ủy, chính quyền của huyện Tân Hồng tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, cụ thể hóa Kết luận số 249 của Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần tạo dựng hình ảnh tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, gắn với Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI về xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo, mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Trải nghiệm sông nước, miệt vườn ở Vĩnh Long

  Trải nghiệm sông nước, miệt vườn ở Vĩnh Long

  28-04-2023 09:29

  Kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 đang đến gần. Hiện nay, nhiều điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực cùng với xây dựng dịch vụ trải nghiệm hấp dẫn, sẵn sàng đón du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đặc biệt, dịp nghỉ lễ năm nay, địa phương có thêm nhiều điểm du lịch mới đưa vào hoạt động phục vụ du khách.

 • Sinh kế mới cho cư dân rừng tràm

  Sinh kế mới cho cư dân rừng tràm

  27-04-2023 08:45

  Mấy bận về Vồ Dơi (ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời), vùng lõi ngọt hoá hệ sinh thái U Minh Hạ, trong lòng chúng tôi vui nhiều nhưng băn khoăn cũng không ít. Ðời sống bà con khấm khá từng ngày từ rừng tràm, từ huê lợi xứ ngọt, cái đó thì rõ ràng. Nhưng với cái đà trồng tràm bán cừ, mà giá cừ giờ xuống thấp muốn chạm đáy, thì ước mơ làm giàu từ nghề rừng xem ra quá mông lung.

 • Đồng Tháp: Huyện Hồng Ngự quan tâm phát triển du lịch sinh thái và du lịch trải nghiệm

  Đồng Tháp: Huyện Hồng Ngự quan tâm phát triển du lịch sinh thái và du lịch trải nghiệm

  26-04-2023 14:26

  Trên địa bàn huyện Hồng Ngự có nhiều di tích văn hóa lịch sử cấp Quốc gia, cấp tỉnh. Hàng chục căn nhà cổ niên đại từ 80 đến trên 100 năm tuổi với nhiều nét kiến trúc nghệ thuật rất độc đáo. Làng nghề dệt choàng ở xã Long Khánh A có truyền thống trên 100 năm. Dòng sông Tiền mang phù sa bồi đắp cho những vườn cây ăn trái, tạo nên những cồn cát với thiên nhiên thơ mộng, thoáng mát. Đây là một trong những tiềm năng để địa phương phát triển lĩnh vực du lịch, tạo dấu ấn riêng khi du khách đến tham quan, trải nghiệm không gian du lịch khu vực biên giới.

 • Cà Mau: Khai mạc sự kiện Hương rừng U Minh

  Cà Mau: Khai mạc sự kiện Hương rừng U Minh

  26-04-2023 14:21

  Nằm trong chuỗi các hoạt động tại sự kiện Hương rừng U Minh lần thứ 3 – 2023, sáng nay (26/4), tại Khu Du lịch sinh thái Hương rừng U Minh (xã Khánh An), Hội thi bánh dân gian Nam Bộ được khai mạc. Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử; Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Trần Hiếu Hùng; lãnh đạo huyện U Minh và đông đảo người dân đến tham quan.

 • Làng chài giữa phố

  Làng chài giữa phố

  26-04-2023 10:25

  Nằm nép mình bên bãi biển ngay giữa lòng TP. Phú Quốc (Kiên Giang), làng chài hay còn gọi xóm chài Trần Phú, phường Dương Đông mang đậm nét đời thường của ngư dân miền biển. Gần đây, xóm chài này được khá nhiều du khách tìm đến rong chơi, khám phá vẻ đẹp bình dị và thích thú hòa mình trải nghiệm cuộc sống người dân bản địa.

 • Đến Cần Thơ vui lễ hội

  Đến Cần Thơ vui lễ hội

  26-04-2023 10:02

  Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 này, TP Cần Thơ rộn ràng với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện trọng đại của đất nước. Các hoạt động vừa mang ý nghĩa bảo tồn, lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống, vừa tạo điểm tham quan, vui chơi, trải nghiệm cho người dân và du khách.

 • Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ: Nói “không” với rác thải nhựa

  Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ: Nói “không” với rác thải nhựa

  25-04-2023 08:50

  Bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa là một trong những nội dung được tuyên truyền và thực hiện trong Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ III tại Cà Mau.

 • Hòa mình vào vẻ đẹp hoang sơ mũi Hàm Rồng ở bắc đảo Phú Quốc

  Hòa mình vào vẻ đẹp hoang sơ mũi Hàm Rồng ở bắc đảo Phú Quốc

  21-04-2023 10:48

  Mũi Hàm Rồng nằm ở bắc đảo Phú Quốc (Kiên Giang), nơi mang vẻ đẹp hoang sơ, yên bình. Bạn có thể tìm đến nơi này cùng hòa mình vào không gian yên ả, mộc mạc để có những trải nghiệm mới khi du lịch Phú Quốc.

 • Vĩnh Long: Cụm xã cù lao xây nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

  Vĩnh Long: Cụm xã cù lao xây nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

  19-04-2023 13:45

  Phát triển du lịch nông thôn là một trong những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025, trên cơ sở thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông thôn, góp phần hỗ trợ các địa phương thực hiện hiệu quả, bền vững các tiêu chí NTM.