"Độc, lạ" đường chạy Bến Tre Marathon 2022 chờ 3.000 VĐV trải nghiệm

21/04/2022 - 15:31

Cung đường chạy được thiết kế độc đáo ven sông, len qua làng quê và những rặng dừa xanh ngát là yếu tố hấp dẫn hơn 3.000 chân chạy đến với Bến Tre Marathon lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 6-2022.

A A

Bến Tre Marathon 2022 là sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Công ty CP Văn hóa tổng hợp Bến Thành tổ chức, dự kiến diễn ra trong hai ngày 25 và 26-6, nhằm chào mừng việc UNESCO công nhận "Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Đình Chiểu" cũng như ngày hội truyền thống văn hóa của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Bàn - Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bến Tre - phát biểu tại cuộc họp báo

Cho đến thời điểm này, Bến Tre Marathon đã tiếp nhận phần đăng ký tham dự của hơn 3.000 VĐV trong nước và quốc tế, cùng tranh tài ở bốn cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km. Không chỉ các chân chạy chuyên nghiệp, người tham gia tập luyện thường xuyên, các CLB, hội nhóm chạy bộ, sinh viên - học sinh đều háo hức chờ đợi sự kiện thể thao cộng đồng quy mô lần đầu tiên diễn ra ở Bến Tre.

 

Bến Tre Marathon 2022 - đường chạy thanh bình xứ dừa

Không chỉ hứa hẹn mang lại cho người chạy những trải nghiệm mới mẻ trên những cung đường quê hiền hòa, bình dị, chạy dọc ven sông lộng gió và những rặng dừa xanh mát đặc trưng, Bến Tre Marathon còn tự tin tiếp đón khách phương xa bằng lòng hiếu khách, sự ân cần của người dân miền Tây sông nước. 

Ngoài ra, đến với Bến Tre Marathon 2022, VĐV có cơ hội trải nghiệm các hoạt động thú vị như: chương trình biểu diễn nghệ thuật "Tiếng hát hẹn hò chín dòng sông"; tham quan và chiêm ngưỡng Sách thư pháp khổ lớn, khắc họa những bài thơ, câu thơ nổi tiếng của cụ đồ Chiểu; liên hoan ẩm thực xứ Dừa…

Theo Người lao động