Hai trẻ đuối nước thương tâm ở Vĩnh Long

09/09/2022 - 08:52

Sáng 8/9, Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức đoàn đến viếng, chia buồn và tặng quà cho gia đình có 2 trẻ bị đuối nước thương tâm ở xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vào chiều 7/9.

A A

Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình bé Nguyễn Duy Khánh. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Theo thông tin báo cáo, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7/9, tại nhà bà Nguyễn Thị Cảnh, sinh năm 1944, cư trú tổ 2, ấp Thuận Phú A, xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, có hai cháu bé tên Nguyễn Duy Khánh, sinh năm 2017 là cháu nội bà Cảnh và cháu Nguyễn Hải Đăng, sinh năm 2017 là cháu họ đang ngồi chơi cát trước sân nhà.

Nhà của 2 gia đình sát vách nhau. Lúc này bà Cảnh đang nằm võng tại nhà có móc cửa rào lại nhưng không khóa. Sau đó bà Cảnh đi ra phía sau nhà để nấu cơm, khoảng 10 phút sau thì bà Cảnh ra trước cửa nhà thì không thấy hai cháu Đăng và Khánh đâu.

Tỉnh đoàn Vĩnh Long đến thắp hương, chia sẻ những mất mát đau thương của gia đình bé Nguyễn Hải Đăng. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Thấy cửa rào mở nên bà Cảnh đi tìm kiếm thì phát hiện 2 đôi dép của 2 cháu đang ở cầu đan dưới mé sông Rạch Múc trước nhà nên bà Cảnh truy hô cùng hàng xóm xung quanh tìm kiếm thì vớt được hai cháu Khánh và Đăng. Gia đình hai cháu tiến hành đưa Khánh và Đăng đến Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh nhưng 2 cháu đã tử vong.

Mặc dù được ngành chức năng các cấp khuyến cáo, nhưng nhiều gia đình vẫn còn lơ là trong việc trông giữ con trẻ. Chỉ từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã có 12 trẻ đã tử vong vì đuối nước.

Theo BÁ DŨNG (Nhân dân)