Cà Mau: Cảnh cáo Hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác

17/05/2022 - 09:43

Ngày 16-5, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết liên quan đến vụ việc thầy hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác, Sở đã triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Trung Đảm, Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

A A

Ngôi trường thầy Lê Trung Đảm làm Hiệu phó.

Trước đó sáng 18-4, ông Lê Trung Đảm đi kiểm tra nề nếp học sinh cùng với đại diện Đoàn thanh niên và giám thị của trường. Quá trình kiểm tra, ông Đảm phát hiện có 6 học sinh lớp 12 mang thức ăn vào lớp học ăn. Quy định của trường không cho học sinh ăn trong lớp nên ông gọi 6 học sinh (4 nam, 2 nữ) ra ghế đá ở sân trường ngồi ăn. Trên đường đi 2 học sinh nam đã bỏ thức ăn vào thùng rác. Khi ông Đảm đi kiểm tra một vòng, trở lại thấy 2 nam học sinh không còn ăn đã yêu cầu các học sinh này đi lấy lại ăn.

Sau khi báo chí thông tin về vụ việc, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung vụ việc. Qua xác minh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau xác định nội dung báo chí đã thông tin là có cơ sở. Sau đó qua 2 lần tổ chức họp kiểm điểm, ông Lê Trung Đảm mới bị kỷ luật cảnh cáo.

Theo Báo Cần Thơ