Cần Thơ tặng quà Tết cho các gia đình chính sách tiêu biểu

20/01/2022 - 09:13

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 19-1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt, chúc Tết và trao quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Ninh Kiều.

A A

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu trao quà Tết cho gia đình sách. 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao tặng 98 phần quà cho gia đình chính sách tiêu biểu đang cư trú tại quận Ninh Kiều, mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng một giỏ quà Tết trị giá 500.000 đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu gửi lời tri ân đến các gia đình chính sách, người có công với nước, thương binh, bệnh binh đã có những đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Theo ông Phạm Văn Hiểu, đến nay, Cần Thơ đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19. Trước những khó khăn chưa từng có trong năm qua, ngoài tập trung phòng, chống dịch, thành phố, các cấp, ngành đặc biệt quan tâm chăm lo công tác an sinh xã hội. Thời gian qua, thành phố tập trung chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội, không để ai bị thiếu đói, bị bỏ lại phía sau.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ mong muốn, trong năm 2022, nhân dân quận Ninh Kiều, trong đó có các gia đình chính sách tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố trong phát triển kinh tế - xã hội.

Trước thềm Xuân mới, trong không khí thân tình, ấm áp, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, ông Phạm Văn Hiểu gửi lời thăm hỏi đến các gia đình chính sách, chúc mọi người, mọi nhà đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần đầm ấm, mạnh khỏe, bình an.

Bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của thành phố trong những năm qua, ông Phạm Văn Hai, đại diện gia đình chính sách ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước và thành phố đã quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống ổn định, phát triển.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội tại Cần Thơ được UBND thành phố chi trợ cấp với mức từ 800.000 đồng - 1,1 triệu đồng/người.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ xây dựng kế hoạch chi hỗ trợ cho 2.600 hộ gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch trên địa bàn với số tiền 500.000 đồng/hộ; trao 28 sổ tiết kiệm (10 triệu đồng/sổ) cho 28 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19. Bên cạnh đó, có 2.743 hộ cận nghèo trên địa bàn cũng được hỗ trợ mỗi hộ 500.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố.

Các quận, huyện vận động 9.254 phần quà với tổng trị giá hơn 4,3 tỷ đồng để chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đảm bảo mọi người, mọi nhà được vui Xuân, đón Tết. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Cần Thơ xây dựng 95 căn nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá 4,75 tỷ đồng và sẽ bàn giao cho các gia đình trước Tết Nguyên đán.

Theo THANH LIÊM (TTXVN)