Cà Mau

 • Ba khía Rạch Gốc - món đặc sản Cà Mau không thể bỏ lỡ

  Ba khía Rạch Gốc - món đặc sản Cà Mau không thể bỏ lỡ

  25-03-2023 08:42:15

   - Ẩm thực Cà Mau ''níu chân'' du khách bởi những món ăn dân dã nhưng mang đậm hương vị vùng sông nước như ba khía Rạch Gốc, bánh tằm gà cay...

 • Cà Mau: Trưởng ấp “bao đồng”

  Cà Mau: Trưởng ấp “bao đồng”

  24-03-2023 14:04:58

   - Những hàng rào bông trang nối dài, uốn lượn theo con lộ, trổ hoa đỏ rực. Những bờ kè cây mắm ven sông xanh miên man chạy dài tít tắp, vươn mình chở che, bảo bọc con đường làng. Nhà cửa người dân khang trang, trước mỗi ngôi nhà đều có trụ đèn đường chiếu sáng. Đặc biệt, trên tuyến còn có đoạn dài cây rưỡi số vừa đoạt giải A toàn tỉnh trong cuộc thi tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động, với mọi thứ chỉn chu, nổi bật. Đi trên con đường dọc kênh Cái Sắn, ấp Phước Hoà (xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình) cảm nhận làng quê thật tươi vui, bừng sáng. Ở nơi cách trung tâm tỉnh lỵ gần 40 cây số này, tuy có “xa xôi” nhưng không hề “hẻo lánh”.

 • Cà Mau: Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm nơi bảo tồn động vật hoang dã

  Cà Mau: Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm nơi bảo tồn động vật hoang dã

  24-03-2023 09:54:18

   - Giữa bốn bề là tràm, Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm (Ấp 17, xã Khánh Thuận, huyện U Minh) gần như là nơi đầu tiên của tỉnh Cà Mau thực hiện khôi phục và bảo tồn động vật hoang dã. Có loài nằm trong sách Ðỏ, thuộc dạng quý hiếm được gìn giữ. Khám phá vườn thú nơi đây, nhiều câu chuyện hấp dẫn mở ra từ những người dành trọn tâm huyết và tình yêu với động vật hoang dã.

 • Cà Mau: Giết chồng 'hờ' rồi dìm thi thể xuống ao

  Cà Mau: Giết chồng 'hờ' rồi dìm thi thể xuống ao

  24-03-2023 09:54:18

   - Sơn Thị Hồng dùng dao chém chồng hờ tử vong rồi buộc thi thể nạn nhân vào khung sắt dìm xuống ao phía sau nhà.

 • Cà Mau không xa

  Cà Mau không xa

  24-03-2023 09:38:31

   - Hà Nội, một sáng tháng 10/2020, trong lúc xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV, anh Lê Quân (lúc này là Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau), chia sẻ thông tin: Tỉnh Cà Mau đang kiến nghị Chính phủ mở đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau.

 • Cà Mau: Chuyện “kinh tế mới” ngày ấy, bây giờ

  Cà Mau: Chuyện “kinh tế mới” ngày ấy, bây giờ

  24-03-2023 09:20:37

   - Ấp 5, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời từng là vùng đất được cấp thời “kinh tế mới”. Lúc ấy, người nhận ai cũng ngao ngán vì toàn rừng, lau sậy, đến mùa mưa thì nước ngập đến gần nửa thân người nên trồng lúa chẳng mấy khi đủ ăn. Người dân lại đa số là bà con ở miền Bắc vào làm kinh tế mới (từ tỉnh kết nghĩa Hà Nam Ninh khi xưa) nên họ cũng không rành thổ nhưỡng, đặc điểm canh tác của xứ này. Thế là nhiều người lần lượt bỏ đi, nhượng lại thành quả cho người kế tiếp đến nhận đất. Cứ thế lặp lại, chẳng mấy ai nghĩ nơi đây lại trở thành điểm sáng về kinh tế đa canh.

 • Cà Mau: Chủ tịch tỉnh trực tiếp theo dõi, tháo gỡ khó khăn dự án cao tốc

  Cà Mau: Chủ tịch tỉnh trực tiếp theo dõi, tháo gỡ khó khăn dự án cao tốc

  23-03-2023 15:48:27

   - Sáng 23/3, đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường có chuyến kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện Dự án thành phần đoạn Hậu Giang - Cà Mau, thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn huyện Thới Bình.

 • Ốc móng tay chúa: Đặc sản xứ Cà Mau

  Ốc móng tay chúa: Đặc sản xứ Cà Mau

  23-03-2023 09:26:00

   - “Nói về đặc sản xứ này, phải kể đến con móng tay ở biển Gò Công...”, từ sự giới thiệu của anh Quách Văn Sển, công chức xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, chúng tôi hào hứng đến nhà ông Nguyễn Văn Thấm, ấp Gò Công thuộc địa bàn xã để tìm hiểu về nghề mò con móng tay (ốc móng tay chúa, lớn hơn ốc móng tay thường).

 • Sinh kế cho đối tượng dễ bị tổn thương

  Sinh kế cho đối tượng dễ bị tổn thương

  23-03-2023 09:24:50

   - Biến đổi khí hậu (BÐKH) diễn ra ngày một mạnh mẽ đã tạo nhiều tác động tiêu cực cho cộng đồng dân cư, nhất là đối với các đối tượng dễ bị tổn thương. Ðảm bảo sinh kế bền vững, thân thiện với hệ sinh thái là chìa khoá quan trọng để ứng phó tốt với BÐKH, điều này đã và đang tiếp tục được triển khai tại nhiều địa phương trong toàn tỉnh.

 • Trải nghiệm du lịch xanh ở Đất Mũi

  Trải nghiệm du lịch xanh ở Đất Mũi

  22-03-2023 08:52:16

   - Huyện Ngọc Hiển là một trong những địa phương của tỉnh Cà Mau có thế mạnh về du lịch. Huyện đang đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch gắn với môi trường sinh thái giúp du khách được trải nghiệm không khí trong lành của thiên nhiên, hướng đến phát triển du lịch xanh.

 • Cà Mau: Trồng nấm nữ hoàng ở vùng ngập mặn

  Cà Mau: Trồng nấm nữ hoàng ở vùng ngập mặn

  21-03-2023 14:22:58

   - Nữ hoàng là loại nấm quý chưa được trồng thương phẩm nên không phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, ông Mai Lam Phương ở thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, đã bỏ công sưu tầm trong tự nhiên, phân loại và làm chủ quy trình trồng loại nấm này trên chính mảnh đất ngập mặn nuôi tôm của gia đình.

 • Cà Mau: Thực hành phòng cháy, chữa cháy rừng

  Cà Mau: Thực hành phòng cháy, chữa cháy rừng

  21-03-2023 09:44:18

   - Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ (Công ty) vừa tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô.